Làm Thế Nào Để Cấu Hình Wifi Tp Link, Làm Thế Nào Để Cấu Hình Router Wifi Tp

Bộ phát wifi TP-Link có ưu điểm kích thước nhỏ gọn, dễ dàng thao tác. Đặc biệt giờ đây, bạn đọc có thể dễ dàng cài đặt wifi TP-Link trên điện thoại hay lựa chọn cách sử dụng wifi TP-Link bằng máy tính một cách nhanh chóng với hướng dẫn chi tiết dưới đây!

Cách thiết lập wifi TP-Link trên điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể Cài đặt Wifi TP-Link hoặc bất kỳ internet bằng điện thoại như sau:

Bước 1: Bạn cần kết nối nguồn điện với cái đầu tiên Bộ phát wifi TPLink và đợi đèn nguồn sáng. Lưu ý, trong quá trình cài đặt không cắm dây mạng vào thiết bị phát wifi.

Bước 2: Dùng một thanh kim loại nhỏ đưa vào lỗ Reset để Reset máy về trạng thái ban đầu. Bạn nhấn và giữ cho đến khi tất cả các đèn bật sáng bộ phát wifi Khi đèn sáng, thả tay ra.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bật điện thoại, vào phần cài đặt Wifi và tìm ký hiệu wifi TP-Link để kết nối với điện thoại. Sóng Wifi mới sẽ không hỏi mật khẩu.

Bạn xem: Sửa wifi tp link

Bước 4: Sau khi kết nối ở chế độ wifi mặc định nếu được yêu cầu nhập mật khẩu thì bật mặt sau wifi lên để xem mật khẩu và nhập lại mật khẩu vào phần mật khẩu wifi của điện thoại.

*

Bước 5: Sau khi kết nối với wifi, điện thoại sẽ hiển thị liên kết đến trình duyệt mặc định. Bạn vào trình duyệt và tìm địa chỉ IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1). Nhập tên wifi và mật khẩu vào hai ô trống trên màn hình và chọn đăng nhập.

Tham Khảo Thêm:  Giải Bài Tập 9 Trang 29 Vật Lý 11, Giải Bài 9 Trang 29 Sgk Vật Lý 11

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công sẽ hiển thị giao diện và màn hình chính của trang cài đặt.

Bước 7: Trong các tùy chọn bên trái giao diện này, bạn chọn mục wireless và chọn wireless settings và tiếp tục nhập tên mạng wifi vào ô “tên mạng không dây” >> chọn ngôn ngữ tiếng Việt ở ô “vùng”. Đó là những phần bên dưới thường không ổn định. Sau đó nhấn “Save” để lưu tên wifi. Trên màn hình sẽ hiện thông báo địa chỉ IP wifi, bấm OK là xong.

Sau đó, nếu bạn muốn Đổi tên và mật khẩu Wifi TP-Link bạn cũng có thể tự làm điều đó.

*

Bước 8: ĐẾN đổi mật khẩu wifi TP-Link trên điện thoại, quay lại giao diện chính và chọn mục wireless ở cạnh trái của máy, chọn ” wireless security ” >> chọn ô WPA/WPA2 – Personal. Tại mục Password người dùng sẽ nhập mật khẩu wifi phải dài từ 8 ký tự trở lên.

Bạn bỏ trống các trường bên dưới và nhấn Save để lưu lại mật khẩu đã thay đổi ở trên. Khi màn hình hiện thông báo cài đặt mật khẩu hoàn tất, bạn nhấn OK là xong.

Phần 9: Quay trở lại cửa sổ chính và nhấp vào mục Mạng trên thanh công cụ bên trái và chọn mục WAN. Trên giao diện WAN mới hiện ra, bạn nhấn chọn mục Dynamic IP bên dưới WAN Connection Type rồi nhấn Save để hoàn tất.

Phần 10: Trên thanh công cụ phần Network, tiếp tục chọn mục “LAN” rồi tìm đến mục IP Address. Thông thường địa chỉ IP là 192.168.0.1, người dùng chỉ cần thay số “0” thành một số bất kỳ trong khoảng từ 2-255. Sau đó nhấn Save để lưu lại là xong. Trên màn hình tiếp theo sẽ hiển thị thông báo về việc thay đổi địa chỉ IP và khởi động lại thiết bị, nhấn OK để hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Hàm Đếm Ô Có Dữ Liệu, Ví Dụ Và, Just A Moment

Mục 11: Sau khi khởi động lại máy bạn đợi màn hình báo thành công 100% là được bạn nhé.

Mục 12: Cắm dây mạng vào cổng WAN màu xanh trên bộ kết nối wifi, đợi đèn LED Internet sáng để kết nối mạng wifi với tên và mật khẩu mới để bắt đầu truy cập mạng.

Cách thiết lập wifi TP-Link bằng máy tính

Để cài đặt wifi TP-Link trên máy tính, người dùng phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng cáp mạng có sẵn hai đầu nối. Kết nối một đầu để kết nối với cổng LAN trên bộ phát wifi TP-Link và đầu còn lại để kết nối với máy tính.

*

Bước 2: Mở trình duyệt trên máy tính của bạn và tìm địa chỉ IP 192.168.0.1 hoặc địa chỉ 192.168.1.1.

Bước 3: Tiếp tục vào trình duyệt với tên người dùng và mật khẩu là quản trị viên hoặc bằng cách xem nền của bộ định tuyến wifi. Khi kết nối thành công biểu tượng wifi trên máy tính sẽ không còn dấu thập đỏ nữa.

Bước 4: Khi vào màn hình chính của bộ phát TP-Link, bạn vào Wireless >> Wireless Settings >> nhập tên router wifi vào ô Wireless Network Name rồi chọn Save.

*

Bước 5: Đi tới Bảo mật không dây và nhập mật khẩu bạn muốn thiết lập (phải có 8 ký tự trở lên). Bạn nên biết rằng nên chọn WEP, WPA/WPA2 – Personal (Recommended) hoặc WPA/WPA2 – Enterprise Security để tăng tính bảo mật cho mạng wifi của mình.

Tham Khảo Thêm:  Giải Bài Tập Vật Lý 8 Bài 3, Sbt Vật Lí 8 Bài 3: Chuyển Động Đều

Sau khi hoàn thành Bước 5, người dùng sẽ có hai lựa chọn:

Đầu tiên. Định cấu hình sử dụng cổng WAN

Với cách này, người dùng sẽ cần kết nối một dây mạng từ modem đến cổng WAN của cục TP-Link và cục phát wifi sẽ có địa chỉ khác với địa chỉ IP của modem. Đây là cách thiết lập nó:

Chọn DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) để lấy 1 IP only > Enable > Save. Mở Network > LAN > đổi địa chỉ IP mặc định từ 192.168.0.1 và 0 thành 1 số bất kỳ từ 2-225 và nhớ số này để đổi mật khẩu của wifi sau. nếu muốn. Chọn System Tool > Restart để kết thúc cài đặt. Đợi quá trình kết thúc, dùng dây mạng kết nối với cổng WAN trên TP-Link.

2. Cấu hình sử dụng cổng LAN

Khi người dùng muốn kết nối dây mạng với cổng LAN trên máy tính và chia sẻ máy in rất dễ dàng. Cách chính xác để làm điều này là như sau:

Chọn như sau: DHCP > DHCP Settings > DHCP Server > Disable > Save. Chọn Network > LAN > thay đổi địa chỉ IP trùng với địa chỉ mạng mà modem đang sử dụng và tắt DHCP. Chọn System Tool > Restart > Restart là OK.

Xem thêm: Công Thức Cấu Tạo So2 – Công Thức Đúng Của So2 Là

Vì vậy, trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt wifi TP-Link trên máy tính đó là một chiếc điện thoại đơn giản, dễ sử dụng. Người dùng nên cố gắng làm theo các hướng dẫn ở trên để hoàn tất việc cài đặt.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *