Những Cột Mốc Phát Triển Của Trẻ, Các Mốc Phát Triển Mà Trẻ Nhỏ Nên Đạt Được

Bạn có biết không? Nhìn một đứa trẻ vừa ngủ vừa bi bô như vậy, thực ra ngay từ khi mới sinh ra, trẻ đã bắt đầu một chương trình học hỏi và phát triển rất nhanh, có sự phân bổ hợp lý các kỹ năng để phát triển. Chẳng hạn, trước 12 tháng tuổi, trẻ học phát triển các kỹ năng cần thiết cho bản thân, sau một thời gian, trẻ tập trung hơn vào phát triển kỹ năng giao tiếp. Hiểu, nhìn nhận và dõi theo con trên con đường của mỗi bậc cha mẹ là cách giúp con trưởng thành đúng cách và bạn cũng sẽ nhận ra đó là điều kỳ diệu.

Bạn đang xem: Các Cột Mốc Phát Triển Của Trẻ

Hầu như tất cả các bé sẽ có 5 kỹ năng chính có thể được phát triển bao gồm: Lăn, Ngồi, Bò, Đứng và Đi trong vòng 12 tháng đầu đời.

Trong đó,

* Flip: Là bài tập sử dụng tốt các nhóm cơ chủ yếu trong đó có cơ vùng cổ.

Để hỗ trợ sự phát triển cơ bắp của bé để thực hiện quá trình chuyển đổi, cha mẹ nên đặt bé nằm sấp khi chơi và khi bé thức.

* NGỒI: Trẻ phát triển khả năng này từ 4-8 tháng, thông thường trẻ 8 tháng có thể ngồi vững mà không cần trợ giúp.

Ngồi xổm là dấu hiệu cho thấy cần chuyển thức ăn của bé từ sữa lỏng sang thức ăn đặc. Do đó, ngồi xuống là dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của bé có thể bắt đầu ăn dặm.

* XÓA: Là tuyệt kỹ chuyển từ tĩnh lặng sang nhộn nhịp, xa vắng. Trẻ phải phối hợp các cơ lưng, tay và chân để di chuyển và cho bạn biết di chuyển ở đâu mà không va vào. Bạn thấy đấy, mỗi ngày bé dần phát triển khả năng nhận biết địa điểm, cho đến khi bé có thể bò khắp nhà mà không bị va chạm và cũng có thể bò lên cầu thang.

Tham Khảo Thêm:  Tính Chất Hóa Học Của Một Nguyên Tử Phụ Thuộc, Bài 4 Trang 180 Sgk Lý 12, 4

* ĐỨNG: Để con bạn có thể sử dụng đôi chân của mình như một cây cột và tự đứng thẳng lên là một phần quan trọng. Trẻ học dần điều này từ 9 tháng tuổi, đến 10 tháng trẻ có thể di chuyển đồ vật với sự giúp đỡ của cha mẹ.

* TẬP ĐI: Từ 9 tháng – 15 tháng, bé tập đứng và đi chậm

*
*
*
*
*
*

LỢI NHUẬN SẼ CÓ TRONG NHỮNG THÁNG TỚI

Sau 12 tháng, trẻ có thể vận động và nhận thức tốt hơn. Nhờ đó, trẻ sẽ bắt đầu định hướng sự phát triển của mình trong giao tiếp và làm việc với cha mẹ và bạn bè. Cái này rất quan trọng

* LÚC 18 THÁNG

Trẻ em có thế:

+ Biết chỉ vào các đồ vật trên trang giấy, nói được 1-2 từ đơn giản.

+ Khám phá các mục phổ biến và được sử dụng thường xuyên

+ Viết

+ Cầu thang cao như bậc thang

* TRONG 24 THÁNG

Trẻ em có thế:

Trải nghiệm chơi với cha mẹ hoặc con cái

+ Sử dụng câu 2-4 từ

+ Nhận biết các bộ phận chung nhất của cơ thể

Bắt đầu có được sự tự tin và hiểu các hướng dẫn đơn giản trong vòng ba bước. Vì vậy, lúc này trẻ có thể hiểu luật chơi và thực hiện tốt nếu chúng ta giải thích rõ ràng từng bước.

+ Nghe chuyển động của chuyển động theo hướng của dòng có thể bị lắc. Nhưng, lên hay xuống họ đều biết cách kiểm soát bản thân.

Tham Khảo Thêm:  Theo Thuyết Areniut Chất Nào Sau Đây Là Bazơ ? Theo Thuyết Areniut Thì Chất Nào Sau Đây Là Bazơ

* TRONG 36 THÁNG

Trẻ em có thế:

+ Bắt chước hành động của người khác. VD vừa đi vừa cúi đầu như ông nội

+ Nói hiểu nhưng từ vựng còn khó và dùng nhiều câu ngắn

+ 4 mảnh ghép

+ Chơi dễ dàng

Nguồn tín dụng: Doctor Anh Nguyen.

Vui lòng liên hệ hotline 111 hoặc số điện thoại 02437476154 nếu cần hỗ trợ trực tiếp.

Phòng trị liệu tâm lý trẻ em – No. 44/84 Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội:– Đánh giá, tư vấn và hỗ trợ tâm lý miễn phí cho trẻ em đang bị bạo lực, xâm hại hoặc bị bạo lực dẫn đến rối loạn tâm thần.

– Trực tiếp đánh giá, tư vấn và trị liệu tâm lý cho trẻ rối loạn như trẻ tự kỷ, trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý, trẻ rối nhiễu tâm trí, trẻ có rối loạn tâm thần và ngôn ngữ.

– Tư vấn tâm lý làm bạn với con trong tuổi dậy thì

– Tư vấn tâm lý căng thẳng, trầm cảm, lo âu.

– Tổng đài điện thoại quốc gia BVTE là dịch vụ đặc biệt của Chính phủ được thành lập theo quy định của Luật Trẻ em năm 2016 với 3 đầu số 111 là đầu số ưu tiên, ngắn gọn, dễ nhớ, có mục đích tiếp nhận, xử lý thông tin, thông tin. lạm dụng trẻ em.

– Tổng đài làm việc 24/24h, gọi đến tổng đài được miễn phí cước gọi, cước tra cứu.

Tham Khảo Thêm:  Top 19 Hno3 Thể Hiện Tính Oxi Hóa Trong Phản Ứng, Hno3 Thể Hiện Tính Oxi Hóa Khi Tác Dụng Với

Xem thêm: Chuẩn bị cho cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam 2016-2017, Hội thi: Em yêu lịch sử Việt Nam năm học 2017

Trong 17 năm qua, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã nhận đượchơn 4,5 triệu woncuộc gọi đến, cách thức, Trung tâm cuộc gọi yêu cầu410.552 trường hợpvà sự hỗ trợ, can thiệp của6.923 các trường hợp trẻ em bị xâm hại, lạm dụng, bị bán, bị thất lạc, bỏ rơi, trẻ em cần hỗ trợ kinh phí… Trong số 410.552 trường hợp được Tổng đài cung cấp, có 17.253 trường hợp tư vấn về xâm hại, ngược đãi, 94.319 trường hợp tư vấn liên quan đến trẻ em. khó khăn trong việc đối phó với gia đình, bạn bè, giáo viên và các thành viên cộng đồng; 42.551 ca tư vấn liên quan đến sức khỏe thể chất trẻ em, 18.766 ca tư vấn liên quan đến tâm lý trẻ em, 17.675 ca mang thai và sinh nở, 19.495 ca tư vấn…

-Tháng 10/2013, Tổng đài được lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH giao nhiệm vụ triển khai Đường dây nóng phòng chống mua bán người trên nền tảng hỗ trợ trẻ em. Đây là dự án hợp tác giữa Bộ và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Từ đây, Tổng đài chính thức tiếp nhận thông tin, tư vấn và chuyển tuyến đến cấp cứu, hỗ trợ nạn nhân.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *