Khóa Máy Bằng Vân Tay

Hiện nay, các thiết bị bảo mật trên điện thoại ngày càng nhiều như sử dụng mã PIN, cảm biến vân tay, nhận dạng khuôn mặt hay quét mống mắt. Tuy nhiên, hai tính năng được sử dụng trong hầu hết các điện thoại hiện nay là mã PIN và máy quét dấu vân tay. Vậy giữa bảo mật bằng mã PIN và cảm biến vân tay, lựa chọn nào sẽ an toàn hơn? Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Bạn thấy: Khóa ngón tay cái

*

Sử dụng mã PIN hoặc cảm biến vân tay để khóa điện thoại có an toàn không?

1. Bảo mật bằng mã PIN

Mã PIN, đây là từ viết tắt của Số nhận dạng cá nhân, tức là một số số nhận dạng do một người đặt để xác minh mỗi khi anh ta truy cập vào bất kỳ thiết bị hoặc máy nào.

*

Mã PIN là một dãy số do người dùng nhập vào

Mã PIN được coi là một trong những biện pháp bảo mật quan trọng nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi không chỉ trên thiết bị di động mà còn trong nhiều hệ thống khác như tài khoản ngân hàng, bảo hiểm,…

Hiệu quả của lớp bảo vệ này rất cao, người dùng có thể chọn lớp bảo vệ có 4, 6 hoặc nhiều hơn tùy theo từng loại điện thoại khác nhau. Với dãy số dài, tính bảo mật sẽ được tăng lên rất nhiều, nếu chẳng may bị đánh cắp, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để chọn đúng mật khẩu.

*

Hiệu suất rất tốt

Ngoài ra, nếu chẳng may thiết bị của bạn rơi vào tay kẻ xấu, nhập sai mật mã nhiều lần, thiết bị sẽ bị khóa ngay lập tức hoặc toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên điện thoại sẽ bị xóa.

Tham Khảo Thêm:  Lưu Huỳnh Là Gì? Một S Là Chất Gì ? Thông Tin Và Tính Chất Hóa Học Của Lưu Huỳnh

Việc đổi mật khẩu cũng rất dễ dàng và nhanh chóng khi bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu cũ 1 lần và mật khẩu 2 lần là xong.

*

Thay đổi mật khẩu của bạn thật dễ dàng

Tuy nhiên, nếu chẳng may bị kẻ xấu “bắt bài” được chỗ đặt mật khẩu, việc bẻ khóa sẽ rất dễ dàng, nhất là với những thiết bị sử dụng mã PIN 4 số.

2. Bảo vệ ngón tay

Giống như mã PIN, cảm biến vân tay cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị như điện thoại di động, bộ hẹn giờ, v.v. Mỗi người dùng sẽ có dấu vân tay khác nhau nên tính bảo mật của khóa này cũng được đánh giá rất cao về tính bảo mật.

Ngày nay, rất nhiều hãng đang sử dụng tính năng này trên thiết bị của mình như iPhone, Samsung, LG, Vivo, OPPO,…

*

Tính năng bảo vệ bằng vân tay cũng được đánh giá cao về độ an toàn

Hiện nay, lĩnh vực này được chia thành ba nhóm, đó là:

– Vân tay quang học: sử dụng các thuật toán để thay đổi độ chi tiết của hình ảnh vân tay, từ đó đưa ra các phân tích để kiểm tra độ chính xác của vân tay.

– Cảm biến vân tay điện dung: công nghệ này sử dụng các bo mạch tụ nhỏ để lưu và ghi nhớ dấu vân tay, mức độ chính xác và tốc độ sẽ nhanh hơn so với cảm biến.

Tham Khảo Thêm:  Axit Nitric Tinh Khiết Là Chất Lỏng Không Màu Nhưng Lọ Axit Nitric

– Cảm biến vân tay siêu âm: đây là công nghệ bảo mật vân tay mới nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trên các mẫu điện thoại cao cấp nhất. Cảm biến này sử dụng sóng siêu âm để quét và phân tích dấu vân tay, ngay cả khi bạn đặt ngón tay không đúng thì máy cũng có thể phát hiện và sửa rất tốt.

*

Có 3 loại cảm biến vân tay khác nhau

Việc bảo vệ này có nhiều ưu điểm như:

– Dễ dàng sử dụng: bạn chỉ cần chạm ngón tay đặt vào đúng vị trí của cảm biến.

– Tốc độ mở khóa nhanh: dù bạn sử dụng công nghệ nhân tạo hay ảo thì tốc độ nhận diện và thay đổi thông tin vân tay trên các thiết bị hiện đại đều nhanh hơn rất nhiều so với khi nhập mã PIN. .

– Tránh những con mắt tò mò: So với việc nhập mã PIN, mở khóa bằng vân tay bạn sẽ không còn phải lo lắng về những con mắt tò mò khi mở khóa điện thoại.

*

Tốc độ mở cửa nhanh và tránh được ánh mắt của những người xung quanh

Tất nhiên, bất kỳ công nghệ nào dù cao cấp đến đâu thì vẫn sẽ tồn tại một số vấn đề, đó là liên quan đến cảm biến vân tay, bạn không thể sử dụng khi tay ướt. Ngoài ra, đối với những tên trộm tinh vi, chúng có thể sao chép trước dấu vân tay của bạn và mở khóa thiết bị một cách dễ dàng.

*

Điều này vẫn còn một số vấn đề

3. Nên chọn loại bảo mật nào để bảo mật?

Việc chọn hệ thống bảo mật phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố và ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, có thể thấy hiện nay nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn bảo mật bằng vân tay bởi ưu điểm về tốc độ và sự tiện lợi mà nó mang lại.

*

Lựa chọn bên phải sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Xem thêm: Giải Bài Tập Hóa Học 10 Trang 14 , Giải Bài Tập Hóa Học 10 , Sách Bài Tập Hóa Học 10

Tham Khảo Thêm:  Giải Hóa 9 Bài 3 Trang 14 Sgk Hóa 9, Giải Bài 3 Trang 14 Sgk Hóa 9

Kể cả bảo mật bằng mã PIN cũng sẽ có mức bảo mật cao nhất nhưng chẳng may bạn quên mật khẩu và nhập nhiều lần thì toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *