phong ba bão táp không bằng ngữ pháp việt nam


Tiếng Việt lọt Top 5 ngôn ngữ khó nuốt nhất trên danh sách 2.650 ngôn ngữ toàn cầu

Thế giới có tới 2.650 ngôn ngữ với hơn 7.000 phương ngữ, trong đó, tiếng Việt của chúng ta được nhiều người xếp thứ 3 về độ khó.

Nhiều người thường phàn nàn rằng tiếng Anh khó học, nhưng quả thực, khi tìm hiểu sâu hơn về các ngôn ngữ trên thế giới, bạn sẽ nhận ra đây là một ngoại ngữ cực kỳ dễ học. Đó cũng là lý do tại sao tiếng Anh được sử dụng như một công cụ giao tiếp phổ biến trên toàn thế giới.

Trong số 2.650 ngôn ngữ, tiếng Việt có độ khó đứng thứ 3 sau tiếng Trung Quốc và tiếng Ả Rập.

Dưới đây là tổng hợp 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới:

1. Tiếng Trung

Tiếng Trung được nói bởi khoảng 1/5 dân số thế giới và được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Nó bao gồm một hệ thống chữ viết với hàng ngàn ký tự khác nhau. Bạn phải học chúng để hiểu ngôn ngữ này. Theo thống kê, ít nhất bạn phải biết hơn 3000 kg

Thời gian trung bình để học sử dụng tiếng Trung cơ bản là gần 2 năm.

2. tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập ngày nay được nói ở nhiều nơi trải dài từ Trung Đông đến vùng Sừng châu Phi. Khi bạn học tiếng Ả Rập, bạn có thể đọc và viết, nhưng mỗi nơi có một cách nói tiếng Ả Rập khác nhau. Ví dụ, một người nói tiếng Ả Rập đến từ Ma-rốc có thể khó hiểu tiếng Ả Rập của một người đến từ Ai Cập. Do đó, ngôn ngữ này trở nên phức tạp và được xếp hạng là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Why was Daylight Saving Time Created? A Brief History and Explanation

Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng tiếng Việt được coi là một ngôn ngữ khó học và sử dụng.

4. Tiếng Nhật

Tiếng Nhật được nói bởi hơn 125 triệu người trên khắp thế giới. Hệ thống chữ viết của Nhật Bản chủ yếu sử dụng bảng chữ cái hai âm tiết (ormoraic), hiragana và katakana. Nó được coi là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới vì có mối quan hệ gần gũi với tiếng Trung và hệ thống ký tự cũng như ngữ điệu phức tạp của nó.

Cùng với tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật cũng thuộc hệ thống chữ tượng hình.

Tiếng Nhật có hàng nghìn ký tự khác nhau với cách phát âm và nghĩa riêng biệt, chưa kể bạn phải học cách ghép chúng lại với nhau. Sau khi học xong bảng chữ cái đó, bạn sẽ tiếp tục bước vào con đường học nói đầy gian nan…

5. Tiếng Hungary

Tiếng Hungary được cho là ngôn ngữ có một số quy tắc ngữ pháp kỳ lạ nhất trên thế giới. Nó có 14 nguyên âm và 18 biến tố đặc biệt (có thể lên đến 30 trong một số nghiên cứu) trong khi tiếng Anh không có biến tố đặc biệt nào cả.

Đáng chú ý, cấu trúc câu của ngôn ngữ này khác hoàn toàn với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới.

Học tiếng Hungary là một hành trình gian nan đối với những người nói tiếng Anh muốn thông thạo ngôn ngữ này.

Tham Khảo Thêm:  dự báo thời tiết 10 ngày tới vietbao tp hcm

6. Hàn Quốc

Tiếng Hàn có nhiều cấu trúc khó, cách chia động từ phức tạp. Ngoài ra, cách viết tiếng Hàn còn phụ thuộc vào một số chữ Hán.

Thời gian học sử dụng tiếng Hàn cơ bản liên tục gần 2 năm.

Hàn Quốc.

7. Phần Lan

Phần Lan là khó phát âm nhất. Bạn phải trải qua một khoảng thời gian tương đối dài để có thể học và bắt đầu học ngôn ngữ này.

8. Thái

Tiếng Thái, còn được gọi là tiếng Xiêm La hoặc tiếng Thái Trung Bộ, là một thành viên của ngữ hệ Tai-Kadai. Gần một nửa số từ được mượn từ tiếng Pali, tiếng Khmer cổ hoặc tiếng Phạn. Tiếng Thái về cơ bản là đa âm và được biết đến với bảng chữ cái phức tạp. Ngay cả những chữ cái của nó cũng khó viết đến mức nhiều người chỉ nhìn vào nó đã từ bỏ ý định học ngôn ngữ này.

Tiếng Thái rất khó hiểu.

9. Tiếng Nga

Tiếng Nga có bảng chữ cái hoàn toàn xa lạ với người nói tiếng Anh. Một khó khăn khác là phát âm. Chỉ cần một chút nhầm lẫn về trọng âm cũng có thể làm thay đổi nghĩa của một từ.

Mặc dù trong tiếng Anh, trọng âm cũng là một phần rất quan trọng trong cách phát âm, nhưng so với tiếng Nga thì có lẽ chẳng liên quan gì. Có lẽ hiếm có ngôn ngữ nào mà ngay cả việc nhấn sai trọng âm cũng khiến người nghe hiểu sai nghĩa của từ.

Tham Khảo Thêm:  Where is Covenant School in Nashville? Uncovering location

Tiếng Nga được coi là một ngôn ngữ khó học vì cách phát âm phải chính xác đến từng chi tiết.

10. Tiếng Iceland

Tiếng Iceland là một ngôn ngữ Bắc Đức thuộc nhóm ngôn ngữ Ấn-Âu. Ngôn ngữ chịu ảnh hưởng của tiếng Đan Mạch và tiếng Thụy Điển.

Related Posts

Cái hồng nhan là gì? Ý nghĩa quan trọng “CÁI HỒNG NHAN”

đỏ mặt là gì?? Tìm hiểu ý nghĩa của mặt hồng trong ngôn ngữ. Khám phá mối tương quan giữa vẻ đẹp thể chất và tinh thần,…

Renouvellement titre de séjour Bobigny: Guide pratique

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin và lời khuyên thiết thực để gia hạn giấy phép cư trú ở Bobigny, chúng tôi khuyên bạn nên tham…

Cohérence cardiaque gratuit à télécharger

Trong bài viết này, chúng tôi trình bày các bài tập mạch lạc tim miễn phí à telecharger từ trang web hanoitinhofplace.com, để giúp bạn giảm căng…

C2H6 là chất gì? Tìm hiểu về C3H6, C2H2, C6H6, C2H4, C3H8

C2H6 là gì?? Đây là một câu hỏi phổ biến cho những người mới bắt đầu tìm hiểu hóa học. Trong bài đăng này hanoitinhofplace.comchúng ta sẽ…

Thể thơ 8 chữ là thể thơ gì? Tìm hiểu về các thể thơ khác

Thể thơ 8 chữ là thể loại gì?? Tìm hiểu về thể thơ tám chữ, thể thơ tám chữ bảy chữ, thể thơ bảy chữ tám chữ,…

Xem phim Secret Garden có hay không? Đánh giá về phim

Xem phim Khu Vườn Bí Mật có hay không?? Tiếp theo, hanoitinhofplace.com nó sẽ trả lời bạn về câu hỏi này và cung cấp cho bạn một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *