Môi Trường Nào Truyền Âm Tốt Nhất, Môi Trường Truyền Âm Là Gì

Tiếp tục chủ đề về tiếng ồn, ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu về tiếng ồn lớn. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về tiếng ồn phát tán ra môi trường. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào các từ có thể được nghe? Chúng ta có thể nghe những lời đến tai chúng ta ở đâu? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Hãy cùng nhau khám phá và giải đáp trong bài viết này nhé!

*

Một ví dụ về bản chất xấu

Biên độ dao động – môi trường âm

Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, chúng tôi sẽ xem xét kiến ​​​​thức chung về thuật ngữ này. Âm thanh được tạo ra bởi sự rung động của một vật thể. Sự dao động của biên độ có ảnh hưởng đáng kể đến độ to của âm thanh. Khi một vật dao động điều hòa thì khoảng cách lớn nhất của vật so với tiếp điểm gọi là biên độ dao động của vật. Biên độ dao động càng lớn thì âm của vật phát ra càng to. Chúng ta có thể dễ dàng chứng minh điều này trong các tình huống hàng ngày. Tiếng ồn phát tán ra môi trường Nó cũng có ảnh hưởng tối thiểu đến tiếng ồn.

Độ ồn được đo bằng decibel, còn được gọi là dB. Bất kỳ âm thanh có thể được đo trong phần này. Tuy nhiên, trong thực tế, có nhiều đơn vị khác được sử dụng để đo độ to. Bạn có thể học nhiều đến mức bạn có thể dễ dàng làm bài tập trên lớp. Giống như các thiết bị khác, thiết bị âm thanh cũng có thể được thay đổi và sửa đổi dễ dàng. Mời các bạn xem bảng đơn vị âm!

Các âm thanh khác nhau có độ to khác nhau. Vì vậy, không phải tất cả các từ có thể được nghe. Chưa kể môi trường nghe cũng ảnh hưởng đến âm thanh. Ở một số khu vực, chúng tôi không nghe thấy tiếng ồn. Đó là lý do tại sao chúng ta phải tìm hiểu về con đường mà từ ngữ có thể đi qua.

Liên kết âm thanh là gì?

Môi trường âm thanh là môi trường cho phép âm thanh truyền qua. Bằng cách này, các từ có thể đi từ nơi này đến nơi khác. Nói một cách đơn giản, không gian thính giác cho phép chúng ta nghe thấy âm thanh. Nguồn của từ là nguồn của từ. Trong những môi trường này, âm thanh truyền từ nguồn đến tai của chúng ta hoặc đến phương tiện ghi âm.

Tham Khảo Thêm:  Chi Tiết Bmw Hp4 Giá Bao Nhiêu, Bmw Hp4 Giá Bao Nhiêu

Nói một cách đơn giản, kết nối giọng nói cho phép âm thanh đi qua. Đây là cách dễ nhất để hiểu chủ đề này. Có nhiều nơi cho phép âm thanh truyền từ nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, âm lượng của giọng nói và tốc độ của giọng nói ở những nơi khác nhau. Các em nên học theo từng môi trường để dễ hình thành kiến ​​thức.

Bạn xem: Phương pháp nào hợp lý nhất

*

Tốc độ nói

Nơi gửi lời

Âm thanh có thể truyền qua chất rắn, chất lỏng và chất khí. Tiếng ồn không thể di chuyển trong chân không. Đây là lý thuyết cơ bản của tiếng ồn phát tán ra môi trường. Trong mọi vùng, càng xa nguồn âm thì âm càng nhỏ. Âm thanh chúng ta nghe được nhỏ hay to tùy thuộc vào nơi nó phát ra. Khi nguồn âm ở xa ta sẽ không nghe được các âm này. Âm thanh tạo ra sẽ nhỏ hơn nhưng không giữ nguyên âm thanh.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng khi tiếng ồn đang chuyển động. Âm sẽ bị hấp thụ chậm nên càng xa nguồn thì âm càng nhỏ. Do đó, ở những khu vực cách xa nguồn phát ra tiếng ồn, họ sẽ không nghe được lời truyền đi.

Tốc độ nói

Trong các phương tiện khác nhau, tốc độ của âm thanh cũng khác nhau. Ví dụ, tốc độ âm thanh dưới nước sẽ khác với tốc độ âm thanh trong không khí. Trong chương trình vật lý lớp 7, các em không cần học sâu phần này. Tuy nhiên, các em vẫn cần ghi nhớ kết quả học tập để vận dụng vào thực tế. Tốc độ của âm thanh trong môi trường âm thanh được phân loại từ lớn đến lớn. Ở 200C tốc độ âm trong không khí là 340 m/s; trong nước là 1500 m/s; bằng thép là 6100 m/s.

Tốc độ âm thanh trong chất rắn nhanh hơn trong chất lỏng và trong chất lỏng nhanh hơn trong không khí. Phim khó có tốc độ rất nhanh. Nói cách khác, chất rắn là cách tốt nhất để kết nối các từ. Bạn có thể thực hiện thí nghiệm với đôi tai của mình trên bàn. Sau đó sử dụng sức mạnh của ánh sáng trên bàn, bạn sẽ nghe thấy các từ một cách nhanh chóng. Tiếng ồn phát tán ra môi trường Nhanh thứ hai trong phân loại chính là nước.

Điều này thật tuyệt vời phải không? Chúng ta thường sử dụng những từ rất to trong không gian. Tuy nhiên, dưới nước là cách tốt hơn để truyền âm thanh. Khu vực nghe là loại chúng tôi sử dụng hầu hết thời gian. Khi chúng ta nói, chúng ta muốn nói rằng âm thanh được truyền qua không khí đến tai người gần nhất. Phương tiện âm thanh có thể truyền nhiều âm thanh cùng một lúc. Đó là lý do tại sao chúng ta thường nghe thấy nhiều tiếng động và tiếng ồn cùng một lúc.

Tham Khảo Thêm:  Balancing Chemical Equations, 2 Koh + H2Co3 → K2Co3 + 2 H2O

*

Thông tin thêm về môi trường

Các loại bài tập cho chuyển động giọng nói

Trong chương này, bạn sẽ có các thực hành liên quan khác nhau. Bài tập từ toán đến vận động. Chúng tôi đã tóm tắt các loại tài liệu phổ biến nhất dưới đây. Vui lòng đọc để đọc và viết ghi chú để sử dụng!

Tính tốc độ, khoảng cách và thời gian của âm thanh

Những bài tập như vậy sẽ yêu cầu bạn tính tốc độ, khoảng cách hoặc thời gian âm thanh truyền đi. Dựa vào công thức dưới đây và dữ liệu bài toán đã cho. Họ chỉ cần đổi mã và nối mã đúng là có thể chạy thử. Tuy nhiên, bạn phải chú ý, tốc độ, thời gian và khoảng cách đều quan trọng. Nếu không, kết quả có thể bị sai lệch.

Dựa vào công thức tính vận tốc âm thanh trong môi trường:

Trong đó: v là vận tốc âm thanh (m/s).

s là quãng đường âm thanh đi được (m).

t là thời gian lan truyền (s).

Âm thanh truyền đi trong môi trường nào?

Để biết âm thanh phát ra từ đâu, hãy làm như sau:

– Tính tốc độ nói.

– Tùy thuộc vào tốc độ của âm thanh trong các phương tiện sau:

nước = 340 m/s; nước = 1500 m/s; vận tốc = 6100 m/s…

Từ đó chúng ta có thể biết âm thanh truyền đi đâu.

Với dạng bài tập này, bạn cần nhớ các số chỉ báo chạy ở khu vực xấu. Có lẽ tiêu đề sẽ cung cấp bảng dữ liệu này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tập thể dục nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện nhiều bài tập này để khỏe hơn. Một số bài tập nâng cao sẽ bao gồm tất cả các dạng bài tập. Họ cần tính toán tốc độ, sau đó nhìn vào bảng để chọn nơi tốt nhất.

Hoạt động trắc nghiệm

Các hoạt động trắc nghiệm đặc biệt kiểm tra lý thuyết về bản chất tiêu cực. Chỉ cần nắm chắc lý thuyết, bạn sẽ chọn được câu trả lời đúng và đầy đủ. Có thể có câu trả lời đúng nhưng chưa đủ. Bạn nên đọc kỹ và chọn câu trả lời có đầy đủ thông tin.

*

Mở rộng kiến ​​thức của bạn về sóng âm thanh

Tham Khảo Thêm:  Top 10 truyện cười ngắn hại não bá đạo nhất hiện nay

Biết về kết nối giọng nói đã đề cập ở trên. Bài viết này đã bao gồm một số ví dụ hữu ích và dễ nhớ. Bạn nên viết và ghi nhớ những ví dụ này. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tập vật lý 7. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Thông tin mới về vật lý sẽ được đăng trên trang chủ. Mời các bạn chú ý đón đọc! Truyện tiếng ồn ào cực hay, các bạn không nên bỏ qua.

Giải pháp toàn diện giúp con bạn dễ dàng đạt 9-10 là 91neg.com

Với mục tiêu trở thành sinh viên, 91neg.com tập trung vào việc tạo trải nghiệm học tập được cá nhân hóa cho sinh viên, giúp sinh viên học kiến ​​thức cơ bản và nâng cao thông qua lời nhắc, bản tin và tin nhắn. từ 9 đến 10.

Một không gian lưu trữ lớn

Truyện có video, minh họa rõ ràng, dễ hiểu, lôi cuốn học sinh vào hoạt động đọc tự định hướng. Thư viện bài tập, đề kiểm tra phong phú, đa dạng bài tập. Kết hợp phòng thi thử (Mock Test) với giáo viên hướng dẫn thực thụ để chuẩn bị và giảm căng thẳng cho kỳ thi IELTS.

*

Học trực tuyến với 91neg.com

Nền tảng học tập thông minh, cam kết không giới hạn, thực tế

Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính/laptop, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. 100% học viên tự học với 91neg.com đều đạt kết quả như mong muốn. Các kỹ năng mà họ nên tập trung vào đều được cải thiện và nâng cao. Học lại miễn phí cho đến khi bạn vượt qua!

Tự động hóa cách học tốt nhất

Quy trình học tập riêng cho từng học sinh dựa trên kỳ thi đầu vào, cách học, bài kiểm tra (tốc độ, điểm số) cho từng cấp độ kiến ​​thức; sau đó xem xét những kỹ năng, kiến ​​thức còn yếu mà học sinh chưa nắm được.

Xem thêm: Soạn Bài Tự Học Lớp 11 – Soạn Bài Tự Học Văn Của Hồ Xuân Hương

Trợ lý được chứng nhận và Cố vấn học tập trực tuyến hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

Kết hợp với việc sử dụng thông tin AI, đánh giá chi tiết bài học và nhóm hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7, giúp giảng dạy và tạo động lực cho học viên trong suốt quá trình học, tạo sự an tâm trao gửi cho học viên.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *