Sách Lược Sử Thời Gian Tiki, Review Sách Lược Sử Thời Gian

Vũ trụ là một không gian huyền bí, đầy những điều thú vị và mới lạ. Vì vậy, liên quan đến môi trường bên ngoài luôn được con người quan tâm đặc biệt. Một trong những chức năng giúp chúng ta nhận thức và hiểu thêm về khí quyển cần kể đến Lịch sử thời gian và Stephen Hawking.

Bạn đang xem: Sơ lược về tiki

*

Thông tin về tác giả Stephen Hawking và tác phẩm của ông

Đối với những người yêu thích thiên văn học đó là Lịch sử thời gian Nó không còn là một nhiệm vụ bất thường nữa. Đây là một trong những cuốn sách thành công nhất của Bởi Stephen Hawking. Stephen Hawking được biết đến là giáo sư toán học giỏi nhất của Đại học Cambridge.

*

Tuy nhiên, người ta ngưỡng mộ Stephen Hawking không chỉ bởi thiên tài và khả năng phi thường mà còn bởi những nghị lực phi thường của ông trong cuộc sống đời thường. Kể từ năm 21 tuổi, Stephen Hawking đã ngừng di chuyển và nói do bệnh đa xơ cứng.

Nhưng điều này không ngăn cản anh có một khát khao lớn lao là khám phá vũ trụ. Các tác phẩm của thiên nhiên lần lượt ra đời. Đặc biệt, Lược sử thời gian nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ độc giả. Công việc này giống như một con tàu vũ trụ đưa chúng ta vào vũ trụ. Đưa chúng ta khám phá những nơi tuyệt vời nhất trong không gian như lỗ đen, nón ánh sáng, mũi tên thời gian, …

Cuốn sách này đã cho chúng ta thấy phần nào sự vĩ đại của bộ óc thông minh của Stephen Hawking. Mặc dù anh gặp khó khăn với khuyết tật về thể chất nhưng điều đó không cản trở tài năng và ý chí mạnh mẽ của anh.

Nội dung Lược sử thời gian

Theo tác giả, trong cuộc sống hiện nay, con người thường hời hợt với thế giới xung quanh. Khi mọi người được hỏi, họ thường che giấu hoặc đưa ra những câu trả lời mơ hồ. Nó dường như là giới hạn của sự hiểu biết của con người ngày nay. Để, lịch sử của thời gian nó là câu trả lời chi tiết của mọi người về những khía cạnh bí ẩn của vũ trụ.

Kiểm tra thư viện ảnh của chúng tôi

Khi bắt đầu tác phẩm này, tác giả nói rằng vũ trụ của chúng ta là một bức tranh. Trong đó, hình ảnh là hình ảnh trái đất được đặt trên lưng một con rùa nhồi bông. Hay đó là niềm tin vào khoa học.

*

Kiểm tra thư viện ảnh của chúng tôi

Theo thời gian, con người đã có những bước tiến dài trong nghiên cứu về môi trường. Trong chương 1 này, tác giả đề cập đến các kết quả của Thuyết hấp dẫn của Newton và các tư tưởng khác của các nhà triết học hiện đại như Heinrich Olbers.

Cuối chương này là phần tóm tắt của tác giả về những khám phá mới của Edwin Hubble. Mục đích cuối cùng của khoa học là tìm ra lý thuyết chính xác nhất để giải thích vũ trụ.

Không gian và thời gian

Nội dung của chương này bao gồm thông tin về hai lý thuyết quan trọng gồm Thuyết hấp dẫn của Newton và Thuyết tương đối của Einstein. Với 2 Lý thuyết, tác giả đã phát triển các nguyên tắc quan trọng của tự nhiên.

Khám phá vũ trụ giãn nở

Chương 3 bắt đầu với khám phá của Edwin Hubble về sự giãn nở của vũ trụ. Tiếp theo đó là sự giới thiệu ngắn gọn về lỗ đen của Stephen Hawking từ tác phẩm của Roger Penrose.

*

vũ trụ mở rộng

điểm không chắc chắn

Trong chương 4 của Lịch sử thời gian đề cập đến một nguyên tắc mơ hồ của tự nhiên. Điều này được tác giả đưa vào “Nguyên lý bất định” của Heisenberg.

Các hạt và lực cơ bản trong vũ trụ trong chương 5 của tác phẩm này

Xuyên suốt chương này là những khám phá về các hạt trong tự nhiên và tính chất của chúng.

Tìm hiểu thêm về hố đen

Hố đen là một khái niệm quen thuộc với chúng ta ngày nay. Tuy nhiên, các chi tiết về lỗ đen không rõ ràng. Lỗ đen được tạo ra khi một ngôi sao chết đi. Hố đen là nơi mà mọi định luật vật lý đều vô nghĩa. Bất cứ thứ gì đi vào lỗ đen đều không có lối thoát.

Lỗ đen không đen lắm

Nội dung của chương này là những phát hiện của tác giả về hố đen. Xung quanh lỗ đen vẫn có bức xạ và nó được gọi là bức xạ Hawking.

*

Lỗ đen không đen lắm

Sự khởi đầu và tương lai của vũ trụ

Đến với chương này, tác giả sẽ giúp người đọc khám phá những khái niệm mới của vật lý như lực quán tính, thời gian thực và thời gian thực, v.v.

Một dòng thời gian

Trong chương 9, tác giả đã phân tích và chứng minh rằng thời gian chỉ có một mặt. Đây là bằng chứng rất quan trọng. Cùng với đó, tác giả cũng đặt ra câu hỏi liệu con người có thể quay ngược thời gian? Điều này chỉ khả thi khi con người có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng.

Một lý thuyết vật lý thống nhất

Đây là chủ đề quan trọng nhất trong toàn bộ dự án lịch sử của thời gian. Trong chương này, tác giả đã đưa ra những thông tin mới về tự nhiên. Một nguyên tắc phổ biến của lý thuyết này dẫn đến ý tưởng rằng không gian có nhiều chiều hơn con số 11 hiện có.

Phần cuối cùng đã kết thúc

Đây là phần cuối của toàn bộ cuốn sách. Dù con người có cố gắng tìm kiếm đến đâu thì đằng sau những cảnh vật của thiên nhiên vẫn có những góc khuất và những câu hỏi chưa có lời đáp. Tác giả vẫn còn nhiều thắc mắc về Đấng Tạo Hóa được đề cập trong chương đầu tiên của cuốn sách.

Xem thêm: Cái giá của kỹ năng yêu vợ Tú Xương là gì? Những bài thơ về một người phụ nữ yêu thương

*

Mua hàng tại TikiMua hàng tại FahasaMua hàng tại Shopee

Bạn có thể thấy, Lịch sử thời gian Đây là một cuốn sách hấp dẫn về thiên nhiên. Ở đây, mọi người có nhiều hơn một sự hiểu biết về không gian rộng lớn ngoài trái đất. Cuốn sách này không chỉ hấp dẫn các nhà vật lý mà còn thu hút nhiều chuyên ngành không phân biệt tuổi tác, giới tính và nghề nghiệp. Hãy đọc tác phẩm này để hiểu thêm về thiên nhiên và những sức mạnh, khả năng kỳ diệu của Bởi Stephen Hawking.

Bản quyền bài viết này thuộc về 91neg.com. Khi chia sẻ lưu ý dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ bao gồm tên tác giả và 91neg.com – Link to information. Mọi hành vi sao chép, trích dẫn, chia sẻ không đầy đủ nội dung đều không được chấp nhận và cần được gỡ bỏ. Trên trang chủ:91neg.com

hoặc click ngay: Sách hay 2021, Sách trẻ hay đọc, Sách đời sống, review sách, Tin hay

Tham Khảo Thêm:  Polime Nào Sau Đây Là Polime Tổng Hợp ? Polime Nào Sau Đây Là Polime Tổng Hợp

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *