Hồ Quang Điện Là Gì ? Nguyên Nhân, Tác Hại, Ứng Dụng Của Hồ Quang Điện

Hồ quang điện là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng thiết bị điện. Không chỉ vậy, chúng còn là mối nguy hiểm nghiêm trọng có thể gây hại cho người lái xe

Sự kiện hồ quang điện Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc của các thiết bị điện tử. Không chỉ vậy, chúng còn tiềm ẩn nguy cơ cao có thể gây hại cho người dùng. Thực tế hầu như ai trong chúng ta cũng thấy được tác hại và tác hại không nhỏ của hồ quang điện đối với công việc và cuộc sống. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết hồ quang điện là gì? Họ đến từ đâu? Tác hại và cách phòng tránh hồ quang điện.

Bạn xem: Sử dụng hồ quang điện

Vậy hãy cùng tìm hiểu hồ quang điện Chúng được tạo ra như thế nào:

Hồ quang điện là gì?

*

hồ quang điện(Chớp hồ quang) là một quá trình tự phát xảy ra trong không khí bình thường hoặc giảm giữa hai điện cực với một khe hở nhỏ. Trên thực tế, hồ quang điện là một loại plasma được tạo ra thông qua quá trình trao đổi điện tích liên tục.

Bây giờ họ đang di chuyển không khí giữa hai cực, chủ yếu là những người bị mất electron (và ion âm) ở cực âm sang cực dương, nhưng cũng có những người bị mất ion dương ở phía bên kia. Các ion âm và electron đập vào cực dương làm cho cực dương nóng lên với nhiệt độ lên tới 3500 độ C.

Vì hồ quang điện

Nguyên nhân chính gây ra hồ quang điện là khi một số dây dẫn điện được đặt gần nhau, có dòng điện rất âm chạy qua chúng. ít dòng điện trở hơn và cho phép dòng điện chạy qua khe hở không khí giữa các trình điều khiển.

Hầu hết mọi người coi thiết bị điện áp thấp là an toàn, nhưng nguy cơ hồ quang có thể rất cao do dòng điện cao. Hầu hết các lỗi xảy ra trong hệ thống. Một kỹ thuật viên làm việc trên các thiết bị điện tử.

Tham Khảo Thêm:  Ốp Lưng Iphone 5 Silicon

Các lý do khác:

Sơ suất hoặc tai nạn, ví dụ, chạm vào sai vị trí và thiết bị kiểm tra Thiết bị, lắp đặt và phương pháp làm việc không chính xác Thiếu nhận thức và đào tạo về an toàn điện Sử dụng thiết bị/dụng cụ điện bị hỏng Tắc nghẽn ở bộ phận không tiếp xúc Hư hỏng cách điện, khe hở hoặc mài mòn Bụi , mảnh vụn và rỉ sét trên hệ thống điện. dây dẫn Bảo dưỡng cầu dao và công tắc không đúng cách Tiếp xúc, lỏng kết nối hoặc ăn mòn Dây cáp điện hoặc cáp điện áp cao Tiếp xúc thiết bị điện với nước hoặc các chất lỏng khác.

hồ quang điện thiệt hại

Trong công nghiệp, thiết bị bị hư hỏng trong trường hợp xảy ra hồ quang điện. Điều này do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng hầu như đều do điện bị thay đổi đột ngột, làm đứt mạch điện. Ngoài ra, do các đầu nối chắc chắn bị hao mòn, hư hỏng dưới nhiệt độ cao.

*

Ước tính hàng năm có hàng trăm vụ tai nạn do hồ quang điện gây ra, gây thiệt hại về người và thiết bị. Nó phá hủy các bộ điều khiển, làm gián đoạn hệ thống và khiến công việc ngừng lại. Ngoài ra còn giảm năng suất lao động, giảm chi phí kinh doanh. Ngoài ra, hồ quang điện có thể gây thương tích và tử vong cho những người làm việc trực tiếp với nó.

Chính ảnh hưởng tiêu cực của hồ quang điện mà hàng năm nhiều doanh nghiệp phải chi rất nhiều tiền để sửa chữa các thiết bị điện.

Các thiết bị nổ do hồ quang còn gây thiệt hại trực tiếp về tài sản và tính mạng con người.

Để đảm bảo an toàn cho mọi công việc và người thường xuyên phải làm việc ở nơi có dòng điện thì bạn phải trang bị bảo hộ lao động. Để đảm bảo an toàn cho các kỹ sư, công nhân điện và cũng để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Tham Khảo Thêm:  Kim Loại Nào Là Kim Loại Kiềm ? Các Kim Loại Kiềm

tránh né

Các quy trình an toàn và thiết bị phù hợp có thể làm giảm nguy cơ hồ quang điện. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ phóng điện hồ quang:

Tránh sử dụng các thiết bị điện tử có điện áp cao, và phải hết sức cẩn thận khi cố gắng đảm bảo rằng các thiết bị đã được sạc lại hoặc sạc lại. Sử dụng công nghệ giá đỡ từ xa để vận hành kíp nổ khu vực từ bên ngoài ranh giới vòng cung thay vì cho phép nhân viên vào khu vực có nguy cơ bị thương hoặc tử vong.

– Nghiên cứu nguy hiểm

– Cập nhật hệ thống điện, điều khiển theo tiêu chuẩn an toàn.

– Cải thiện giáo dục an toàn và nhận thức rủi ro

– Tạo và triển khai chương trình an toàn nghiêm ngặt: Biết các rủi ro, giới hạn và PPE thích hợp cho an toàn điện thông qua đào tạo về nguy cơ hồ quang.

Trước đây, có thể do các thiết bị bảo hộ lao động không được coi trọng nên những nguy hiểm do hồ quang điện gây ra là rất cao. Nhưng ngày nay, khi công nghệ tiếp tục phát triển, các thiết bị tự vệ cũng được chú trọng. Và mọi người đã phát triển nhiều thiết bị bảo vệ chống hồ quang như: quần áo chống hồ quang, mũ bảo hiểm chống hồ quang, găng tay chống hồ quang, v.v. Các thiết bị bảo vệ hồ quang này giúp người dùng tránh nhiều hồ quang, giảm nguy cơ hồ quang.

Dùng hồ quang điện

*

Do nhiệt độ của hai điện cực cao nên người ta dùng hồ quang điện để hàn điện: một cực của hồ quang là tấm kim loại cần nung nóng, còn cực kia là que hàn. Do nhiệt độ giữa hai cực cao nên que hàn bị nóng chảy và làm đầy vùng cần hàn trên tấm kim loại.

Tham Khảo Thêm:  Máy Đẹp, Hiệu Năng Mạnh, Pin Tốt, Xiaomi Mi 5S

Hồ quang điện rất hữu ích khi sử dụng trong các lĩnh vực như hàn điện, chế tạo kim loại,…. Nó giúp nối lại các vật liệu đã tách rời và lấp đầy các khoảng trống của que hàn kim loại.

Đối với những người làm nghề cơ khí, chế tạo máy móc thì hồ quang điện là một trong những thứ vô cùng quan trọng. Nếu không có chúng, có lẽ hầu hết các thiết bị cơ khí được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta sẽ không được phát triển.

Thiết bị chống hồ quang:

Bằng cách sử dụng các thiết bị hồ quang này, người dùng cần tìm hiểu thêm về thiết bị. Bởi vì chúng có mức độ bảo vệ hồ quang khác nhau ở những nơi khác nhau. Không làm như vậy có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Mặc dù đôi khi tai nạn có thể xảy ra do công nhân chưa được đào tạo. Nhưng trên hết là do người lao động không chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ trước khi làm việc.

Xem thêm: Chữ Tín nghĩa là gì? Bản dịch trung thực sang tiếng Anh

*

Hãy trang bị cho mình những dụng cụ, thiết bị cần thiết để luôn đảm bảo an toàn và đạt hiệu suất cao.

Hiện nay, 91neg.com là một trong những nhà cung cấp và phân phối thiết bị chống hồ quang hàng đầu. Sản phẩm chống hồ quang của 91neg.com rất đa dạng và là hàng nhập khẩu 100%, nguồn gốc rõ ràng, được kiểm tra và thử nghiệm nhiều lần trước khi đưa đến tay người sử dụng,…. 91neg.com luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho giải pháp an toàn của bạn.

Các cung tiêu cực khác trên 91neg.com được đề cập là:

Bộ quần áo chống hồ quang Găng tay chống hồ quang Mũ chống hồ quang

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *