Quy Trình Lên Máy Bay Lần Đầu Siêu Chi Tiết, 5 Kinh Nghiệm Cho Người Lần Đầu Đi Máy Bay

Phương tiện vận tải, máy bay và phương tiện sử dụng các quy tắc nghiêm ngặt nhất về an toàn của máy bay cũng như đường đi và hàng hóa vào nước này. Vì vậy, nhiều người rất bối rối khi lựa chọn hãng hàng không, bởi quá trình này rất khó khăn đối với những ai lần đầu tiên đi máy bay.

Bạn thấy: The Ascent

Với những thông tin “Làm thủ tục cho hành khách lần đầu” dưới đây, hy vọng du khách sẽ chuẩn bị tốt hơn cho các bước làm thủ tục tại sân bay, đồng thời nắm rõ thông tin chi tiết về giá vé. Chuyến bay giá rẻ tôi đã đặt, để tránh những sai lầm làm chậm chuyến bay của bạn.

Chi tiết quy trình làm thủ tục tại sân bay

1. Chuẩn bị hồ sơ

Khi đặt mua vé máy bay của đại lý này, khách hàng luôn được ưu tiên hạng vé: Hạng thương gia hoặc Hạng phổ thông. Do đó, ngay từ khi đặt vé máy bay, bạn cần xác định rõ thời gian, hành lý ký gửi, khu vực nghỉ ngơi, chỗ ngồi,…

Hạng thương gia:

Thời gian mở quầy: 2 tiếng (120 phút) trước giờ khởi hành Thời gian đóng quầy: 25 phút trước giờ khởi hành.

Hạng mục tài chính:

Thời gian mở quầy: 2 tiếng (120 phút) trước giờ khởi hành Thời gian đóng quầy: 30 phút trước giờ khởi hành.

ĐẾN

Yêu cầu đầu vào:

Khi di chuyển bằng đường hàng không, hành khách sẽ phải xuất trình các giấy tờ tùy thân hợp lệ (còn giá trị sử dụng) được phép sử dụng để di chuyển bằng đường hàng không:

Thông tin nếu bạn đi công tác trong nước hoặc hộ chiếu đi nước ngoài Chứng minh nhân dân Thẻ Đại biểu Quốc hội, Thẻ đảng viên, Thẻ nhà báo, v.v. hình thức của Vietnam Airlines.Vé máy bay (Trong phạm vi các hãng hàng không được chấp thuận).Visa: nếu bạn nhập cảnh bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu. Đây cũng là loại giấy tờ mà hành khách phải có trước khi ra sân bay. Vì vậy, để giúp bạn, khi đặt vé máy bay, bạn nên hỏi nhân viên bán vé thông tin về Visa và Visa Transit (thị thực du lịch). Trong hầu hết các trường hợp, phí này sẽ được thu bằng đồng tiền của nước sở tại. Cách tốt nhất để tránh rắc rối là đổi tiền trước khi đến sân bay (vì giá ở sân bay thường thấp hơn) Hành lý: không giống như các phương tiện giao thông nội địa khác. Khi đi máy bay, hành khách bị giới hạn về trọng lượng và kích thước của hành lý. Do đó, bạn nên xem kỹ các quy định về hành lý của hạng vé và hãng hàng không mà bạn đi.

Tham Khảo Thêm:  http://intomau.com/tag/in%20to%20mau%20hoa%20hong.html

Ghi chú:

Nếu mất GPLX có thể sử dụng GPLX (có xác nhận của công an phường, xã, còn thời hạn sử dụng, có ảnh giáp lai) Trẻ em dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh. người lớn tuổi không có giấy khai sinh phải có giấy khai sinh, khi mua vé bạn dùng giấy tờ gì (CMND, thẻ công ty, hộ chiếu…) thì khi lên máy bay nhớ đưa loại tài liệu.

2. Đường vào sân bay (đường này thông dụng nhất)

Sân bay

Đối với những người lần đầu đi máy bay, sân bay giống như đường cao tốc rất dễ bị lạc. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian tìm kiếm các địa điểm tham quan trong chuyến đi của bạn. Bạn có thể chỉ bản đồ sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh) với sân bay nơi bạn đến.

*

Nhìn chung, việc phân loại vị trí sân bay dựa trên các nguyên tắc sau, với hai phần rõ rệt:

Nhà ga – Hạ cánh: nơi hành khách từ chuyến bay khác sẽ ra khỏi khu vực Nhà ga – Khởi hành: nơi hành khách vào để lên chuyến bay đến một điểm đến khác.

Mỗi khu vực có thể được chia thành hai hòn đảo nhỏ:

Domestic (du lịch trong nước) International (du lịch quốc tế).

Đối với các sân bay lớn, tất cả các khu vực trên được chia thành các điểm nhập cảnh – Điểm xuất phát và điểm đến. Tại mỗi Terminal có một số hãng hàng không khai thác. Vì vậy bạn đi sân bay nào hoặc đón người thân đi sân bay nào thì cứ đến Terminal tương ứng.

Tham Khảo Thêm:  Mua Kem Tẩy Lông Veet Bán Ở Đâu Tphcm, Kem Tẩy Lông Veet Có Bán Ở Hiệu Thuốc Không

Các biển báo tại sân bay được hiển thị bằng hai ngôn ngữ: tiếng địa phương và tiếng Anh. Ngoài ra, tại mỗi sân bay luôn có thông tin hỗ trợ hành khách.

Các bảng điện tử được đặt rải rác khắp sân bay để thông báo giờ đi và đến của các chuyến bay. Tuy nhiên, để đảm bảo đúng thời điểm, bạn cũng phải lắng nghe người nói.

Thông tin chuyến bay trên bảng điện tử và âm thanh bao gồm:

Tên chuyến bay. Nơi khởi hành/điểm đến. Ngày giờ khởi hành/đến. Tình trạng (chưa có thông tin, bắt đầu làm thủ tục, bắt đầu vào phòng chờ, chuẩn bị khởi hành,…).

Đăng ký

Khi có kế hoạch làm thủ tục tại sân bay, hành khách lưu ý làm thủ tục trực tiếp tại sân bay mà bạn đã đặt chuyến bay. Khi làm thủ tục, hành khách xuất trình vé máy bay, CMND hoặc hộ chiếu/giấy tờ có visa cho nhân viên quầy.

Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ làm thủ tục gửi hành lý và ký gửi hành lý, tại hành lý ký gửi, bạn sẽ đặt lên cân, nhân viên sẽ kiểm tra hành lý xách tay của bạn có đúng không. Nếu bạn đi theo nhóm, bạn có thể xem chúng cùng một lúc.

Thoát khỏi hệ thống và kiểm tra bảo mật

Tùy thuộc vào sân bay của mỗi quốc gia, hành khách có thể làm thủ tục check-in trước hoặc qua kiểm tra an ninh. Lúc này, bạn xuất trình giấy tờ đã scan và đi qua cổng từ. Sau khi làm thủ tục hải quan tại sân bay, hành khách cũng sẽ nhận được giấy tờ có đóng dấu hải quan.

Tham Khảo Thêm:  Trò Chơi Máy Bay Trực Thăng Game, Game Máy Bay Trực Thăng

Đây là 2 bước đi song song với nhau để làm thủ tục hành lý xách tay và hành khách sẽ đi qua một cổng từ để nhận các loại giấy tờ tùy thân đã được cấp và đóng dấu hải quan. Sau đó, hành khách sẽ vào phòng chờ đến giờ khởi hành.

Bước vào phòng chờ

Đây là bước cuối cùng trước khi lên máy bay. Nơi đây cung cấp cho bạn một bữa ăn no nê, một cửa hàng bán đồ lưu niệm trong lúc chờ chuyến bay cất cánh. Tuy nhiên, bạn phải chú ý loa phóng thanh hay bảng điện tử để không phải chờ đợi soát vé máy bay và làm thủ tục lên máy bay khởi hành.

Xem thêm: Ví Dụ Về Tính Từ Trong Tiếng Việt Lớp 4, Tính Từ Là Gì?

Với những hướng dẫn nhập cảnh trên đây, hi vọng bạn sẽ có thời gian xuất phát đúng như kế hoạch.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *