Kỹ Thuật Lái Xe Ôtô Số Tự Động Cơ Bản, Kỹ Thuật Lái Xe Số Sàn Chi Tiết

Lái xe không quá khó, nhưng nó đòi hỏi người lái xe phải thực sự cẩn thận để cải thiện kỹ năng lái xe và hành động mọi lúc. Bài viết này tổng hợp 8 mẹo lái xe giúp bạn lái xe tốt hơn từ những người lái xe có kinh nghiệm.

Bạn đang tìm: Xe tự lái

*

1. Cầm vô lăng đúng cách

Bắt tay 9:15 hoặc 10:20 phút

Đây là cách cầm chắc chắn nhất hiện nay. Nhiều tài xế thích để 10 giờ 20 phút vì cho rằng không mỏi tay, nhưng các chuyên gia lái xe đồng ý rằng 9 giờ 15 phút là cách cầm lái hiện đại. Khi đó, tay không cản trở việc bung túi khí, việc bẻ lái sang trái/phải rất dễ dàng.

Hai tay dưới vô lăng

Đi bộ trên một con phố vắng hoặc chạy chậm mà không kiểm soát được, nhiều người sử dụng phương pháp này hoặc cách tương tự, nhưng họ đang nhìn xuống thay vì nhìn lại. Người lái chỉ đỡ được khi rẽ ở chỗ hẹp, nếu phải rẽ lớn thì không được.

Hai tay ôm nhau

Đây là phong cách mà tài xế taxi sử dụng nhiều nhất vì vừa lái vừa bắn liên tục. Phương pháp này rất nguy hiểm vì khi bẻ lái quá nhanh, người lái có thể bị trượt và gây tai nạn. Honda City với tay lái điện, mang lại phản hồi rõ ràng và chính xác, giúp người lái luôn kiểm soát vô lăng để đảm bảo an toàn mọi lúc.

Tham Khảo Thêm:  App Học Tốt Cho Android Giải Bài Tập Offline, Học Tốt Cho Android Giải Bài Tập Offline

*

Đây là vị trí chính xác của vô lăng để đảm bảo an toàn và dễ dàng điều khiển khi đi đường và trong các tình huống khó khăn.

2. Khởi động bằng chân trái

Phanh bằng chân trái là kỹ thuật khó, đòi hỏi người lái phải thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, kỹ năng này có thể giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng kỹ năng Phanh xe bằng chân trái sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi đi vòng cua ở tốc độ cao, vì bạn có thể duy trì tốc độ động cơ cần thiết, duy trì cùng tốc độ, kiểm soát “điều khiển”.

*

3. Lái xe cùng tốc độ với các phương tiện khác

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến quy tắc này khi học lái xe. Và nó rất hữu ích cho việc lái xe ngoài đời thực. Đó là lý do tại sao khi bạn đang đi trên đường, bạn phải chú ý đến giao thông.

*

4. Kiểm soát quy định không đầy đủ hoặc quá mức

Lái xe quá tải – mất kiểm soát hoặc vượt quá tầm kiểm soát cũng có thể gây ra tai nạn.

Trong nhiều tình huống xuống dốc, lốp trước mất độ bám đường và do quán tính nên văng ra khỏi đường. Trong trường hợp chạy quá tốc độ, điều tương tự cũng xảy ra với lốp sau. Nếu bạn đang lái xe trên đường trơn trượt hoặc băng giá, đừng tăng tốc độ quá mức. Lái xe ở tốc độ thấp giúp bạn tránh vượt hoặc vượt.

*

5. Chỉnh kính tốt, xóa điểm mù

Theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm, việc chỉnh kính đúng cách cũng rất quan trọng, đảm bảo người lái sẽ có tầm nhìn bao quát. Ví dụ, nếu gương chiếu hậu thường hiển thị phía xe của bạn, nghĩa là bạn đang sử dụng chúng không đúng cách. Để thay kính chiếu hậu đúng cách, bạn cần nhớ một số điểm đơn giản sau:

Tham Khảo Thêm:  Khám phá Tranh tô màu váy công chúa, búp bê đẹp nhất cho bé gái mới nhất 2023

Gương chiếu hậu phải hiển thị một phần tư xe – mặt cánh sau của nó, gương chiếu hậu, tương tự như gương lái, chỉ hiển thị phía sau xe. .Thử cửa sổ phía sau ở giữa.

*

6. Cách sử dụng phanh tay để quay đầu xe

Cũng giống như chân trái, việc sử dụng phanh tay để quay đầu xe đòi hỏi phải luyện tập liên tục. Nó có thể giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu bạn phải rẽ khi đường trơn trượt. Nhưng không sử dụng phương pháp này trên đường băng vì lốp xe nhanh bị mòn.

*

7. Sử dụng ngón chân và gót chân một cách chậm rãi

Chìa khóa của quá trình này là chuyển từ số cao sang số thấp bằng cách nhấn đồng thời bàn đạp ga bằng gót chân và chân phanh bằng ngón chân. Nó giảm thời gian cần thiết để sang số, ngăn bánh sau không tải, cho phép tháo dỡ nhanh chóng và dễ dàng.

*

8. Đỗ xe đúng cách

Bằng cách sử dụng hệ thống đỗ xe song song, bạn không phải lo lắng về việc đỗ xe ở những nơi đông đúc. Ngoài ra, bạn sẽ tự tin hơn khi lái xe ở những khúc cua. Cảm biến đỗ xe (hoặc parktronics) có thể giúp ích cho bạn rất nhiều, chúng hữu ích cho cả tiến và lùi.

Xem thêm: 0922 Là Mạng Gì? Đầu số 0922 là mạng gì? Mẹo Chọn Sim Đầu Số 0922

*

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xe thường xuyên, định kỳ để giúp kéo dài tuổi thọ cho xe và đảm bảo an toàn trước những chuyến đi xa. Hãy xem video youtube về cách kiểm tra xe”Honda Phát Tiến – Cố Vấn Thiện Nguyện

Tham Khảo Thêm:  Nêu Bản Chất Của Dòng Điện Trong Chất Khí Là, Bản Chất Dòng Điện Trong Môi Trường Chất Khí

Trên đây là 8 kỹ năng lái xe mà bạn nên rèn luyện thường xuyên để nâng cao kỹ năng lái xe và tăng thêm sự hăng hái khi lái xe trên đường.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *