Năng Lượng Là Gì? Phát Biểu Định Luật Bảo Toàn Năng Lượng Là Gì? Kiến Thức Lý 9

Năng lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong đời sống và sản xuất. Có thể nói nếu không có năng lượng thì cuộc sống, nền kinh tế và các ngành công nghiệp của chúng ta sẽ không phát triển như ngày nay. Tuy nhiên Quyền lực là gì?kiểu gì… Nếu bạn là một trong số đó, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Các bạn xem: Phát biểu định luật bảo toàn cơ năng

*

Hiểu rõ về năng lượng và các loại năng lượng

Quyền lực là gì?

Trong Vật lý, năng lượng là khối lượng của một cơ thể, được chuyển đến một vật thể để thực hiện công việc hoặc cơ sở của vật thể đó. Tóm lại, năng lượng là đại lượng biểu thị khả năng sinh công của vật và là đại lượng đo liên quan đến chuyển động của vật. Chuyển động này bao gồm các hạt cơ bản và từ tính. Năng lượng là một đại lượng được lưu trữ và năng lượng được lưu trữ nói rằng năng lượng có thể được thay đổi thông qua các dạng khác nhau nhưng không thể tự tạo ra hoặc mất đi.

Trong thuyết tương đối, nhà bác học Albert Einstein đã chỉ ra rằng có một mối quan hệ giữa lực và trọng lượng của một vật.

Mọi thứ xung quanh chúng ta xảy ra và hoạt động nhờ năng lượng, và mỗi thứ sử dụng năng lượng khác nhau.

Đơn vị dùng để đo năng lượng

*

Năng lượng có các đơn vị đo lường khác nhau

Năng lượng được đo bằng các đơn vị khác nhau mà chúng ta có: joules (Joules hoặc J), calo, W, ounce và BTU. Các bộ phận này sẽ được sử dụng tùy theo loại năng lượng và được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Do các đơn vị này, chúng tôi dễ dàng chuyển đổi năng lượng từ đơn vị này sang đơn vị khác. Điều này tương đương với việc chuyển đổi khoảng cách đi bộ thành dặm và km.

W là đơn vị dùng để đo công suất hoặc dòng năng lượng. Trong hầu hết các trường hợp, thiết bị gia dụng đo công suất bằng W, W càng cao thì thiết bị càng mạnh và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Ví dụ: Máy nước nóng có công suất 1000W được cho là sử dụng 1000W cho mỗi lần hoạt động.

Ngoài ra, thời gian là một phần của sức mạnh đo lường. Nếu bình nước nóng có công suất 1000W sử dụng trong 1 giờ tiêu thụ khoảng 1kWh.

Định luật bảo toàn cơ năng là người tìm ra nó

Trong Vật lý và Hóa học, định luật bảo toàn năng lượng phát biểu rằng năng lượng của một hệ cô lập là không đổi. Điều này có nghĩa là năng lượng được bảo toàn theo thời gian. Nó không được tạo ra cũng không bị mất đi, mà chỉ đơn giản là chuyển từ vật này sang vật khác hoặc chuyển từ vật này sang vật khác.

Sự nghiệp pháp lý của Mayer

*

Ai đã học định luật bảo toàn năng lượng?

Sự ra đời của định luật bảo toàn cơ năng là quá trình nghiên cứu và phát triển của nhiều nhà khoa học. Năm 1841, nhà khoa học người Đức Julius Robert Mayer (1814 – 1878) đến thực địa, ông nghiên cứu “Mật độ và bản chất của việc xác định năng lượng” và gửi cho tạp chí “Biên niên sử vật lý”. Tuy nhiên, cuốn sách này đã không được xuất bản.

Năm 1842 Mayer trình bày nghiên cứu thứ hai mang tên “Nhận xét về thế giới vô sinh” đăng trên tạp chí Annals of Chemistry and Pharmacology. Tại đây, ông đã trình bày các lập luận và phân tích sự chuyển hóa từ thế năng sang động năng. Và ông kết luận “Năng lượng là thứ không có trọng lực, không thể phá hủy và thay đổi được”.

Năm 1845 Mayer tiếp tục hoàn thành công trình mới mang tên “Chuyển động hữu cơ liên quan đến trao đổi chất”. Ông quyết định xuất bản tác phẩm dưới dạng một cuốn sách nhỏ. Vì vậy, ba công trình của ông đã nêu lên nhiều ý tưởng về định luật bảo toàn và biến đổi năng lượng. Tuy nhiên, thật không may, tác phẩm đầu tiên không được xuất bản, tác phẩm thứ hai không được các nhà thiên văn học quan tâm. Và do đó, việc chứng minh định luật Mayer về bảo toàn và biến đổi năng lượng trở nên khó khăn.

Giáo dục pháp luật bổ sung

Năm 1970, Rumpho tiến hành thí nghiệm bằng cách nhúng nòng súng vào thùng nước và khoan nó bằng mũi khoan cùn. Sau hai tiếng rưỡi, nước bắt đầu sôi. Anh ấy nghĩ rằng đây là một nỗ lực để chứng minh rằng nhiệt là một dạng chuyển động, nhưng vì không có khái niệm về công cơ học nên không hiểu bài học.

Đến năm 1826, ngành cơ khí ra đời và được công nhận. Đồng thời, một thí nghiệm hấp dẫn của James Prescott Joule cho thấy sự chuyển hóa năng lượng từ công thành nhiệt (1854). Đây là cơ sở của định luật bảo toàn và biến đổi năng lượng.

*

Nhà vật lý người Đức – Hermann Ludwig Ferdinand von Helmholtz

Cùng với các nhà nghiên cứu khác, Hermann Ludwig Ferdinand von Helmholtz – bác sĩ, nhà vật lý người Đức cũng có công trình nghiên cứu về bảo toàn năng lượng (1847). Sau đó, ông quyết định mở rộng phạm vi nghiên cứu và áp dụng nó vào các tình huống khác nhau. Từ đó, những tư tưởng thời sự của các nhà khoa học cổ đại được ông phát triển và ông chứng minh rằng năng lượng vĩnh cửu không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển hóa thành nhiệt, âm thanh, ánh sáng, v.v.

Thậm chí, nhiều nhà nghiên cứu độc lập đã tìm ra cách chứng minh tính đúng đắn của định luật bảo toàn cơ năng. Nhưng các nhà vật lý đều công nhận rằng người đầu tiên khám phá ra định luật này là Julius Robert Mayer.

Các loại năng lượng

*

Một số ví dụ về chuyển đổi quyền lực

Theo các nghiên cứu được trình bày, năng lượng được chia thành các loại nổi tiếng như:

Động năng của một vật đang chuyển động Trọng lực, năng lượng điện hoặc từ, hoặc năng lượng được lưu trữ bởi vị trí của một vật trong trường lực. Năng lượng kéo được lưu trữ bằng cách kéo dài chất rắn. Năng lượng hóa học được giải phóng bằng cách đốt cháy nhiên liệu. Năng lượng bức xạ được hấp thụ bởi ánh sáng Năng lượng nhiệt do sự đốt nóng của vật thể.

Tổng năng lượng của một hệ sẽ được chia thành thế năng, động năng hoặc kết hợp cả hai theo nhiều cách khác nhau.

Động năng được xác định bởi chuyển động của vật thể hoặc chuyển động tổng hợp của các bộ phận của vật thể. Thế năng sẽ biểu thị thế năng của một vật đang chuyển động. Hoặc thường xuyên hơn, đó là một chức năng xuất phát từ vị trí của một đối tượng trong trường hoặc nó có thể được lưu trữ trên chính nó.

Mặc dù hai loại này là đủ để mô tả tất cả các dạng năng lượng, nhưng thường dễ dàng hơn khi coi sự kết hợp đặc biệt giữa thế năng và động năng là của riêng nó.

Vì sao năng lượng lại quan trọng đối với đời sống con người?

*

Năng lượng đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người

Tất cả năng lượng trong vũ trụ đều có giới hạn, chúng ta không thể tạo ra hoặc phá hủy năng lượng nhưng chúng ta có thể thay đổi hoặc biến đổi nó. Chúng ta không thể phủ nhận trách nhiệm to lớn của quyền lực đối với con người và cuộc sống. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của con người.

Trong cuộc sống, cơ thể chúng ta phải mang theo các loại thức ăn như cơm, cá, thịt, rau,… trong cơ thể, sau đó các cơ quan sẽ chuyển hóa những thứ này thành năng lượng để duy trì sự sống của cơ thể.

Xem thêm: Tranh, Tranh Về Lễ Hội: Tết Thiếu Nhi, Trung Thu, Tranh Lễ Hội

Trong các hoạt động công nghiệp, sản xuất, thu gom, sản xuất,… các dạng năng lượng khác nhau từ năng lượng tái tạo và không tái tạo đã góp phần quan trọng vào sự cải thiện trong mọi lĩnh vực của đời sống con người và sự phát triển kinh tế. Không có sức mạnh, chúng ta sẽ không có cuộc sống như ngày hôm nay.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về Năng lượng là gì?, định luật bảo toàn cơ năng và trách nhiệm của năng lượng đối với con người. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về năng lượng.

Tham Khảo Thêm:  Giá Xe Máy Honda Zoomer X Bán Ở Đâu, Giá Xe Máy Honda Zoomer X Kèm 4 Màu Sắc ”Đẹp Mắt”

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *