Top 20 Bằng A1 Chạy Được Xe Gì ? Bằng A1 Chạy Được Xe Gì? Bằng Lái A1 Chạy Được Xe Gì

Xin chào Luật sư, tôi mới thi lấy bằng A1 và đang có ý định mua một chiếc xe bán tải. Luật sư cho tôi hỏi giấy phép lái xe A1 năm 2022 có được lái xe gì không? Tôi xin cảm ơn luật sư đã trả lời câu hỏi của tôi rất nhiều.

Bạn xem: Bằng A1 lái được xe gì?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Để biết thêm thông tin về các bằng lái A1 sẽ lái năm 2022 Luật sư X mời các bạn xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

lý do pháp lý

Thông tư 12/2017/TT-BGTVT

Giấy phép lái xe hạng A1 lái được những loại xe nào?

Bằng lái xe máy A1 hay còn gọi là giấy phép lái xe hạng A1 do Sở Giao thông vận tải các tỉnh cấp cho những người thi đạt yêu cầu thi lấy giấy phép lái xe hạng A1.

Bằng lái xe hạng A1 là loại bằng lái xe được chấp nhận nếu người điều khiển điều khiển phương tiện có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Đây là hạng giấy phép lái xe quan trọng nhất dành cho người điều khiển xe mô tô hai bánh và người khuyết tật sử dụng xe mô tô ba bánh.

Hiện tại, bằng A1 do PET cấp và có mã QR. Người có giấy phép lái xe không phải thi lý thuyết mà chỉ thi thực hành.

Học viên có thể chọn gộp 2 bằng lái xe máy A1 và bằng lái xe ô tô thành 1 bằng để dễ dàng mang theo.

Các loại giấy phép lái xe hạng A

Ngoài giấy phép lái xe mô tô A1, A2, giấy phép lái xe hạng A còn có giấy phép lái xe A3, giấy phép lái xe A4.

Bằng lái xe hạng A3: Bằng lái xe hạng A3 bao gồm các loại xe được phép lái ở 2 hạng trên. Đồng thời, sau khi thi bằng lái xe máy A3, bạn có thể điều khiển các loại xe mô tô 3 bánh như xe lôi, xích lô sử dụng động cơ xe máy.

Tham Khảo Thêm:  Giải Bài Tập Toán Lớp 11 Trang 28, 29 Sgk Đại Số Và Giải Tích 11

Bằng lái xe hạng A4: Cấp cho người điều khiển xe mô tô có trọng tải 1000 kg. Khác với 3 loại giấy phép lái xe trên. Giấy phép lái xe hạng A4 chỉ có thời hạn 10 năm. Vì vậy, bạn nên cố gắng lái xe trở lại sau ngày hết hạn.

*
*

Thi bằng lái xe máy A1

Mức phạt khi không có bằng lái xe máy

Người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 50 cm3 không có giấy phép lái xe đường bộ sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Đối với người điều khiển xe mô tô phân khối lớn trên 50 cm3 – dưới 175 cm3 điều khiển xe không có Giấy phép lái xe, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày trước ngày khởi hành, quyết định giữ nguyên mức phạt.

Điều khiển xe mô tô có dung tích xi-lanh từ 175 cm3 trở lên tham gia giao thông mà không có giấy phép A2 sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng và bị tạm giữ phương tiện trước 7 ngày. đưa ra quyết định.

Nếu có giấy phép lái xe mà không mang theo sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.

Thông tin liên lạc

Có thể bạn quan tâm

Các câu hỏi thường gặp

Giấy phép lái xe A1 có giá trị trong bao lâu?

Theo Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT giải thích về thời hạn của giấy phép lái xe như sau: Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn sử dụng.

Giấy phép lái xe A1 còn thời hạn nhưng bị đổi và mất hồ sơ gốc thì có phải làm lại không?

Tại Mục 1, Mục 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định: Người có giấy phép lái xe đã hết hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm kể từ ngày hết hạn phải sát hạch lại. Từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe. , Mục 19 Thông tư này Người có giấy phép lái xe bị mất giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng hoặc giấy phép lái xe hết hạn chưa quá 03 tháng được xét cấp giấy phép lái xe mới. cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này; Bản gốc giấy phép lái xe (nếu có); Chứng chỉ sát hạch lái xe do bệnh viện có đủ điều kiện cấp theo quy định của pháp luật cấp, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không hạn chế các hạng A1, A2, A3; CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực có ghi số CMND hoặc thẻ căn cước công dân (người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài). Để đổi giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe nộp 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và nộp các giấy tờ trên (trừ bản chính). gửi) so sánh. Sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí, nếu không biết việc cơ quan chức năng thu giữ Giấy phép lái xe; có tên trong hồ sơ của cơ quan sát hạch thì phải nộp lại giấy phép lái xe, giấy phép lái xe hạng A1 còn thời hạn sử dụng nhưng bị mất và bản chính cũng bị mất sẽ được xét cấp lại giấy phép lái xe giấy phép mà không phải làm bài kiểm tra lại

Tham Khảo Thêm:  In tô màu các loại trái cây và hoa quả đẹp mắt

Xem thêm: Ở Sinh Sản Sinh Dưỡng Ở Thực Vật Mới Phát Sinh Sinh Sản Sinh Dưỡng Là:

Mất giấy phép lái xe A1 khi đang lái xe bị phạt như thế nào?

Theo Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Điều 11 Khoản 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP) có đoạn: “…Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô vi phạm một trong các điều sau đây: a) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì điều khiển xe giấy phép đã vi phạm pháp luật. đã xóa; b) Có giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ giấy phép lái xe quốc tế). Giấy phép lái xe có số trống ở mặt sau không trùng với số của tờ giấy cuối cùng được cấp trong công tác quản lý giấy phép lái xe)…. Ngoài việc bị phạt tiền, người lái xe vi phạm còn bị xử phạt như sau : a) Thực hiện nội dung quy định tại điểm a và điểm c mục 5; Điểm b, Điểm d Mục 7; điểm c khoản 8; Điểm b Khoản 9 Mục này còn có hình phạt bổ sung là tịch thu giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy phép lái xe bị thu hồi, giấy phép lái xe không hợp lệ; Như quy định tại điểm c mục 5, điểm d mục 7, điểm c mục 8 thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đang sử dụng để biết tin từ một tháng đến ba tháng. 1-2 triệu đồng.

Tham Khảo Thêm:  Điểm Chuẩn Dh Công Nghiệp Tphcm Năm 2021, Điểm Chuẩn Đại Học Công Nghiệp Tphcm Năm 2021

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *