Trong Các Chuyển Động Sau Chuyển Động Nào Là Đều Chu, Trong Các Chuyển Động Sau, Chuyển Động Nào Là Đều

Bạn thấy: Cái nào trong số này giống nhau?

*

Đào đi bộ từ nhà đến trường, quãng đường thứ nhất dài \(200m\) Đào mất \(1\) phút \(40\) giây; Khoảng cách còn lại là \(300m\) Quá trình đào mất \(100\) giây. Vận tốc trung bình của Dao đối với từng đoạn đường và cả đoạn đường là:

Tàu Thống Nhất TN1 từ Huế vào ga Sài Gòn mất \(20h\). Vận tốc trung bình của đoàn tàu là \(15m/s\). Tàu từ Huế vào Sài Gòn như thế nào?

Trong trận đấu giữa Đức và Áo tại EURO 2008, Tiền vệ Mai-Côn Bá Thiếu của đội tuyển Đức đã thực hiện quả đá phạt trực tiếp vào khung thành Áo \(30m\). Các chuyên gia tính toán tốc độ trung bình của cú sút phạt đó lên tới \(108km/h\). Mất bao lâu để bóng bay từ chân cầu thủ đến khung thành?

Hùng đạp xe xuống dốc dài \(100m\) với vận tốc \(2m/s\), rồi xuống dốc \(140m\) hết \(30s\). Vận tốc của Hùng trên cả quãng đường là bao nhiêu?

Một học sinh thắng cuộc đua \(1000m\) với thời gian \(2\) phút \(5\) giây. Vận tốc của học sinh đó là:

Người đi xe đạp trên đường \(MNPQ\). Biết trên đoạn đường \(MN = {s_1}\) một người đi với vận tốc \({v_1}\), trong thời gian \({t_1}\); trên đường \(NP = {s_2}\) một người chuyển động với vận tốc \({v_2}\), trong thời gian \({t_2}\); trên đoạn đường \(PQ = {s_3}\) một người chuyển động với vận tốc \({v_3}\), trong thời gian \({t_3}\). Tốc độ trung bình của nó \(MNPQ\) được tính theo công thức:

Tham Khảo Thêm:  Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt

Một xe máy đi giữa hai địa điểm A và B. Vận tốc trong \(1/2\) thời gian đầu là \(30km/h\) và trong \(1/2\) thời gian sau là \(15m) /s\ ) . Vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường là:

Một người đi xe máy trên đường \(ABC\). Biết trên đoạn đường \(AB\) người đó đi với vận tốc \(16km/h\), trong thời gian \({t_1} = 15\) phút; trên đoạn đường \(BC\) một người đi bộ với vận tốc \(24km/h\), trong \({t_2} = 25\) phút. Vận tốc trung bình của nó trên đoạn đường \(ABC\) là:

Một ô tô đi từ Huế vào Đà Nẵng với vận tốc \(48km/h\). Nửa quãng đường đầu ô tô đi được với vận tốc \(40{\rm{}}km/h\). Vận tốc của nửa sau quãng đường là bao nhiêu?

Bắt viên bi trên máng, sau đó viên bi đi xuống với vận tốc \(6{\rm{}}cm/s\). Gia tốc trung bình hướng lên và hướng xuống của quả bóng là \(4{\rm{}}cm/s\). Vận tốc của viên bi khi nó bay lên là bao nhiêu?

Hai con sông A và B cách nhau \(24{\rm{}}}km\), nước chảy cùng chiều \(A\) đến \(B\) với vận tốc \(6km/h \) . Phà từ A đến B mất \(1h\). Mất bao lâu để vào bờ với cùng một chiếc thuyền? Cho rằng công suất của máy thuyền không đổi.

Xe đạp và xe máy khởi hành cùng một lúc và đi cùng chiều trên đoạn đường AB. Hai xe có đồ thị lộ trình như hình vẽ.

*

(I) – dành cho xe máy

(II) – trên xe đạp

Tham Khảo Thêm:  Trong Chuyển Động Tròn Đều Vectơ Vận Tốc Có, Vectơ Vận Tốc Trong Chuyển Động Tròn Đều

Từ đồ thị hãy biểu diễn thời gian từ lúc khởi hành đến lúc hai ô tô gặp nhau lần đầu và điểm cách A bao xa để hai ô tô gặp nhau lúc đó?

*

Một người đi xe đạp trên đoạn thẳng AB. Tại \(1/3\) đoạn đầu chuyển động với vận tốc \(14km/h\), \(1/3\) đoạn tiếp theo chuyển động với vận tốc \(16km/h\) , \(1/) 3\) đoạn cuối chuyển động với vận tốc \(8km/h\). Hỏi vận tốc trung bình của xe đạp trên cả đoạn đường AB dài là bao nhiêu? Hãy chọn câu đúng

Xem thêm: Thứ 6 ngày 13 là gì? Chúng ta không nên làm gì? Cái gì? Những việc nên làm vào thứ 6 ngày 13

Một người đi xe máy từ A đến B. Đoạn đường đầu đi hết 15 phút, đoạn đường còn lại người đó đi hết 30 phút với vận tốc 12m/s. Quãng đường thứ nhất dài bao nhiêu? Vận tốc trung bình của một người trên cả quãng đường AB là 36km/h. Chọn câu trả lời đúng.

Hai ô tô chuyển động thẳng đều xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm cách nhau 20km. Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút gặp nhau, nếu đi ngược chiều sau 30 phút thì gặp nhau. Vận tốc của hai xe là:

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *