Mô Hình Tập Lái Xe Ô Tô

Tương Lai Cabin Thực Hành Lái Xe 3D Sắp Được Sử Dụng Cho Dạy Và Học Thi Sát Hạch Lái Xe Tại Việt Nam

Tương Lai Cabin Thực Hành Lái Xe 3D Sắp Được Sử Dụng Cho Dạy Và Học Thi Sát Hạch Lái Xe Tại Việt Nam

Tương Lai Xe Tập Lái ​​3D Sắp Được Sử Dụng Cho Dạy Và Học Lái Xe Tại Việt Nam Dạy Và Học Lái Xe Tại Việt Nam

Trang chủBài báoQuảng cáoHé lộ hình ảnh Cabin lái 3D của tương lai sắp đưa vào sử dụng dạy và học sát hạch lái xe tại Việt Nam

Đầu năm 2020: Tất cả các trung tâm đào tạo lái xe phải sử dụng công nghệ dạy và học lái xe “cabin lái”.

Bạn đang xem: Ví dụ học lái xe

Mỗi học viên sẽ có 03 giờ thực hành tại “Cabin huấn luyện lái xe 3D” tại trường và trung tâm đào tạo lái xe.

VÌ THẾ…

Học lái xe ô tô có “nhà lái” không khác gì học lái xe ô tô xịn. Hãy cùng Tạp Chí Lái Xe tìm hiểu nhé!

1. Tại sao bạn sử dụng mô hình “Cabin lái xe 3D” để dạy lái xe?

Ông Lương Duyên Thông, Vụ trưởng Vụ CSGT và Người lái xe (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết: “Nhằm nâng cao kỹ năng học lái xe của học viên, Nghị định 138 của Chính phủ nêu rõ: “Về việc bổ sung thiết bị sát hạch lái xe trong 3D”.

*

Điều này cho phép học sinh thực hành các kỹ năng về đường xá và thời tiết khác nhau để cải thiện kỹ năng lái xe an toàn.

Với những lý do trên, mô hình “cabin tập lái” do EcoTek thiết kế sẽ được ứng dụng rộng rãi tại các trung tâm đào tạo lái xe tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nguyên tắc mới của luật là phòng lái phải có hệ thống hiển thị âm thanh như băng, máy chiếu; có tranh ảnh hoặc hình ảnh thể hiện hành vi lái xe như thay đổi vị trí ngồi lái, vị trí lái, vị trí vô lăng; Có xe khóa kỹ để luyện số nguội, số nóng, có xe giả lập để luyện lái…

Tham Khảo Thêm:  Xstk Tóm Tắt Xác Suất Thống Kê Filetype Pdf, Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê

2. Năm 2020: “Cabin tập lái 3D” sẽ được sử dụng rộng rãi cho việc đào tạo và học lái xe.

Cũng theo ông Thông, Nghị định 138/2018 của Chính phủ giao Bộ Đường bộ xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho thiết bị đào tạo lái xe.

*

Đầu những năm 2020, thiết bị đào tạo 3D sẽ được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở đào tạo lái xe.

Số lượng thiết bị đào tạo 3D ở mỗi trung tâm đào tạo phụ thuộc vào số lượng môn học ở mỗi trung tâm đào tạo. Dự kiến, mỗi học viên sẽ trải qua 3 giờ thực hành trong “cabin lái.

Vì vậy, ở một trung tâm đào tạo có 1.000 học viên, số lượng cabin lắp đặt nên khoảng 3 cabin”, ông nói thêm.

Hệ thống mô phỏng cabin với các thiết bị sống động như thật có hệ thống quan sát 180 độ.Hệ thống này cũng bao gồm một số phương pháp mô phỏng chuyển động từ 3D đến 6D để hỗ trợ chủ nghĩa hiện thực và các chuyên gia.

3. Mô phỏng “cabin đào tạo lái xe” có gì khác biệt so với các bài học lái xe trước đây?

Nói thêm về thiết bị sẽ sớm được sử dụng này, đại diện công ty EcoTek cho biết, thiết bị đào tạo lái xe 3D tốt nhất so với cabin điều khiển trên ô tô.

*

Với ví dụ về cabin lái xe học lái xe ô tô tốt sẽ có nhiều điểm giống và khác nhau

Hệ thống phần cứng sẽ sử dụng phần cứng giống như trên ổ đĩa thực tế. Học sinh sẽ nhận được các bài tập dưới dạng 11 bài kiểm tra chuẩn hóa.

Tại đây, các học viên học xe sẽ trải qua 2 giai đoạn chính: Đầu tiên là các bài tập cơ bản như: cách sử dụng biển số xe, tập các đoạn đường dốc, quanh co, khúc khuỷu như bài học.

Tham Khảo Thêm:  Điện Thoại Samsung Galaxy A7 2016 Xách Tay Hàn Quốc ? A7 2016 Xách Tay Hàn Quốc

Giai đoạn tiếp theo là bài tập trình độ cao với khả năng lái ô tô trên mặt đất. Tập luyện trong các loại môi trường như: đường đô thị, đường cao tốc, du lịch núi, các điều kiện môi trường đặc biệt như: ban đêm, sương mù; cho phép học viên lựa chọn các tình huống bất ngờ để nâng cao kỹ năng lái xe.

Trong quá trình học lái xe, thiết bị lái xe 3D cũng sẽ đưa ra các cảnh báo khi người lái lái xe sai làn đường, đi vào phần đường dành cho người đi bộ hoặc không thắt dây an toàn, an toàn và nguy hiểm. .

Với mô hình “Cabin thực hành 3D”, học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động với các môi trường, khí hậu khác nhau.

Các dạng thời tiết (nắng, mưa) cũng sẽ được đưa vào hệ thống này để học viên nâng cao khả năng ứng phó với các tình huống khác nhau.

Trực tiếp trải nghiệm thiết bị đào tạo lái xe mới, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thiết bị hỗ trợ lái xe 3D giúp người dùng nhận biết các yêu cầu về địa hình. trên đường.

Tuy nhiên, kích thước giữa cabin lái và mặt đường cần được nghiên cứu và điều chỉnh theo tỷ lệ phù hợp nhất, phần hông cabin nên nhỏ hơn mặt đường.

Điều này nhằm giúp các học viên được trải nghiệm thực tế, có được kỹ năng và kinh nghiệm lái xe tốt trước khi điều khiển và điều khiển xe ngoài đời thực”, ông Huyện nói.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi những thông tin mà trường dạy lái xe Thiện Tâm chia sẻ, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về khóa học này các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 Toán Nâng Cao Lớp 1 Cực Khó Có Lời Giải 2022, 20 Bài Toán Nâng Cao Lớp 1

*

Cabin điện tử (hay cabin đào tạo 3D) đang được giới thiệu là một “công nghệ mới”, một cách mới để “đào tạo lái xe nâng cao”.

Cụ thể: học viên thực hành lái xe trên các loại đường, thời tiết, điều kiện giao thông khác nhau.

Thực tế, từ năm 2001, các cơ sở đào tạo lái xe đã phải trang bị tủ máy tính để chạy các hạng kỹ thuật, theo quy định của Bộ GTVT. Vào thời điểm đó, hầu hết những chiếc tủ này đều được nhập khẩu với giá 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, cho đến năm 2007 cho đến nay, các luật mới liên quan đến học lái xe đã loại bỏ yêu cầu chuẩn bị cabin điện tử. Kể từ đó, cabin điện không còn được sử dụng trong học lái xe ở nước ta.

5. Kết quả giáo dục không rõ

Dù đã được đưa vào sử dụng trên cả nước khoảng 7 năm và dự kiến ​​sẽ áp dụng trở lại trong thời gian tới nhưng đến nay vẫn chưa có nghiên cứu, đánh giá nào về hiệu quả của cabin điện. . Đây là điều đáng tiếc trong việc xây dựng chính sách, pháp luật và chương trình đào tạo lái xe.

Xem thêm: Hình học 11 Bài 8: Đồng dư Toán lớp 11 Bài 8: Đồng dư

Trong khi đó, để tìm hiểu xem liệu việc sử dụng thiết bị mô phỏng trong đào tạo có giúp giảm thiểu tai nạn, vi phạm giao thông hay có kỹ năng lái xe tốt hơn so với việc không sử dụng thiết bị hay không, các nhà khoa học từ Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã thử nghiệm 2.888 khóa học đặc biệt đăng trên tạp chí khoa học trên toàn thế giới cho đến nay.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *