quy định số 228-qđ/tw, ngày 07/02/2014


Quy định 228 – QĐ/TW về việc Đảng viên đi nước ngoài

1. Cán bộ, đảng viên khi ra nước ngoài (công tác, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tham quan, du lịch, chữa bệnh hoặc có việc riêng) phải chấp hành nghiêm chỉnh Quy định số 57- Quyết định/TW, ngày 03 tháng 5 năm 2007 của Chính phủ Bộ Chính trị (khóa X) về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng và Quy định số 228-QĐ/TW, ngày 07/02/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về nhiệm vụ của đảng viên và quản lý đảng viên ở nước ngoài.

2. Cấp ủy các cấp, tổ chức đảng phải chịu trách nhiệm tuyển chọn, cử, đề xuất, xử lý, quản lý cán bộ, đảng viên đi công tác, học tập ở nước ngoài theo thẩm quyền quản lý. Việc cho phép, cử cán bộ, đảng viên đi công tác, học tập ở nước ngoài phải xuất phát từ yêu cầu cần thiết, đúng đối tượng, đúng mục đích, bảo đảm hiệu quả thiết thực.

3. Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, tổ chức tuyệt đối không cử, cho phép ra nước ngoài (với bất kỳ lý do gì) đối với đảng viên đang trong thời gian xem xét kỷ luật đảng, đang bị điều tra vi phạm. vi phạm pháp luật, vi phạm tư cách đảng viên, có vấn đề liên quan đến chính trị thời sự nhưng chưa được cấp có thẩm quyền kết luận.

4. Khi cán bộ, đảng viên ra nước ngoài bằng bất kỳ nguồn kinh phí nào, mục đích, phương thức nào phải báo cáo cấp ủy theo phân cấp quản lý.

Tham Khảo Thêm:  nhạc trịnh công sơn khánh ly hát trước 1975 mp3

Đảng viên đi nước ngoài có phải xin phép cơ quan quản lý không?

Tại Khoản 1 Điều 34 Quy định 69-QĐ/TW năm 2022 quy định về hành vi vi phạm quy định về quan hệ với tổ chức, cá nhân nước ngoài như sau:

Vi phạm quy định về quan hệ với tổ chức, cá nhân nước ngoài
1. Đảng viên có một trong các vi phạm sau đây gây hậu quả ít nghiêm trọng thì bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách:
a) Tự mình hoặc có hành vi can thiệp, tác động để vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh, chị, em ruột, vợ hoặc chồng của mình và người khác đi du lịch, tham quan, học tập. Chữa bệnh trong và ngoài nước bằng nguồn tài trợ của tổ chức, cá nhân nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.
b) Nhận lời mời ra nước ngoài, làm việc với cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dưới mọi hình thức mà không báo cáo hoặc không được sự đồng ý của tổ chức đảng có thẩm quyền.
c) Có quan hệ thân thiết với người nước ngoài nhưng không báo cáo tổ chức đảng có thẩm quyền theo quy định.
d) Tự ý ra nước ngoài không báo cáo hoặc không được sự đồng ý của cấp ủy quản lý trực tiếp và đảng ủy nơi mình sinh hoạt.
đ) Nhận tiền, giấy tờ có giá như tiền, hiện vật có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên của cá nhân, tổ chức nước ngoài nhưng không báo cáo cấp ủy quản lý trực tiếp và đảng ủy nơi sinh hoạt.
e) Không báo cáo cấp uỷ nơi sinh hoạt và cấp uỷ quản lý về việc cho cá nhân, tổ chức nước ngoài thuê tài sản; có cha đẻ, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng mình hoặc vợ hoặc chồng, vợ hoặc chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của mình đang sinh sống, định cư ở nước ngoài; có con kết hôn với người nước ngoài; có vợ/chồng, con đang du học.
g) Nhận huân chương, huy chương, giải thưởng, học hàm, học vị hoặc các danh hiệu khác của nước ngoài không nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà nước hoặc chương trình hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng lớn. cai trị các nước khác.

Tham Khảo Thêm:  1001+ stt cà khịa cực bá đạo được chia sẻ nhiều nhất

Theo quy định khi bạn đi công tác nước ngoài phải báo cáo và được sự đồng ý của cấp ủy quản lý trực tiếp và cấp ủy nơi bạn sinh sống. Nếu bạn không báo cáo và chưa được sự đồng ý của cấp ủy quản lý trực tiếp và đảng ủy nơi bạn sinh hoạt thì sẽ bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Thời hiệu xử lý kỷ luật Đảng viên đi nước ngoài không được cơ quan quản lý cho phép là bao lâu?

Tại điểm b khoản 2 Điều 4 Quy định 69-QĐ/TW năm 2022 quy định về thời hiệu xử lý kỷ luật Đảng viên như sau:

Thời hiệu xử lý kỷ luật Đảng viên

2. Thời hiệu xử lý kỷ luật được tính từ khi xảy ra vi phạm cho đến khi tổ chức đảng có thẩm quyền kết luận hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Nếu trong thời hạn quy định tại điểm a và điểm b khoản này mà tổ chức đảng, đảng viên có hành vi vi phạm mới thì thời hiệu xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm cũ được tính lại kể từ thời điểm xảy ra hành vi vi phạm mới. .
b) Thời hiệu xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm như sau:
– 05 năm (60 tháng) nếu vi phạm đến mức bị khiển trách.
– 10 năm (120 tháng) nếu vi phạm đến mức cảnh cáo hoặc sa thải.
– Không áp dụng thời hiệu xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm đến mức buộc thôi học; vi phạm chính trị nội bộ; vi phạm quốc phòng, an ninh, đối ngoại xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc; sử dụng văn bằng, chứng chỉ, xác nhận không hợp pháp.

Tham Khảo Thêm:  Received pronunciation là gì? Được sử dụng như thế nào?

Như vậy, trường hợp Đảng viên ra nước ngoài không xin phép sẽ bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách. Và thời hiệu xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm là 5 năm (60 tháng).

5/5 – (2381 bình chọn)

Related Posts

Cái hồng nhan là gì? Ý nghĩa quan trọng “CÁI HỒNG NHAN”

đỏ mặt là gì?? Tìm hiểu ý nghĩa của mặt hồng trong ngôn ngữ. Khám phá mối tương quan giữa vẻ đẹp thể chất và tinh thần,…

Renouvellement titre de séjour Bobigny: Guide pratique

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin và lời khuyên thiết thực để gia hạn giấy phép cư trú ở Bobigny, chúng tôi khuyên bạn nên tham…

Cohérence cardiaque gratuit à télécharger

Trong bài viết này, chúng tôi trình bày các bài tập mạch lạc tim miễn phí à telecharger từ trang web hanoitinhofplace.com, để giúp bạn giảm căng…

C2H6 là chất gì? Tìm hiểu về C3H6, C2H2, C6H6, C2H4, C3H8

C2H6 là gì?? Đây là một câu hỏi phổ biến cho những người mới bắt đầu tìm hiểu hóa học. Trong bài đăng này hanoitinhofplace.comchúng ta sẽ…

Thể thơ 8 chữ là thể thơ gì? Tìm hiểu về các thể thơ khác

Thể thơ 8 chữ là thể loại gì?? Tìm hiểu về thể thơ tám chữ, thể thơ tám chữ bảy chữ, thể thơ bảy chữ tám chữ,…

Xem phim Secret Garden có hay không? Đánh giá về phim

Xem phim Khu Vườn Bí Mật có hay không?? Tiếp theo, hanoitinhofplace.com nó sẽ trả lời bạn về câu hỏi này và cung cấp cho bạn một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *