Liên Kết Trong Phân Tử Nacl Là Liên Kết Trong Phân Tử Nacl Là Liên Kết

Trong hóa học, khi các nguyên tử kết hợp với nhau để tạo thành một hoặc nhiều hợp chất khác nhau, nó thường được gọi là liên kết hóa học. Liên kết này có thể là ion hoặc cộng hóa trị. Trong liên kết ion, một nguyên tử nhường một electron cho một nguyên tử khác để làm cho nó ổn định. Trong liên kết cộng hóa trị, các nguyên tử dùng chung electron Bạn xem: Liên kết Nacl là gì?

Liên kết ion là gì?

Khi các electron được chuyển từ nguyên tử này sang nguyên tử khác, nó được gọi là liên kết ion. Điều cần thiết để hình thành thỏa thuận trên là hai phân tử liên quan phải có dấu hiệu trái ngược nhau. Định luật này hoạt động giống như cách các nam châm hút nhau. Nếu hai nguyên tử có độ âm điện khác nhau thì chúng tạo thành liên kết ion.

Bạn thấy đấy: Liên kết trong phân tử nacl là liên kết

Bạn thấy đấy: Liên kết trong phân tử nacl là liên kết

Sự kết hợp của natri (Na) và clorua (Cl) để tạo thành NaCl, còn được gọi là muối ăn, là một ví dụ về liên kết ion. Axit sunfuric là hợp chất của các ion, bao gồm hydro và lưu huỳnh oxit, có công thức hóa học là H2SO4.

Các cation là gì?

Cation là các ion tích điện dương. Chúng được hình thành khi một kim loại mất electron. Chúng mất một hoặc nhiều electron và không mất proton.

Tham Khảo Thêm:  Một Điện Tích -1Uc Đặt Trong Chân Không Sinh Ra Điện Trường Tại

Ký hiệu cation là ký hiệu cho nguyên tố hoặc cấu trúc phân tử, theo sau là ký hiệu điện tích. Số thanh toán được đưa ra đầu tiên, tiếp theo là một dấu hiệu bổ sung. Cation có thể là ion của nguyên tử hoặc phân tử.

Ví dụ về các cation và ký hiệu:

Ag+ (kim loại bạc mang 1 điện tích dương)Al3+ (Kim loại nhôm mang 3 điện tích dương)NH4+ (Phân tử amoni mang 1 điện tích dương)

Anion là gì?

Anion là các ion có điện tích âm. Chúng được hình thành khi một nguyên tử kim loại màu nhận được một điện tử. Họ nhận được một hoặc nhiều electron và không mất proton. Vì vậy, anh ta có một trường hợp chống lại anh ta.

Một số ví dụ về anion là:

I- (Nguyên tố phi kim iot mang 1 điện tích âm) Cl- Clo là nguyên tố anion. OH- (nhóm hydroxyl có 1)

Tính chất chung của liên kết ion

Các ion được sắp xếp theo cấu trúc mạng tinh thể. Chất rắn ion là những tinh thể có nhiệt độ đồng nhất. Điều này có nghĩa là các hợp chất ion thường là chất rắn và có điểm nóng chảy cao và điểm sôi cao.

Cấu trúc mạng tinh thể của liên kết ion

*

Đồng vị 3D của liên kết ion giữa Na và Cl

Liên kết ion có dẫn điện không?

Để tạo thành ion, kim loại sẽ nhường electron và phi kim sẽ nhận electron để tạo thành cấu trúc mạng tinh thể 3 chiều. Mạng bao gồm các ion trái dấu được thu hút lẫn nhau tạo cho chúng một cấu trúc ion rất mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Vật Lý 12 Giải Bài Tập Lý 12 Bài 8 : Giao Thoa Sóng, Giải Bài Tập Sgk Vật Lý 12 Bài 8: Giao Thoa Sóng

Và các trái phiếu trên sẽ chỉ chạy điện trừ khi chúng bị phát hiện là có khiếm khuyết. Và khi bạn ở trong chính phủ, điều đó khó thực hiện.

Ví dụ về sự hình thành liên kết ion

Bạn có thể sử dụng một nguyên tố kim loại và một nguyên tố phi kim để tạo thành hợp chất ion. Vì kim loại có điện cực dương và phi kim có điện cực âm.

2Na+ + Cl2– → 2NaCl

Hiệu độ âm điện giữa Na (0,93) và Cl (3,16) là 2,1. Natri chỉ có một electron hóa trị, trong khi clo có bảy. Vì độ âm điện của clo cao hơn độ âm điện của natri nên clo sẽ hút electron hóa trị của nguyên tử natri nhiều hơn. Electron này từ natri được chuyển sang clo. Natri mất một điện tử và hình thành một liên kết mới.

Một ví dụ khác về liên kết ion xảy ra giữa magie (Mg) và oxi (O2) để tạo thành magie oxit (MgO).

Xem thêm: Bài tập và đáp án Toán X lớp 5 , Giải toán X nâng cao lớp 5

2Mg + O2 → 2MgO

Lưu ý rằng phản ứng này chỉ xảy ra khi phi kim có hóa trị cao hơn kim loại. Trong các tình huống khác nhau, không có gì xảy ra.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *