Loa Máy Tính Bị Rè Thì Khắc Phục Thế Nào? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Loa Laptop Bị Rè

Âm thanh từ loa vi tính sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị khi xem phim hay nghe nhạc trên laptop. Nhưng nếu âm thanh của loa bị rung, rung sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến người dùng. Vậy nếu loa máy tính bị hỏng thì sửa như thế nào? Hãy cùng nhau khám phá.

Bạn xem: Loa vi tính bị rè

1. Nhấn nút Âm lượng trên máy tính

Âm lượng rất lớn có thể gây mất thính lực. Do đó, bạn có thể xem mức âm lượng có đủ cho tai người nghe hay không. Hãy chắc chắn rằng âm lượng bạn bật phù hợp với tai của bạn.

*

Nếu vẫn không nghe được, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó chọn mục Bộ trộn âm lượng và đảm bảo rằng loa không ở chế độ Tắt tiếng. Nếu bạn đang ở chế độ này, đừng chọn nó.

2. Khởi động lại máy tính

Đôi khi nguyên nhân khiến âm thanh phát ra từ loa máy tính bị loạn có thể là do máy hoạt động lâu ngày và phần mềm không tương thích. Do đó, bạn có thể trả lại máy và kiểm tra xem loa âm thanh còn bị méo tiếng hay không.

*

3. Sử dụng tai nghe để nghe âm lượng của loa máy tính

Bạn có thể sử dụng tai nghe để xem bạn có thể nghe thấy âm thanh hay không hoặc để xem âm thanh có không rõ ràng không. Sau đó làm theo các hướng dẫn sau:

Tham Khảo Thêm:  Tranh tô màu ngày Tết đẹp và ý nghĩa

Bước 1: Click chuột phải chọn biểu tượng loa âm thanh trên taskbar của laptop và chọn Playback devices.Sau đó kiểm tra xem biểu tượng thiết bị âm thanh có dấu kiểm màu xanh lục hay không.

*

Bước 2: Nhấn vào mục Thuộc tính rồi chọn Sử dụng thiết bị này (Enable).

4. Cài đặt lại Driver âm thanh

Nếu bạn dùng tai nghe mà vẫn không nghe được thì có thể driver âm thanh trên laptop của bạn bị lỗi. Sau đó, người dùng phải cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Lưu ý: Trước khi cài đặt driver âm thanh mới trên máy tính, bạn phải gỡ cài đặt phiên bản driver cũ. Cách gỡ bỏ như sau: nhập Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows. Sau đó bấm vào mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi >> Bộ điều khiển âm thanh >> Xóa.

Xem thêm: Giải Toán 8 bài 2: Định lý nghịch đảo và Hệ quả của Định lý Ta, Định lý nghịch đảo và Hệ quả của Định lý Ta

*

Sau khi gỡ driver âm thanh, bạn vui lòng khởi động lại máy để laptop tiến hành cài đặt lại driver âm thanh.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *