Tác Hại Của Thuốc Lá Điện Tử Có Hại Không? Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Như Thế Nào?

Thuốc lá điện tử là một trong những thứ đang thu hút rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe người sử dụng. Hãy cùng 91neg.com tìm hiểu “thuốc lá điện tử có hại không?” qua bài viết sau.

Bạn xem: Thuốc lá điện tử có nguy hiểm không? Nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

1. Thiết kế và nguyên lý hoạt động của thuốc lá điện tử

Trên thực tế, thuốc lá điện tử được sản xuất với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có chung cấu tạo và chức năng.

Thiết kế của thuốc lá điện tử

Thông thường, nó được cấu tạo từ 5 phần cơ bản như sau:

Ống này được làm từ nhựa, là phần cuối của điếu thuốc, chứa các chất khác dùng để pha với tinh dầu.

Đầu phun là bộ phận làm nóng và làm bay hơi dung dịch để trộn đều các thành phần.

Tinh dầu là một thành phần rất quan trọng khi sử dụng thuốc lá điện tử, vì chúng chứa một lượng lớn nicotin, hương liệu và một số hóa chất khác.

Pin cho thuốc lá điện tử có nhiều kiểu dáng, phổ biến nhất là pin Lithium-ion.

Cảm biến này được sử dụng để tạo và truyền các cảm biến cần thiết để mở khóa thiết bị khi thiết bị được sử dụng.

*

Thuốc lá điện tử có hại cho nhiều người ngày nay không?

Thuốc lá điện tử hoạt động như thế nào

Trên thị trường hiện nay, thuốc lá điện tử có nhiều tên gọi khác nhau như: Electronic Nicotine, Vape, Vaporizer, v.v. Tùy từng loại có thể sử dụng một lần hoặc nhiều lần. Tuy nhiên chúng đều có chung nguyên lý hoạt động.

Tham Khảo Thêm:  Cho Thấu Kính Hội Tụ Có Tiêu Cự 20Cm, Một Thấu Kính Hội Tụ Có Tiêu Cự F = 20Cm

Để có thể kích hoạt hệ thống, người dùng phải hút vào khu vực phía trên thùng chứa. Lúc này cảm biến được mở, dung dịch bên trong sẽ nóng chảy và nhả khói vừa đủ. Trong quá trình sử dụng, người dùng chỉ cần thay sạc pin, thêm tinh dầu và thay bình chứa khi hết.

Tinh dầu là một trong những thành phần quan trọng nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử. Nhiều loại tinh dầu thường chứa các chất như: Nicotine, Propylene, chất tạo màu, hương liệu, Glycerin,… và Điều này có nghĩa là tác hại của loại thuốc này cũng sẽ rất lớn.

2. Trả lời thuốc lá điện tử có hại không

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất thuốc lá điện tử cho rằng đây là sản phẩm hỗ trợ cai thuốc với thành phần an toàn, không gây hại. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về chủ đề “thuốc lá điện tử có hại không?

Thuốc lá điện tử chứa nhiều chất độc hại

Thông qua nghiên cứu này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp bị tổn thương phổi do sử dụng thuốc lá điện tử. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng trong thuốc lá điện tử có nhiều chất độc hại hoặc nguy hiểm như:

Nicotine vượt ngưỡng cho phép, nhất là trong thuốc lá nhập lậu, thuốc lá điện tử kém chất lượng.

Tham Khảo Thêm:  Tìm Phát Biểu Chưa Đúng Các Muối Amoni Đều Dễ Tan Trong Nước

Chất lỏng điện tử trong thuốc lá điện tử thường được làm bằng các hạt siêu mịn, do đó làm tăng nguy cơ xâm nhập sâu vào phổi.

Các hợp chất thơm, hợp chất thơm rất khó kiểm soát, chúng có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng liên quan đến ngoại hình, đặc biệt là Diacetyl.

Nghiên cứu cũng tìm thấy một số nhóm hợp chất dễ bay hơi và các hóa chất nguy hiểm khác.

Ngoài ra, thuốc lá điện tử còn chứa nhiều kim loại nặng như niken, thiếc, chì…

*

Thực hư thành phần thuốc lá điện tử chứa nhiều chất độc hại

Thuốc lá điện tử như thế nào?

Suy nghĩ về “Thuốc lá điện tử có hại không?” Dù còn nhiều ý kiến ​​tranh luận, tuy nhiên cũng không ít trường hợp người trực tiếp hoặc gián tiếp hút thuốc lá đều có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Như chúng tôi đã đề cập, trong thành phần của thuốc lá điện tử có chứa nhiều chất độc hại, đặc biệt là nicotin – chất gây ra những nguy hiểm như:

Sử dụng lâu dài có thể gây nhầm lẫn và khó kiểm soát. Nhiều người khi ngừng sử dụng loại thuốc này đã cảm thấy khó chịu, bồn chồn, cần tiếp tục sử dụng nồng độ nicotin trong máu.

Mặc dù nhiều phụ nữ không trực tiếp sử dụng thuốc lá nhưng việc ngửi hoặc chạm vào da một cách ngẫu nhiên đã gây ra những vấn đề trong sự phát triển của thai nhi, thậm chí là dị tật.

Tham Khảo Thêm:  Bài Tập Nguyên Hàm Từng Phần, Phương Pháp Tính Nguyên Hàm Từng Phần Cực Hay

Nó ảnh hưởng đến chức năng của não, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi.

*

Nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử chứa nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe

Một số tổn thương không mong muốn từ thuốc lá điện tử

Ngoài những tác động tiêu cực trên danh mục sản phẩm, thuốc lá điện tử còn có thể gây ra một số tổn thương không mong muốn:

Trong một số trường hợp, pin thuốc lá điện tử được thiết kế kém đã gây cháy nổ, gây thương tích nghiêm trọng. Hầu hết các vụ nổ thực tế xảy ra khi pin đang sạc.

Tiếp xúc với nicotin trong thuốc lá là một trong những tác hại nhất. Thực tế đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc do uống phải dầu thuốc lá hoặc các chất độc hại khác trên da do tiếp xúc trực tiếp.

Xem thêm: Top 11 ứng dụng Workflow miễn phí và trả phí

*

Để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, đừng sử dụng thuốc lá điện tử

Thông qua câu trả lời cho câu hỏi “Thuốc lá điện tử có hại không”, chúng ta có thể thấy đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, để tránh gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình, các chuyên gia tại Đa khoa 91neg.com khuyên bạn không nên sử dụng loại thuốc lá này. Quý khách cần thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 1900 565656.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *