Những Cách Cắm Loa Vào Tivi Trong Một Nốt Nhạc Chi Tiết, Hướng Dẫn Kết Nối Loa Vi Tính Với Tivi Mới Nhất

Bạn muốn nghe nhạc hay xem phim trên tivi với âm thanh to, rõ? Vậy tại sao không kết nối TV cùng lúc với một chiếc loa tốt. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó Kết nối âm thanh từ TV loa phóng thanh Nhanh là rất tốt.

Bạn đang xem: Cách kết nối loa với Tivi

5 cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa

Dưới đây là tổng hợp 5 Làm cách nào để kết nối âm thanh từ TV với loa? theo mình biết thì mọi người xem thử nhé!

1. Kết nối qua jack 3.5mm

Một trong những Làm cách nào để kết nối âm thanh từ TV với loa? Dễ dàng và phổ biến nhất là sử dụng loa có jack cắm 3.5mm, tương tự như TV thì nó cũng cần jack cắm như laptop hay điện thoại.

*

Sử dụng loa có jack cắm 3.5mm để kết nối với TV

Trong hầu hết các trường hợp trên TV, giắc cắm loa 3,5 sẽ có nhãn AUDIO OUT. Người dùng có thể sử dụng loa của máy tính để hiển thị nội dung TV. Bạn chỉ cần cắm dây loa vào jack cắm 3.5mm trên tivi và chọn xuất âm thanh ra loa.

2. Kết nối với cổng quang

Cách tiếp theo để kết nối loa với TV là sử dụng cổng xuất âm thanh quang mà hầu hết các TV hiện đại đều có. Cổng quang sử dụng cáp kỹ thuật số (cáp quang) có đầu mút truyền âm cực tốt, lên đến 5.1 kênh. Truyền phát âm thanh nhanh và đi dây đơn giản, nhỏ gọn.

Tham Khảo Thêm:  Lý Do Vì Sao Galaxy J7 Prime Đổi Trả, Điện Thoại Samsung Galaxy J7 Prime

*

Cổng xuất âm thanh optical có nhiều dòng tivi

Cổng quang dùng để kết nối tivi với sound bar và kết nối với dàn âm thanh. Cách nhận biết cổng quang trên tivi thông qua ký hiệu trên màn hình và chữ DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

3. Kết nối giắc trắng và đỏ

Làm cách nào để kết nối âm thanh từ TV với loa? Thói quen sử dụng phích cắm đã được nhiều người biết đến và xuất hiện từ lâu, phổ biến trên các loại TV và loa đời cũ. Ký hiệu nhận biết đầu cắm và 2 đầu cắm màu trắng đỏ rất dễ nhìn. Lưu ý, với cổng kết nối này, tivi cũng cần có cụm jack trắng đỏ và phân biệt đúng các jack cắm.

+ Màu trắng – màu của jack đỏ: Thường nằm trong nhóm có cổng tín hiệu AV (AV Composite hay AV Component) đóng vai trò là cổng nhận, dùng để kết nối đầu đĩa chứ không phải cổng xuất âm thanh từ TV ra loa.

+ Cổng trắng – đỏ: Chúng đóng phần đầu ra âm thanh của loa và có nhãn AUDIO OUT.

*

Hai jack trắng và đỏ Phát âm thanh ra loa

Cách kết nối loa qua giắc âm thanh trắng – đỏ như sau:

Trên đầu lào hoặc dàn âm thanh, bạn cắm dây âm thanh có 2 đầu cắm đỏ – trắng vào cổng AUDIO IN tương ứng với từng model. Sau khi kết nối phích cắm, trên tivi bạn chọn âm thanh phát ra là loa hay máy.

Tham Khảo Thêm:  Tìm Bội Chung Nhỏ Nhất Của 7 Và 13, Tìm Bội Chung Nhỏ Nhất Của: 7 Và 13

4. Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Cộng một cách kết nối loa với tivi thông qua cổng HDMI (ARC) cho phép xuất âm thanh ra loa, âm ly hay dàn máy thông qua cáp kết nối HDMI (lên đến kênh 5.1), thao tác đơn giản và nhanh chóng.

*

Cách kết nối loa âm thanh với tivi qua cổng HDMI (ARC).

Trước khi bạn thực hiện cách kết nối tivi với loa qua cổng HDMI (ARC) thì bạn cần chuẩn bị 1 sợi cáp HDMI. Sau đó, sử dụng một đầu của cáp HDMI để kết nối với cổng HDMI IN (ARC) trên TV và đầu còn lại để kết nối với cổng HDMI OUT (và ARC) trên TV. thiết bị nghe tương thích. Tiếp theo trên TV, nhấn INPUT, SOURCE hoặc nút có biểu tượng mũi tên trên điều khiển TV để chọn dữ liệu tương thích với TV có cổng HDMI được kết nối ở trên.

Xem Thêm: Top 10 Slide Trình Bày Sách Hay Nhất 2022, Hướng Dẫn Học Sinh Tạo Powerpoint Giới Thiệu Sách

5. Cách kết nối loa với tivi qua Bluetooth

Cách kết nối tivi với loa không dây qua Bluetooth tương tự như điện thoại. Do đó, tivi cũng hỗ trợ khả năng kết nối với loa không dây qua Bluetooth với các dòng tivi hiện đại như Samsung Sony, Panasonic và TCL…

*

Cách kết nối tivi với loa không dây qua Bluetooth

Trên đây là 5 hướng dẫn chi tiết Làm cách nào để kết nối âm thanh từ TV với loa? phổ biến và được nhiều người sử dụng. Người dùng có thể đặt tên và lựa chọn sản phẩm cũng như cách sử dụng tùy theo nhu cầu của mình!

Tham Khảo Thêm:  Các Phân Lớp Có Trong Lớp M Là 2S, 2P, Các Phân Lớp Electron Có Trong Lớp M Là 2S, 2P

BẠN CÓ THỂ LÁI XE:

Thiết kế mặt trước Xiaomi CIVI 2 lộ diện với hình đục lỗ bắt mắt

Di động Galaxy A04s: Smartphone chỉ 4 triệu nhưng cực mạnh pin 5000 mAh, chip 8 nhân, màn hình lớn

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *