Khí Thiên Nhiên Là Gì? Thành Phần Chính Của Khí Tự Nhiên Là Gì?

Thông tin tiếp thị – Hỏi đáp các vấn đề về tiếp thị

*
*

*

Khí tự nhiên là nguồn năng lượng quan trọng nhất của thế giới. Đây là một trong những nguồn sạch nhất, di động nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bên cạnh tầm quan trọng của nó vẫn còn những quan niệm sai lầm về gas. Dưới đây là một số thông tin về khí tự nhiên, nguồn gốc, khai thác, chế biến và cung cấp.

Bạn thấy đấy: Phần chính của khí là

Khí tự nhiên là gì?

Khí thiên nhiên là một trong những loại năng lượng sạch, an toàn và hữu ích nhất cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó là, nó được tạo thành từ hydro và carbon. Hydrocacbon đơn giản nhất là metan; Nó chứa một nguyên tử carbon và bốn nguyên tử hydro.

Khí tự nhiên có sẵn một mình hoặc kết hợp với dầu. Nó không màu, không mùi và về cơ bản là hỗn hợp của các hydrocacbon. Chủ yếu là khí metan. Các hydrocacbon khác là etan, propan và butan. Nước, dầu, lưu huỳnh, carbon dioxide, nitơ và các tạp chất khác có thể được trộn lẫn với không khí khi nó bốc lên từ mặt đất. Những tạp chất này được loại bỏ trước khi khí tự nhiên được chuyển đến người tiêu dùng và doanh nghiệp thương mại.

Trên thực tế khí không ổn định. Nó nóng hơn nhiều so với các năng lượng khác. Điều này giúp củng cố vị trí của nó. Nó được coi là một trong những nguồn năng lượng được sử dụng nhiều nhất.

Tham Khảo Thêm:  Công Thức Tính Công Suất Toàn Mạch, Một Số Công Thức Tính Công Suất Điện

Khí tự nhiên có thể được đo bằng nhiều cách. Mặc dù phép đo phổ biến nhất là Gigajoule (GJ), là một tỷ joules, một phép đo nhiệt hoặc năng lượng. Các biện pháp khác là Mcf (nghìn feet khối) và Btu (Đơn vị nhiệt của Anh).

nguồn khí

Khí tự nhiên là dầu tự nhiên. Điều này có nghĩa là nó đến từ phần còn lại của thực vật và động vật sống cách đây hàng triệu năm. Những con vật này đã được chôn cất và hỏa táng. Do bị nén chặt bởi đất đá sâu hàng nghìn mét. Năng lượng này biến vật sống thành khí.

Khí tự nhiên được tìm thấy trong các hồ chứa ngầm. Những tảng đá lớn bẫy khí tự nhiên khi chúng nổi lên bề mặt. Ngay cả những khu vực mà khí bị mắc kẹt được gọi là hồ bơi. Các phân tử khí tự nhiên bị mắc kẹt trong các lỗ nhỏ và vết nứt khi chúng hình thành đá.

Sản xuất khí tự nhiên

Thợ xây đá, sử dụng công nghệ hiện đại. Chúng giúp xác định các khu vực có thể có khí. Vì vậy, họ biết nơi để khoan giếng khí. Tuy nhiên, do khó khăn trong việc tìm kiếm khí đốt tự nhiên bị mắc kẹt ở độ sâu nhiều mét, và đôi khi là hàng km, bên dưới bề mặt. Tìm kiếm không phải lúc nào cũng thành công.

Sửa chữa và cung cấp gas

Sau khi được đưa ra khỏi bể chứa ngầm, khí thường được đưa đến kho chứa khí để loại bỏ tạp chất và các chất khác. Một số chất này, chẳng hạn như etan, propan, butan và lưu huỳnh. (thường là từ khí chua). sa thải khác. Sau khi được xử lý, khí sạch (mêtan tinh khiết) được đưa qua các đường ống cho đến khi được sử dụng. Hay ghé cây xăng đổ đầy bình xăng để giao cho khách.

Tham Khảo Thêm:  Bán Galaxy S6 Edge Cũ Mới Giá Tốt Trên 5Giay, Điện Thoại Samsung Galaxy S6 Edge Cũ

Kiểm tra hoạt động sản xuất và phân phối khí thiên nhiên cho khách hàng tại CNG Việt Nam.

Xem thêm: Sinh lý học mới nhất 2022 là gì

Ảnh hưởng đến môi trường

Khí thiên nhiên chủ yếu là metan. Khi thải vào khí quyển, nó bị oxy hóa. Dần dần, carbon dioxide xâm nhập vào nước và khi nó được chiết xuất, lưu trữ, vận chuyển và phân phối, khí này sẽ thoát ra ngoài khí quyển. Đặc biệt là khi gỡ bỏ.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *