Kiến Thức Điều Kiện Tạo Ra Hồ Quang Điện Trong Thực Tế, Hồ Quang Điện Là Gì

https://www.youtube.com/watch?v=QggyFHAUC0

Hồ quang điện là gì? Hàng cơ bản. Các chất gây ra hồ quang điện. Ứng dụng, tác hại của hồ quang điện và cách phòng tránh. Quá trình tạo và dập tắt hồ quang điện.

Bạn xem: Điều kiện để tạo ra hồ quang điện

Khi đi qua các cửa hàng đồ điện, chúng ta thường thấy các tia lửa phát ra từ thiết bị hàn, tia lửa này được gọi là hồ quang điện. Vậy tại sao nó có thể được sử dụng cho thiết bị hàn? Để biết câu trả lời, mời bạn xem bài viết dưới đây của 91neg.com nhé!

Khái niệm hồ quang điện

*

Hồ quang điện là quá trình tự bốc cháy xảy ra trong không khí bình thường hoặc giảm nhiệt độ giữa hai điện cực có khe hở nhỏ. Trên thực tế, đây là một dạng plasma được tạo ra thông qua việc trao đổi tiền liên tục. Chúng thường đi kèm với cảm giác lâng lâng và nóng bức.

Những gì đang chảy trong khí giữa hai thiết bị đầu cuối chủ yếu là dòng điện tử từ cực âm sang cực dương. Nhưng cũng có một khu vực mà dòng ion dương đi theo hướng ngược lại. Các ion âm và electron va chạm với cực dương làm cho cực dương nóng lên, nhiệt độ có thể lên tới 3500 độ C. Do đó, cực dương tỏa sáng rực rỡ, do nhiều chất bị hòa tan và hóa hơi. Do đó, cực dương bị loại bỏ và gây ra hiện tượng đoản mạch. Còn các ion dương khi đập vào cực âm sẽ làm cho cực âm giữ nguyên màu đỏ tươi và phát ra các electron (phát nhiệt điện tử). Không khí giữa hai cực ở nhiệt độ cao phải được ion hóa và dẫn điện tốt nên điện trở của không khí trong hồ quang điện rất thấp. Cường độ dòng điện trong mạch có thể khá lớn, đạt hàng chục ampe, điện áp thấp.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh Của Một Vật Tạo Bởi Gương Phẳng Là Ảnh, Ảnh Của Một Vật Tạo Bởi Gương Phẳng Là

Hồ quang điện có nhiều ứng dụng trong kỹ thuật. Do nhiệt độ của cặp điện cực cao nên người ta dùng hồ quang điện để hàn điện: mỗi cực của hồ quang điện là một tấm kim loại được tạo thành, tấm kim loại này còn được gọi là que hàn. Do nhiệt độ giữa hai cực cao nên que hàn bị nóng chảy và làm đầy vùng cần hàn trên tấm kim loại.

Tia hồ quang có năng lượng lớn. Khi chúng ta nhìn vào nó, nó sẽ giết chết các tế bào trong mắt, dẫn đến đau mắt. Nếu bạn không đeo thiết bị bảo vệ mặt trong quá trình hàn, da mặt có thể bị bong tróc do tất cả các tế bào bên ngoài bị chết.

Dùng hồ quang điện

*
*

Hồ quang điện rất hữu ích khi được sử dụng trong các lĩnh vực như hàn điện, chế tạo kim loại, v.v. Trong thời gian này, hồ quang nên được duy trì cẩn thận. Nhưng đối với các thiết bị điện tử, đó là một điều có hại.

Do nhiệt độ của hai điện cực cao nên người ta dùng hồ quang điện để hàn điện. Một cực của hồ quang điện là tấm tim loại được đốt cháy, và cực còn lại là que hàn. Do nhiệt độ giữa 2 cực cao nên kim loại nóng chảy và lấp đầy khoảng trống cần hàn trên tấm kim loại.

Không chỉ vậy, hồ quang điện còn được sử dụng trong lò nung để nung nóng thỏi, thép, v.v.

hồ quang điện thiệt hại

*

Về thiết bị điện tử

Xảy ra hiện tượng phóng hồ quang điện sẽ gây hư hỏng các thiết bị điện. Nguyên nhân chủ yếu do điện thay đổi đột ngột, chập hệ thống cục bộ. Cụ thể, lực tiếp xúc bị mài mòn và suy giảm dưới nhiệt độ cao.

Thay thế thiết bị đóng cắt hàng năm, có lẽ một số lượng lớn có thể gây ra vấn đề kinh doanh

Tham Khảo Thêm:  Dự Báo Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Lấy Bao Nhiêu Điểm 2021

Ảnh hưởng đến con người

Phòng chập điện có thể gây cháy nổ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Hồ quang điện rất mạnh. Khi chúng ta nhìn, hồ quang sẽ giết chết các tế bào trong mắt khiến mắt bị đau. Nếu bạn không đeo thiết bị bảo vệ mặt trong quá trình hàn, bạn có thể bị khô da mặt do tất cả các tế bào da chết.

Cách phòng tránh tai nạn do hồ quang điện gây ra

*

Đối với thợ hàn, biện pháp đơn giản nhất bạn có thể áp dụng là đeo khẩu trang trong khi hàn, thêm thợ hàn để giảm bớt độc tố của thợ hàn. Để tránh khói độc hại, cần phải sử dụng mặt nạ bảo vệ. Ngoài ra, trong một số điều kiện chấp nhận được, bạn có thể kết hợp với thông gió tốt hoặc không hàn nơi lượng chất độc hại cao. Để sử dụng kính hàn và hàn một cách dễ dàng mà không làm gián đoạn công việc, người ta thường sử dụng hệ thống thông gió để cải thiện sự thông thoáng, đó có thể là quạt, máy hút mùi,…

Quá trình tạo và dập tắt hồ quang điện

*

Phương pháp sinh

Mối nối có momen nhỏ, khoảng cách xuất phát giữa chúng rất nhỏ, trong khi hiệu điện thế đặt vào có giá trị của nó, sẽ tạo ra một điện trường lớn tại chỗ này và các electron từ cực âm có thể bốc cháy. Hiện tượng này còn được gọi là phát xạ điện tử tự động hoặc điện lạnh. Khi số lượng electron này tăng lên, sự chuyển động dưới tác dụng của dòng điện sẽ làm cho chất khí tạo thành một vòng cung. Ban đầu, khi mở các tiếp điểm, áp suất giữa chúng rất thấp nên số lượng tiếp điểm để dòng điện đi qua ít. Mật độ dòng điện tăng lớn có thể tới hàng vạn A/cm2 nên lúc này nhiệt độ cầu lỏng tiếp tục tăng. Sau đó bốc hơi và một hồ quang điện xuất hiện trong không khí giữa 2 nghệ sĩ.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Động Nào Dưới Đây Là Chuyển Động Đều ? Chuyển Động Nào Dưới Đây Là Chuyển Động Đều

Cách để tắt nó đi

Điều này đòi hỏi một phương pháp khác để tạo một vòng cung, đó là:

Giảm nhiệt độ của hồ quang bằng cách dùng không khí hoặc dầu làm mát, dùng các vách ngăn để dập hồ quang. Sử dụng dòng điện hồ quang khi kết nối các điện trở shunt

công nghệ điện

*

Hàn hồ quang điện là công nghệ nối phổ biến nhất hiện nay. Không được để lẫn chi tiết với nguồn nhiệt dùng để hàn, nguồn nhiệt này là hồ quang điện. Nhiệt độ không đổi, vật hàn dễ nóng chảy đồng thời nhiệt lượng này không lan tỏa quá nhiều nên biến dạng vật hàn không nguy hiểm như hàn khí. Việc sử dụng hàn hồ quang điện khó khăn nhưng ở những nơi có điện thì dễ dàng và rẻ tiền, hiện nay hàn hồ quang điện ngày càng phát triển, ngoài ra trong tương lai sẽ sử dụng nhiều hơn các phương pháp hàn điện. khí ga.

Xem thêm: Máy tính Byte sang Bit

Qua bài viết này 91neg.com hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về hồ quang điện. Khi đã biết hồ quang điện là gì, chức năng của nó. Tác hại của hồ quang điện và cách phòng tránh khi cần thiết, đồng thời đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ 91neg.com để được giải đáp.

Ngoài ra 91neg.com còn là địa chỉ tin cậy cung cấp các sản phẩm liên quan đến dây cáp điện và thiết bị điện tử cho khách hàng trong nhiều năm qua như:

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *