Số Chu Kì Trong Bảng Hệ Thống Tuần Hoàn, Bảng Tuần Hoàn Các Nguyên Tố Hóa Học

Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc nội dung của Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học để các bạn học sinh biết.

Bạn xem: Trên bảng tuần hoàn

Từ khi còn là học sinh khi tôi bắt đầu học Hóa, chắc hẳn không ai biết Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Nhưng biết và tìm hiểu về nó một cách chi tiết và đầy đủ thì không phải ai cũng làm được.

Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn thông tin đến bạn đọc về nội dung của một Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Tóm tắt bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Vào thời Trung cổ, con người đã biết đến vàng, bạc, đồng, sợi, sắt, thủy ngân và lưu huỳnh. Năm 1649, người ta phát hiện ra photpho. Đến năm 1869, chỉ có 63 đối tượng được phát hiện.

Năm 1862, J. Dobereiner phát hiện ra rằng độ bền nguyên tử của Stronti nằm giữa độ bền nguyên tử của nguyên tố bari và canxi. Ba yếu tố đầu tiên có tính chất tương tự nhau. Sau đó, các nhà khoa học tìm thấy ba ba với các quy tắc tương tự.

Năm 1862, nhà địa chất người Pháp De Chancourtois đã phát triển một công thức hóa học để tăng khối lượng nguyên tử của giấy (cuốn băng được quấn quanh một hình trụ trong một lò xo xoắn). Ông phát hiện ra rằng các thuộc tính của các phần tử giống như các thuộc tính của các số và các thuộc tính đó lặp lại sau mỗi bảy phần tử.

Tham Khảo Thêm:  Vẽ Sơ Đồ Mạch Điện Nối Tiếp, Gồm 1 Pin, 1 Khóa K Đóng, 2 Bóng Đèn 1 Và 2

Năm 1864, John Newlands, một nhà hóa học người Anh, đã phát hiện ra định luật sau: Mỗi nguyên tố hóa học thể hiện tính chất giống như nguyên tố thứ tám trong cách sắp xếp các nguyên tố theo thứ tự độ bền nguyên tử tăng dần.

Năm 1860, nhà bác học người Nga Mendeleev đề xuất việc xây dựng bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Năm 1869, ông phát hành “.Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học“Đầu tiên.

Năm 1870, một nhà khoa học người Đức, Lothar Mayer, đã tạo ra một bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học tương tự như của Mendeleev.

*
*
*

bảng nguyên tố lớp 10

Sau hai năm làm quen với bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, ở lớp 10 môn Hóa học, học sinh cần nắm chắc kiến ​​thức về bảng tuần hoàn, đồng thời, học sinh cũng cần biết khối lượng các chất. , hóa chất. tên các nguyên tố trong bảng tuần hoàn.

Trong phần kiến ​​thức Hóa học lớp 10 bảng tuần hoàn giờ sẽ đi sâu hơn vào các nội dung khác như: Sự khởi đầu của quá trình tạo lập bảng tuần hoàn; Nguyên tắc sắp xếp các nguyên tố trong bảng tuần hoàn; Cấu trúc của bảng tuần hoàn; Và cuối cùng là phần cơ bản, bài tập nâng cao.

Ở mức độ này, học sinh phải biết cách sử dụng bảng tuần hoàn hóa học để làm bài hiệu quả, mạch lạc; Ngoài ra, nó có thể được sử dụng hiệu quả trong các hoạt động hàng ngày của học sinh.

Tham Khảo Thêm:  Tuyển tập tranh tô màu anime ngầu boy & girl cực chất

Xem thêm: Giới Thiệu Sách Vật Lý 10 Hay Nhất, Giới Thiệu Sách Vật Lý 10

Dưới đây là một số liên quan Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là một công cụ hữu ích có thể giúp bạn đọc trong việc nghiên cứu hoặc sử dụng trong thực tế. Nếu còn thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *