Mạch Chọn Sóng Của Một Máy Thu Vô Tuyến, Điện Gồm Một Tụ Điện Có Đ

Câu trả lời đúng nhất là câu trả lời cho câu hỏi trắc nghiệm: “Mạch chọn của máy thu thanh gồm tụ điện có điện dung 0,1nF và cuộn cảm có điện dung 30µH. Mạch dao động ở trên có thể mang sóng vô tuyến ở các chế độ khác nhau“Cùng với thông tin mô tả và tài liệu thực hành 12 Vật lý tốt và hữu ích Các giải pháp được thiết kế và phát triển cho sự thành công của học sinh.

Bạn đang xem: Mạch Selector Máy Thu Vô Tuyến

Câu hỏi: Mạch chọn tần của một máy thu thanh gồm tụ điện có điện dung 0,1nF và độ tự cảm 30µH. Mạch dao động ở trên có thể thu sóng vô tuyến theo nhiều cách khác nhau:

A. Sóng giữa

B. Sóng dài

C. Sóng ngắn

D. Lò vi sóng

Trả lời:

Câu trả lời đúng: A. Sóng trung bình

Mạch chọn của máy thu thanh gồm tụ điện có điện dung 0,1nF và cuộn cảm có điện dung 30µH. Mạch dao động ở trên có khả năng mang sóng vô tuyến tầm trung.

Giới thiệu về dao động tròn.

1. Mạch tạo dao động là gì?

Bộ tạo dao động chuyển đổi đầu vào DC (điện áp nguồn) thành AC (dạng sóng), có thể có các dạng sóng và tần số khác nhau có thể phức tạp về bản chất hoặc sóng hình sin đơn giản tùy thuộc vào ứng dụng.

Bộ tạo dao động cũng được sử dụng trong nhiều thiết bị thử nghiệm tạo ra sóng hình sin, sóng vuông, răng cưa hoặc sóng tam giác, hoặc các chuỗi luân phiên hoặc không thay đổi. Bộ tạo dao động LC thường được sử dụng trong các ứng dụng vô tuyến vì đặc tính tiếng ồn tốt và dễ sử dụng.

*

Bộ tạo dao động về cơ bản là Bộ khuếch đại có “Phản hồi tích cực” hoặc phản hồi tái tạo (cùng pha) và là một trong nhiều vấn đề trong thiết kế máy tính khiến nó không thể khuếch đại dao động trong khi cố gắng điều khiển dao động.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Công Thức Lượng Giác Cơ Bản Lớp 11, Công Thức Lượng Giác Lớp 11

Bộ tạo dao động hoạt động vì nó khắc phục được sự mất mát của mạch cộng hưởng như tụ điện, cuộn cảm hoặc cả hai trong cùng một mạch bằng cách sử dụng nguồn DC ở tần số cần thiết cho mạch cộng hưởng này. Nói cách khác, bộ tạo dao động là bộ khuếch đại sử dụng phản hồi dương để tạo ra đáp ứng tần số mà không cần sử dụng tín hiệu đầu vào.

Do đó, bộ tạo dao động là các mạch tự hỗ trợ tạo ra mẫu đầu ra định kỳ ở một tần số nhất định và để bất kỳ mạch điện nào hoạt động như một bộ tạo dao động, nó phải có ba điều kiện này.

-Một phần mở rộng khác.

– Đánh giá tốt (tái sinh).

– Tần số xác định mạng đáp ứng

Máy hiện sóng (oscilloscope) có một đầu nối nhỏ nối với mạch hở bằng hoặc lớn hơn một chút để khởi động dao động nhưng để tiếp tục dao động thì độ khuếch đại của vòng phải tỷ lệ thuận. Ngoài các thành phần hoạt động, cần có một thiết bị khuếch đại như Bộ khuếch đại hoạt động hoặc Transistor lưỡng cực.

Không giống như bộ khuếch đại, Bộ tạo dao động không cần đầu vào AC bên ngoài vì điện áp nguồn DC được bộ tạo dao động chuyển đổi thành nguồn AC ở tần số không đổi.

Xem thêm: 14 Loại Hóa Chất Natri Hydroxide Thông Dụng và Công Thức Hóa Học

Tham Khảo Thêm:  Thực Đơn Đầy Đủ Các Món Ăn Nhiều Sữa Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh

2. Dòng điện chuyển động tròn đều

Một. Biến thiên điện tích và dòng điện theo chu kỳ dương

*

Vật chuyển động tròn đều biến thiên theo thời gian:

*
*

– Cuối cùng: Do đó, giá trị q của bản tụ điện và cường độ dòng điện i trong mạch dao động biến thiên theo thời gian; Tôi ra khỏi bước π/2 từ q.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *