Hướng Dẫn Sử Dụng Macbook Từ A Đến Z Dành Cho Người Mới, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Macbook Air Từ A

Tôi mới mua một máy Mac mới và mọi thứ đã được sửa. Bây giờ bạn đang ngồi trước màn hình tự hỏi, tiếp theo là gì? Chia sẻ hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới bắt đầu sau đây sẽ rất hữu ích.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Macbook

Tham khảo Macbook thật tại đây

ID cảm ứng và Apple Pay

*

Apple đã thêm hỗ trợ Touch ID cho MacBook Pro mới nhất. Với điều này, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình chỉ bằng một lần chạm và thiết lập nhiều người dùng bằng Touch ID. Bạn cũng có thể sử dụng mua sắm trực tuyến với Apple Pay trực tuyến.

Tự động mở khóa

*

Bạn có thể thiết lập máy Mac của mình bằng mật khẩu “thành công” mà không cần nhập lại mỗi khi bạn đóng màn hình. Tự động mở khóa cho phép bạn mở khóa máy Mac và Apple Watch bằng mật khẩu gồm 14 chữ số mà không phải siêu máy tính nào cũng có thể nhận ra, nhưng mở khóa máy Mac của bạn nhanh hơn. Tuyệt vời!

thanh cảm ứng

*

Nếu đã tìm hiểu về Mac, bạn không lạ gì Touch Bar phải không? Đây là chiếc tay cầm có tấm nền OLED nằm phía trên bàn phím và thay thế cho các phím chức năng. Những gì xuất hiện trên bảng điều khiển khác nhau tùy thuộc vào chương trình bạn mở. Nó cũng có thể tùy chỉnh, cho phép bạn cài đặt các chương trình khác nhau để kiểm soát những gì bạn đang làm.

Hải cảng

*

Dock lưu trữ tất cả các ứng dụng, tệp và thư mục mà bạn cho là quan trọng nhất để truy cập nhanh. Nó cũng tạm thời lưu trữ tạm thời các chương trình, tệp và thư mục đang mở để bạn có thể truy cập chúng bằng một cú nhấp chuột.

Thanh menu

*

Thanh Menu nằm ở đầu cửa sổ máy Mac của bạn và nó đưa bạn đến tất cả các cài đặt hệ thống, menu tác vụ, liên quan đến chương trình bạn đang sử dụng, lối tắt giao diện màn hình nền và các công cụ khác. và Siri.

công cụ tìm

*

Finder không chỉ là nơi lưu trữ và quản lý các tệp của bạn mà còn cho phép bạn truy cập trực tiếp vào các ứng dụng dựa trên đám mây trong Finder. Vì vậy, bạn không cần phải đi khắp nơi để xem One Drive, Google Drive hay iCloud Drive ở đâu.

Tham Khảo Thêm:  7 Game Mobile Trung Quốc Thể Loại Bắn Súng Rất Đáng Để Chơi Thử

Hình Ảnh và Trang Trí Nội Thất

*

Không có gì tốt hơn là cá nhân hóa máy Mac của bạn bằng những bức ảnh hoặc màn hình chính yêu thích của bạn. Nếu bạn sử dụng tài khoản “khách”, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này.

Cửa hàng ứng dụng Mac

*

Cũng giống như trên iPhone hoặc iPad, MacOS App Store là nơi bạn có thể tìm thấy các ứng dụng và trò chơi mà mình muốn. Đây cũng là nơi bạn nên “ghé thăm” mỗi khi cần thay đổi hệ điều hành của máy Mac và các chương trình phần mềm khác. Bạn cần có ID Apple để mua và tải xuống nội dung từ Mac App Store. Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy tạo ID Apple trước khi bắt đầu.

Bàn di chuột và Chuột ma thuật

*

Không giống như các loại laptop khác, Magic Mouse hay Trackpad của Mac có thể coi là một “thế giới” hoàn toàn khác về mặt thông tin. Kích thước trackpad của Mac rất lớn, cảm giác di chuyển mượt mà, chỉ với vài cú chạm là mọi tác vụ đều được kiểm soát ngay lập tức.

*

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt của các ngón tay như thu phóng, cuộn, di chuyển và hơn thế nữa trong phần cài đặt để sử dụng dễ dàng hơn.

Chế độ toàn màn hình

*

Chế độ màn hình giúp bạn làm việc hiệu quả và tránh bị phân tâm. Ít nhất thì Windows, macOS cũng có thể chia đôi màn hình để chạy hai chương trình cùng lúc. Nếu bạn là người thích làm nhiều thì đừng bỏ qua điều này rất hữu ích.

Chụp ảnh

*

Giống như trên iPhone và iPad, bạn có thể chụp ảnh trên máy Mac bằng phím tắt. Mặc định cho phần này sẽ là Shift-Command-3, nhưng cá nhân tôi thấy Command-5 dễ thay đổi hơn.

Ánh sáng

*

Spotlight về cơ bản là một tính năng giúp bạn tìm thấy mọi thứ trên máy Mac. Nó quét các tệp, thư mục, ứng dụng, email, thậm chí cả internet và mọi thứ khác trong bất kỳ phân khúc nào. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó, Spotlight sẽ tìm thấy nó cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  Samsung Galaxy Note 5 Đài Loan, Màu Đen Phiên Bản 64G

Trợ lý Siri

*

Bạn có thể sử dụng Siri trên máy Mac giống như trên iPhone hoặc iPad. Trên thực tế, Siri trên Mac có thể truy cập nhiều hơn iOS. Bạn có thể yêu cầu Siri lên lịch các sự kiện, nhắc bạn về các nhiệm vụ, thông báo thời tiết, tìm kiếm tệp và ảnh, v.v. Thay vì tự mình nỗ lực thêm, hãy để Siri làm việc đó cho bạn.

Bệ phóng

*

Launchpad là nơi tất cả các ứng dụng và trò chơi của bạn được hiển thị trên máy Mac, giống như màn hình chính trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn có thể sắp xếp các chương trình và trò chơi vào các thư mục, xóa chúng bằng cách nhấp và giữ cho đến khi chúng “lắc” và tìm kiếm thứ gì đó bằng thanh tìm kiếm ở trên.

itunes

*

Sự tồn tại của máy tính và nhạc số không thể tách rời nhau, ít nhất thì hầu hết mọi người đều đã từng nghe đến iTunes. Trên Mac, đây là nơi bạn có thể tìm thấy những thứ như iBooks (sách, truyện), phim, iTunes U, Podcast, audiobook, nhạc trong Apple Music. Là một phần của hệ sinh thái Apple, bạn có thể sử dụng tất cả những thứ này trên tất cả các iDevices của mình. Tất nhiên, bạn vẫn cần sử dụng tài khoản Apple ID để mua và tải xuống nội dung từ iTunes. Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy tạo ID Apple trước khi bắt đầu!

Cuộc đi săn

*

Safari là trình duyệt mặc định cho macOS. Do được tích hợp nên nó có những tính năng tốt nhất mà bạn sẽ yêu thích, đặc biệt là tính ổn định và tốc độ không thể so sánh với các trình duyệt khác.

chương trình thư

*

Khi bạn kết nối tài khoản email của mình với chương trình Email trên máy tính, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi có thư mới trong hộp thư đến. Bạn cũng có thể đặt bộ lọc cho người nói VIP, tin nhắn chưa đọc, email có tệp đính kèm, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Mua Sơn Nano Ở Đâu Chất Lượng, Giá Tốt? Bảng Báo Giá Sơn Nano 8 Sao Mới Nhất

Tin Nhắn (Tin Nhắn)

*

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac giống như trên iPhone hoặc iPad. Thậm chí thiết lập nó để nhận tin nhắn từ các thiết bị không phải iPhone, thậm chí không phải điện thoại di động. Khi bạn trò chuyện với những người dùng iPhone khác, bạn có thể xem các liên kết và xem kết quả tuyệt vời.

iCloud và Tính liên tục

*

Khi tạo ID Apple, bạn chỉ nhận được 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Bạn có thể sử dụng các tính năng như sao lưu dữ liệu từ iPhone/iPad và đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho những việc tuyệt vời, chẳng hạn như lưu trữ tất cả nhạc và ảnh cũng như mở rộng bộ nhớ của máy Mac. Nếu 5GB không đủ, bạn có thể nâng cấp với giá 0,99 USD (19.000 VND)/tháng.

Khi bạn kết nối các thiết bị Mac và iOS của mình với iCloud, bạn có thể tận dụng tính năng Thông suốt của Apple, cho phép bạn sử dụng một ứng dụng trên một thiết bị và tiếp tục trên một thiết bị khác.

Xem thêm: Nằm mơ thấy đánh nhau, Nằm mơ thấy đánh nhau là số mấy?

Khắc phục sự cố máy Mac

*

Như với tất cả những thứ hiện đại, các vấn đề trên Mac là điều dễ hiểu. Nhưng may mắn thay, bạn sẽ luôn có một nhóm người dùng Mac “tuyệt vời” và Apple luôn ở bên để hỗ trợ bạn. Nếu xảy ra sự cố với máy Mac của bạn, bạn có thể nhận trợ giúp trực tiếp trên máy Mac của mình, từ diễn đàn kỹ thuật hoặc bộ phận hỗ trợ của Apple (1800.1127).

*

Macbook và iPhone là trải nghiệm, không phải “Chanh”

Theo dõi website Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ hấp dẫn mỗi ngày!

Tham gia nhóm Hoàng Hà Mobile để cập nhật các ứng dụng và quảng cáo mới nhất

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *