Top 9 May Day Là Ngày Gì ? Top 9 May Day Là Ngày Gì Hay Và Mới Nhất

Mayday là gì? Mayday và ‘May Day’ là những điều thú vị nhất về Mayday mà bạn chưa biết.

Bạn xem: May Day là gì?

*

Mayday là từ được sử dụng phổ biến cho các cuộc gọi khẩn cấp qua radio. Mayday chỉ tình huống nguy hiểm đến tính mạng, thường là trên tàu hoặc máy bay, mặc dù nó có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác.
Quy trình yêu cầu mayday nhập tín hiệu để có thể nói ba lần liên tiếp – Mayday! Ngày tháng Năm! Ngày tháng Năm! – để không bị nhầm lẫn với các từ khác hoặc các từ có âm gần giống với âm đó.
Cuộc gọi được bắt đầu bắt đầu bằng mayday được lặp lại ba lần, tiếp theo là tất cả thông tin có thể cần được lưu, bao gồm loại và tên của hoạt động liên quan, tình huống khẩn cấp, địa điểm hoặc vị trí đã biết tại thời điểm đó. khí hậu, nhiên liệu sẵn có, loại hỗ trợ nào là cần thiết và bao nhiêu người có nguy cơ.
Mayday bắt đầu như một lời kêu gọi quốc tế về chứng trầm cảm vào năm 1923. Nó chính thức được đưa ra vào năm 1948. Nó là sản phẩm trí tuệ của Frederick Mockford, giám đốc đài phát thanh tại Sân bay Croydon ở London. Ông nảy ra ý tưởng về mayday “bởi vì nó nghe giống từ m’aider trong tiếng Pháp, có nghĩa là giúp tôi.”
Đôi khi một tiếng kêu thảm thiết vào một ngày nào đó được gửi bởi một con tàu khác thay vì một con tàu khác bị nạn. Đây được gọi là rơle mayday. Một đường truyền mayday đôi khi được yêu cầu nếu tàu có nguy cơ mất liên lạc vô tuyến.
Nếu một cuộc gọi ban ngày được lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng không được thừa nhận, một tàu thuyền khác đang nghe cuộc gọi có thể cố gắng gửi nó nhiều lần cho đến khi nó được trả lời.
Gọi điện vào ban ngày không phải là điều gì đó có thể xem nhẹ. Tại Hoa Kỳ, gọi điện thoại giả mạo là bất hợp pháp. Làm như vậy có thể khiến bạn phải ngồi tù tới sáu năm và bị phạt tới 250.000 đô la!
Vì những lý do không đe dọa đến tính mạng, một trong những thông điệp khẩn cấp có thể được đưa ra. Ví dụ: từ “Pan-Pan” – từ tiếng Pháp panne, có nghĩa là sự cố trên đường” – có thể được sử dụng để chỉ trường hợp khẩn cấp liên quan đến máy móc hoặc sự cố y tế.
Một dấu hiệu khác là từ Securite. Securite thường được sử dụng để truyền đạt thông tin an toàn, chẳng hạn như thời tiết hoặc các mối nguy hiểm khi đi du lịch. Giống như mayday, từ này thường được lặp lại ba lần để tránh nhầm lẫn.
Ngày tháng năm (ngày 1 tháng 5) là một ngày lễ giàu lịch sử và truyền thống, chào mừng sự trở lại của mùa xuân!
Ngày có thể được bắt nguồn từ thiên văn học. Chúng ta (gần như) đang ở giữa mùa xuân và mùa hè! Đây là một trong những cây thánh giá của Celtic, được tôn vinh bởi tất cả các cầu thủ và lứa tuổi.
Giống như nhiều ngày lễ sớm, Ngày tháng Năm bắt đầu trong lĩnh vực nông nghiệp. Những lễ hội mùa xuân tràn ngập những điệu múa và tiếng hát ca ngợi những cánh đồng đã gieo bắt đầu phát triển. Gia súc được đưa ra đồng cỏ, những ngọn lửa đặc biệt được đốt lên, và tất cả các cửa nhà và gia súc đều được trang trí bằng những bông hoa tháng Năm màu vàng.
Sau đó, các lễ kỷ niệm đã thay đổi để chú ý nhiều hơn đến người mang Ngày tháng Năm và thu thập hoa dại và cành cây xanh, dệt chuỗi hạt, đội vương miện cho vua và hoàng hậu tháng Năm, đồng thời dựng một cây tháng Năm được trang trí hay còn gọi là Maypole. mọi người khiêu vũ.
Những nghi lễ như vậy ban đầu có thể nhằm mục đích đảm bảo sự màu mỡ của mùa màng và ở mức độ lớn hơn là động vật và con người, nhưng ý nghĩa này thường dần bị mất đi do các tập tục chủ yếu tiếp tục như những lễ hội phổ biến.
Khi nào Mayday sẽ đến? Điều này rất dễ nhớ: Ngày tháng Năm diễn ra hàng năm vào ngày 1 tháng Năm! Kiểm tra ngày trong tuần có thể rơi:
Nhảy dây với những dải ruy băng đầy màu sắc có thể là một truyền thống phổ biến vẫn còn tồn tại ở các trường học và thị trấn.
Ban đầu, Maypole là một cây sống được mang từ rừng bởi nhiều sự kiện hạnh phúc. Người Celt cổ đại nhảy múa quanh những cái cây, cầu nguyện cho mùa màng bội thu và màu mỡ.
Đối với những người trẻ tuổi, có một cơ hội để tán tỉnh. Nếu họ kết hôn vào lúc hoàng hôn, quá trình tán tỉnh vẫn tiếp tục để cặp đôi tìm hiểu nhau và kết hôn 6 tuần sau đó vào giữa tháng Sáu. Đây là cách đám cưới tháng sáu đã trở thành một truyền thống.
Vào thời Trung cổ, tất cả các làng đều có Maypoles. Các thị trấn sẽ cạnh tranh để xem ai có Maypole cao nhất hoặc tốt nhất. Theo thời gian, lễ hội tiếng Anh cổ này kết hợp sân khấu, trò chơi và văn học. Mọi người sẽ trao vương miện cho Nữ hoàng May trong lễ kỷ niệm ngày này.
Tuy nhiên, điệu nhảy Maypole đã trở thành một sự kiện mùa xuân phổ biến tại các trường đại học từ cuối những năm 1900 đến những năm 1950. Được coi là một truyền thống lành mạnh, lễ kỷ niệm thường bao gồm một vở kịch. biểu diễn khiêu vũ.
Ngày nay, điệu nhảy Maypole được tổ chức rộng rãi trong các trường học (từ tiểu học đến đại học) như một lễ hội mùa xuân và đôi khi là lễ hội hóa trang thời trung cổ.
Bạn đã nghe nói về giỏ tháng năm chưa? Mọi người để lại một giỏ giấy hoặc nón giấy với hoa mùa xuân và kẹo ở cửa nhà nhau, thường là ẩn danh.
Truyền thống này phổ biến trong suốt thế kỷ 19 và 20, đặc biệt là với trẻ em hoặc người yêu. Nghi thức là gõ cửa, hét rổ May!, rồi chạy. Nếu người nhận chạm vào người cho, anh ta có quyền hôn.
Louisa May Alcott đã viết về Ngày Giỏ tháng Năm vào cuối những năm 1800. Vào những năm 1920, một số học sinh trung học đã treo một chiếc giỏ tháng Năm trên cửa Nhà Trắng cho Đệ nhất phu nhân Grace Coolidge.

Tham Khảo Thêm:  Điện Thoại Samsung Galaxy S4 Active Cũ Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Xem Thêm: Hướng Dẫn Unlock Dcom 3G Viettel E173Eu-1 Dùng Đa Mạng Cho Usb DỄ DÀNG

May Day Basket vẫn là một truyền thống được yêu thích đối với một số người Mỹ mặc dù ngày nay nó không còn phổ biến. Để làm giỏ tháng 5 đơn giản, bạn chỉ cần lấy giấy màu gấp thành hình nón; sau đó nó tràn ngập hoa dại!
Nếu bạn không có giấy màu, thậm chí một cuộn giấy cũng được. Đổ đầy đĩa với màu sắc mùa xuân và lấp đầy nó bằng hoa! Cắt một tay cầm từ hộp ngũ cốc hoặc đĩa giấy khác và đặt nó lên hình nón.
Bạn cũng có thể lấp đầy giỏ thực tế bằng những món quà nhỏ như gói hạt giống hoa, bánh quy nướng, kẹo và đồ trang sức dễ thương. Nếu bạn không có giỏ, hộp sữa rỗng hoặc chậu gieo hạt cũng có thể giúp bạn. Chỉ cần phủ giấy màu hoặc băng đô đầy màu sắc và lấp đầy giấy lụa!

*

*

*

*

Có những thằng thiểu năng tuồn meme lên tiktok và kiếm được rất nhiều tiền, như trang Fresh Memes From Vietnam và mấy trang khác, tuồn một đống như thế, phong trào của lũ thiểu năng dần trở thành rác rưởi và lũ thiểu năng tràn lan khắp nơi. Nhưng GenZ giả vờ đó là của họ…
ncct ko pahri nhìn đẹp hay khen ai đẹp, dân Genz thở phào 1 câu: “mày phá luôn cái quy trình sáng tạo”?? Ăn cắp ae chậm hiểu là có, Ncct có nghĩa là chửi (như c*c mình) không biết trân trọng người đẹp, GenZ cứ ăn trộm là của người ta….

Tham Khảo Thêm:  Saccarozo Và Glucozo Đều Có Chung Phản Ứng:, Saccarozo Và Glucozo Đều Có
may day là ngày gì
-->

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *