Kỹ Thuật Chụp Ảnh Cơ Bản Trong Nhiếp Ảnh, Lý Thuyết Chụp Ảnh Cơ Bản Trong Nhiếp Ảnh

Chụp được những bức ảnh đẹp là mong muốn của rất nhiều người, không chỉ người cầm máy mà người được chụp cũng mong muốn có được những bức ảnh đẹp. Chính vì vậy nhiều người bỏ tiền ra thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh cho mình, các nhiếp ảnh gia luôn học hỏi để chụp những bức ảnh ngày càng đẹp hơn, để có được nhiều khách hàng hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kỹ thuật chụp ảnh, đơn giản nhưng rất hữu ích cho các bạn mới chụp, giúp các bạn xác định được các vấn đề cần giải quyết trong chụp ảnh.

Bạn đang xem: Kỹ Thuật Vẽ Cơ Bản

KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

*

1. Làm quen với máy ảnh và ống kính

Điều đầu tiên bạn cần làm là làm quen với máy ảnh của mình, đặc biệt khi bạn đang sử dụng máy ảnh ống kính rời, nghĩa là bạn nên thử chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Một số bước bạn cần biết như: Tải ống kính, lấy nét, đo sáng, đặt loại tệp (raw/jpg), đặt kích thước ảnh (chọn), chọn loại màu (sRGB hoặc Adobe RGB), xóa trắng. , vân vân. Đây là một số kỹ thuật chụp ảnh mà bạn nên làm quen trước khi có thể nghĩ đến việc chụp được những bức ảnh đẹp.

*

2. Biết các kỹ thuật chụp

Hiện tại có 4 chế độ chụp mà bạn cần làm quen đó là Auto, Av, Tv, M. Đầu tiên bạn để chế độ chụp là tự động (Auto), sau đó mới up máy. , chọn góc, lấy nét và chụp. Máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh độ phơi sáng cho phù hợp. Đầu tiên bạn cần chụp Auto để có thời gian lấy nét khi chọn góc chụp, lấy nét và chụp mạnh tay (không bị cấn tay).

Khi bạn chọn góc, lấy nét và ổn định tay, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ chụp Av và TV. Bằng cách này, chế độ chụp nâng cao Av sẽ cho phép bạn chọn khẩu độ và iso, trong khi máy ảnh sẽ điều chỉnh tốc độ để ảnh có ánh sáng tốt nhất. Chế độ TV cho phép bạn xác định trước tốc độ màn trập và iso, đồng thời máy ảnh sẽ điều chỉnh khẩu độ cho phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Điểm Chuẩn Học Viện Tài Chính Quả Các Năm Qua, Điểm Chuẩn Học Viện Tài Chính

Sau khi thành thạo chế độ chụp Av và Tv, bạn có thể chuyển sang chế độ chụp hoàn toàn (M – Manual). Đây là chế độ nghệ sĩ, vì vậy bạn có thể đặt khẩu độ, tốc độ và iso để có được bức ảnh đẹp nhất. Lấy nét, tốc độ và iso là những khía cạnh quan trọng nhất của nhiếp ảnh. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để thực hành để có được hình ảnh này đúng.

*

3. Làm quen với thanh đo sáng

Hãy thử nhìn vào thanh đo sáng trước khi bạn bắt đầu chụp, nó sẽ cho bạn biết bức ảnh sẽ đủ sáng, quá sáng hay quá sáng. Nếu thanh đo sáng ở giữa thì ảnh đủ sáng, chụp được. Nếu thanh đo sáng nghiêng sang trái, hình ảnh sẽ không xuất hiện. Nếu nghiêng thanh đo sáng sang phải, ảnh sẽ trong hơn. Khi ảnh bị phơi sáng hoặc dư sáng, bạn cần chỉnh ba thông số khẩu độ, tốc độ và iso để đưa thanh đo sáng về trung tâm (đủ sáng). Kiểm soát lượng ánh sáng đi vào cảm biến là một kỹ thuật chụp ảnh quan trọng mà mọi người nên làm quen.

*

4. Biết cách zoom và cố định ống kính

Có hai loại kính: kính lúp và kính cố định. Ống kính zoom cho phép bạn phóng to và thu nhỏ (thay đổi chiều dài của ống kính), trong khi ống kính một tiêu cự có chiều dài cố định. Mỗi loại ống kính đều có điểm mạnh và điểm yếu. Để chụp ảnh đẹp, bạn cần biết rõ về hai loại ống kính, cách tốt nhất là biết nhiều hơn, khi đó bạn sẽ hiểu sự khác biệt giữa hai loại ống kính. Khi đã biết rồi thì tùy vào mục tiêu chụp của bạn mà chọn loại ống kính phù hợp.

*

5. Một lỗ trong lỗ

Tham Khảo Thêm:  Tác Dụng Của Dòng Điện Có Những Tác Dụng Gì, Dòng Điện Có Những Tác Dụng Nào

Thay đổi khẩu độ ngoài việc thay đổi lượng ánh sáng đi vào máy ảnh, còn thay đổi độ sâu trường ảnh (DOF – Depth of Field). Đó là chọn loại bỏ phông nền của ảnh, điều này rất quan trọng khi chụp ảnh. Do đó, kiểm soát DOF là một bước quan trọng trong chụp ảnh cơ bản.

*

6. Thực hành các cú đánh khác nhau

Mỗi sự kiện sẽ có một cách chụp, vì vậy các nhiếp ảnh gia nên làm quen với nhiều thể loại ảnh như: chụp ngoại cảnh, chụp studio, chụp studio, chụp cafe, chụp công viên, chụp studio. Street Điều này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để luyện tập, càng biết nhiều bạn sẽ càng tự tin hơn mỗi khi chụp ảnh, đặc biệt là ảnh thương mại cho khách hàng.

*

7. Làm quen với các loại ánh sáng khác nhau

Ánh sáng là bức tranh, bức tranh là ánh sáng. Ánh sáng đúng thì ảnh đẹp, ánh sáng sai thì ảnh hỏng. Có một số loại ánh sáng nổi tiếng: ánh sáng phản xạ, ánh sáng trực tiếp, ánh sáng cửa sổ, ánh sáng bóng tối, ánh sáng ban mai, ánh sáng buổi tối, bình minh/hoàng hôn, ánh sáng đèn, ánh sáng tự nhiên… Ánh sáng tốt là một quá trình phức tạp, không phải bằng cách lấy hình ảnh mà thôi. và ở cấp độ nhiếp ảnh cao hơn, cần nỗ lực để làm chủ ánh sáng, từ việc sử dụng nó để có được những bức ảnh như ý muốn.

*

8. Chụp ảnh

Tham Khảo Thêm:  Viết Cấu Hình Electron Z=24, Cấu Hình Electron Của Nguyên Tố X Có Z= 24 Là

Nhiếp ảnh là một thể loại mà nhiều người làm khi họ mới bắt đầu chụp ảnh. Vì chụp ảnh rất dễ thực hiện nên bạn có thể chụp gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… Hầu như lúc nào bạn cũng có thể chụp để kiểm tra kỹ năng của mình. Vì vậy, khi bạn chưa quen với nhiếp ảnh, hãy cố gắng chụp nhiều ảnh hơn để cải thiện kỹ năng của mình. Ngoài ra, nếu bạn chụp được những bức ảnh đẹp thì sẽ có cơ hội bắt đầu chụp ảnh thương mại.

9. Luôn ngoại tuyến

Tham gia một nhóm nhiếp ảnh và tham gia offline thường xuyên để cùng nhau luyện chụp và tiến bộ là một ý tưởng tuyệt vời. Nó sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng và động lực để cải thiện khả năng chụp ảnh của mình.

*

KHÓA HỌC CHỤP ẢNH BÉ

10. Tham gia các nhóm nghệ thuật

Bạn cũng nên tham gia các nhóm nhiếp ảnh tích cực nhất trên internet hiện nay, đặc biệt là mạng xã hội. Hãy mạnh dạn up ảnh cho mọi người nhận xét, rồi bạn sẽ phát hiện ra điểm yếu của mình và dần dần khắc phục. Ở trong một nhóm cũng khiến bạn dũng cảm và học cách suy nghĩ tích cực. Điều này sẽ giúp bạn có động lực để tiếp tục vẽ trong một thời gian dài.

Xem thêm: Top 5 Tổng Hợp Tam Quốc Chí, Top 5 Tổng Hợp Tam Quốc Diễn Nghĩa

Trên đây là chia sẻ hữu ích về kỹ thuật chụp ảnh. Còn nhiều cách khác nhưng do bài này dài quá nên mình chỉ chọn lọc vài điều quan trọng để chia sẻ với các bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong bước đầu vẽ tranh. Tôi hy vọng bạn sẽ rất vui khi nhấc máy.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *