Vận Tốc Truyền Âm Trong Không Khí Là, 340M/S, Khoảng Cách Giữa Hai Điểm Gần Nhau Nhất

\({v_r}\), \({v_l}\), \({v_k}\) là tốc độ âm thanh đối với chất rắn, chất lỏng và chất khí. So sánh tốc độ nói trong ba trường hợp sau:

Một người va vào thanh ray trên đường ray M, âm thanh truyền tới điểm N ở khoảng cách \(1590m\). Mất bao lâu để âm truyền dọc theo đường ray từ M đến N, biết rằng vận tốc âm thanh dọc theo đường ray là \(5300m/s\)?

Sau khi nhìn thấy tia chớp, \(5\) giây sau khi nghe thấy tiếng sấm. Nơi xảy ra tiếng sấm cách người nghe bao xa? Tốc độ truyền âm trong không khí là \(340m/s\)

Đập mạnh vào đầu A của thanh thép dài \ (3050m\). Nếu người ở cuối B áp tai vào thanh kim loại thì có nghe thấy tiếng búa gõ không, một lúc sau có nghe thấy tiếng búa nữa không? Khoảng thời gian giữa hai tiếng búa đến tai người ở cuối B là bao nhiêu? Vận tốc truyền âm trong không khí là \(340m/s\) và vận tốc truyền âm trong kim loại là \(6100m/s\)

Viết những từ này:

tại địa phương ………………………………………………………………………… là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tốc độ truyền âm trong không khí là…………… và trong kim loại là……………

Khi người canh gác nhìn thấy tia chớp \(5s\) anh ta nghe thấy tiếng sấm. Khoảng cách từ tia chớp đến người quan sát là \(1700m\). Tốc độ của âm thanh trong không gian là gì?

Một người đàn ông dừng lại áp tai vào lan can. Người thứ hai đứng cách \(1700m\) đập búa vào đường ray. Người đầu tiên nghe thấy tiếng búa di chuyển trên đường ray nhanh hơn búa di chuyển trong không gian là \(\dfrac{2}{3}s\). Giả sử tốc độ âm thanh trong không khí là \(340m/s\). Vận tốc âm thanh trong kim loại là:

Tham Khảo Thêm:  Tải Trò Chơi Tập Kích Trên Pc Và Mac (Giả Lập), Game Mobile Bắn Súng Đích Thực

Một người dùng búa gõ vào một bên của cây cầu sắt dài, một học sinh áp tai vào bên kia cầu sắt này thì sau 0,05s nghe thấy tiếng búa gõ vào tai. Nếu học sinh này không chú ý đến cây cầu thép thì sau bao lâu anh ta nghe thấy tiếng búa gõ? Tốc độ âm thanh trong kim loại là 6100 m/s và tốc độ âm thanh trong không khí là 340 m/s.

Bạn xem: Vận tốc âm thanh trong không gian

Một người có thể nghe thấy tiếng sét đánh sau 5 giây kể từ khi sét đánh. Hỏi người đó cách nơi bị sét đánh bao xa? Giả sử vận ​​tốc âm thanh trong không khí là 340m/s.

Kinh nghiệm của các cần thủ cho thấy, hễ có người xuống sông là cá dưới sông lập tức “lẩn trốn”. Lời giải thích đúng là:

Chớp và chớp được tạo ra gần như đồng thời, nhưng chúng ta thường nhìn thấy tia chớp trước khi nghe thấy tiếng sét. Lời giải thích đúng là:

Trò chơi “Điện thoại”.

– Nguyên liệu: 2 tuýp sữa bò, đã khoét bỏ 2 đáy; 2 miếng ni lông (to hơn đáy ống bơ); 2 dây thun; 1 sợi dài từ 20 đến 30 mét; 2 mẩu tăm.

– Cách làm: Dùng dây chun buộc màng bọc thực phẩm vào đáy mỗi ống bơ. Chọc một lỗ nhỏ ở giữa đáy của mỗi ống bơ. Nối hai ống bơ với nhau bằng một sợi chỉ đã quấn vào lỗ ở giữa đáy mỗi ống và dùng tăm chọc đầu sợi chỉ ở mỗi lỗ vào ống bơ.

Tham Khảo Thêm:  Các Dạng Bài Tập Định Luật Cu Lông Và Cách Giải Hay, Chi Tiết

– Cách chơi: Hai trẻ tham gia, mỗi trẻ cầm một ống bơ đứng cách xa một đoạn dây đủ căng. Một em đưa miệng gần miếng bơ và nói với bạn mình. Cô kia nghe bơ và nghe bạn gọi tốt.

Xem thêm: Phân Tích Quyền Lực Thay Quyền Lực Bằng Quyền Lực

Làm thế nào để âm thanh đi từ miệng của một người đến tai của người khác?

*

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Thành Phát

ĐT: 0247.300.0559

gmail.com

Văn phòng chính: Tầng 7 – Tòa nhà Intracom – Trần Thái Tông – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

*

Giấy phép cung cấp dịch vụ truyền thông Internet số. 240/GP – BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *