Top 18 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Tốt Nhất 2022, Top 4 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Hay Nhất

https://www.youtube.com/watch?v=olhJBK9CiPQ

chương trình quản lý nhân sự được xem là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên, tiết kiệm thời gian và tính lương hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều chương trình, dịch vụ sẽ khiến bạn băn khoăn. Sau đây, 91neg.com họ sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm nhân sự tốt nhất với các bài đánh giá chuyên sâu. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Chương trình quản lý nhân sự là gì?

*

Phần mềm quản lý nhân sự là một công cụ thông minh, dễ sử dụng. Chúng thể hiện rõ ràng các khía cạnh quan trọng của quản lý doanh nghiệp, quyền lợi của nhân viên, chấm công, tính lương, trả lương và các quy trình nghiệp vụ khác.

Bạn đang xem: Phần Mềm Nhân Sự Miễn Phí Tốt Nhất

Phần mềm quản lý nhân sự HRM được cho là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp nâng cao kỹ năng quản lý. Từ đó quản lý nhân sự, tuyển dụng, đào tạo và phát triển con người một cách xuất sắc, giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Bạn có cảm thấy không có đủ thời gian trong ngày để hoàn thành nhiệm vụ nhân sự của mình không? Có lẽ đã đến lúc để phần mềm nhân sự thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn.

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự là rất cần thiết

*

Trong khi đó, phần mềm quản lý nhân sự ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, có phải tất cả chúng đều được coi là nền tảng truyền thông xã hội? Đây là những công việc mà một chương trình nhân sự quan trọng.

1. Quản lý thông tin nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự nên kết hợp các mô hình tương tự cho các doanh nghiệp kế toán và nhân sự. Tất cả các đề xuất, yêu cầu, tài liệu, … có thể được chấp nhận trực tuyến trong nhiều giai đoạn. Không cần phải in hoặc chờ chữ ký.

Tham Khảo Thêm:  Vật Lý 8 Bài 1 Sgk Vật Lý Lớp 8 Bài 1: Chuyển Động Cơ Học, Vật Lý 8 Bài 1: Chuyển Động Cơ Học

Đồng thời, dữ liệu cần được chuẩn hóa để người quản lý dễ dàng tra cứu thông tin và điều phối dữ liệu dễ dàng.

2. Cách tính lương kỳ

Mỗi ngày, một công nhân trông coi 2 lần. Để lưu trữ dữ liệu chấm công trong 3 tháng cần khoảng 180000 dòng trên 1 sheet Excel nên việc tính lương tháng của bộ phận nhân sự mất rất nhiều thời gian. Phần mềm công nghệ nhân sự nên tối ưu hóa hiệu suất của hai chức năng này trong doanh nghiệp.

Là nơi giao thoa giữa quản lý chấm công và tính lương, hãy chọn phần mềm nhân sự tích hợp hai chức năng này. Mỗi khi nhập nhân viên mới vào hệ thống, thay đổi này được thực hiện, tiết kiệm thời gian hàng ngày, lương được cập nhật tự động.

Điều này sẽ loại bỏ số lượng giấy tờ và tất cả các loại công việc kiểm tra và bảo trì hai lần. Bạn sẽ có thể thu thập dữ liệu, báo cáo dễ dàng hơn và giúp giảm nguy cơ lỗi của con người.

3. Quy trình tuyển dụng

Quản lý nhân viên là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Các chương trình quản lý nguồn nhân lực phải cung cấp các dịch vụ hỗ trợ:

– Tóm tắt sự phát triển và năng suất của từng thành viên. Xác định bộ phận nào cần tăng hoặc giảm nhân sự nếu không cần thiết.

– Thông tin đăng ký được thiết lập chính xác và thông minh. Do đó, những người gặp khó khăn trong việc tuyển dụng có thể tìm thấy họ một cách nhanh chóng.

– Tạo môi trường nơi ứng viên có thể cải thiện kỹ năng của mình bằng cách tương tác với các nhân viên khác.

Tham Khảo Thêm:  Đánh Giá Xe Yamaha Yzf R3 2016 Chi Tiết Hình Ảnh, Giá Bán Thị Trường

4. Quản lý công việc

Nhận ra hiệu suất là chìa khóa để tận dụng tối đa mọi người. Tuy nhiên, quy trình đánh giá công việc thủ công có thể rườm rà và mang lại ít giá trị cho nhân viên.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng hệ thống nhân sự để dễ dàng tạo KPI với nhân viên và giải thích cách các mục tiêu này phù hợp với các mục tiêu kinh doanh lớn hơn.

5. Quản lý tài sản

Quản lý nguồn nhân lực hiệu quả không chỉ là quản lý con người mà còn là quản lý tài sản. Mỗi hàng hóa dùng trong sản xuất kinh doanh đều có giá trị riêng của nó. Và theo thời gian nó sẽ trở nên rẻ hơn.

Công cụ quản lý nguồn nhân lực cho phép bạn xem và xem các tài sản đó và điều chỉnh chúng cho phù hợp với mọi tình huống.

6. Bảo vệ dữ liệu tiêu chuẩn

Như bạn đã biết, hồ sơ nhân viên và bảng lương rất phức tạp. Bất kỳ thông tin nào như địa chỉ nhà, mã số thuế, ngày sinh, quá trình làm việc, thông tin tài khoản ngân hàng, tiền sử bệnh tật, v.v. của nhân viên nếu bị tiết lộ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nhà cung cấp phần mềm đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất hiện có. Điều này có nghĩa là phần mềm nhân sự (và dữ liệu của bạn) nằm trên các máy chủ được quản lý chuyên nghiệp, an toàn với khả năng khẩn cấp và sao lưu.

7. Tính linh hoạt và sẵn sàng

Chúng ta đang sống trong một thế giới luôn hoạt động, luôn kết nối, nơi chúng ta mong muốn truy cập thông tin chỉ bằng một cú nhấp chuột, ở mọi nơi, trên mọi thiết bị. Yêu cầu này không giống nhau khi đánh giá một chương trình quản lý nhân sự.

Tham Khảo Thêm:  Top 15 Tranh tô màu anime 12 cung hoàng đạo đẹp tinh xảo

Đảm bảo thương hiệu bạn chọn cung cấp giải pháp đám mây. Cho phép nhân viên truy cập mọi lúc, mọi nơi. Điều này có nghĩa là họ có thể hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nhân sự nào khi ở ngoài văn phòng và thông qua thiết bị di động.

Nếu một nhà cung cấp phần mềm nhân sự có nhiều ứng dụng di động cho tất cả người dùng thì càng tốt!

8. Khả năng mở rộng khung nhìn khi muốn

Mặc dù bạn nên chọn hệ thống nhân sự đáp ứng tốt nhất nhu cầu hiện tại của mình, nhưng bạn cũng nên xem xét hệ thống sẽ phù hợp với nhu cầu kinh doanh hiện tại của bạn như thế nào.

Nếu bạn tập trung quá nhiều vào những gì bạn cần, bạn có thể bỏ qua các nhu cầu trong tương lai của doanh nghiệp mình, dẫn đến việc di chuyển phần mềm khi cần nâng cấp.

Xem thêm: Nhân tử hoàn toàn – Đa thức nhân tử: X^2

Đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc lựa chọn một chương trình quản lý nguồn nhân lực sẽ phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn. giá có thể thay đổi? Nó có thể xử lý khối lượng công việc? Các sản phẩm mới có luôn được phát triển để theo kịp công nghệ mới nhất không?

9. Không cần nhân viên IT, không cần thuê máy chủ

Điều này giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo lợi thế cạnh tranh cho mình.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm nhân sự

*

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *