Hệ Thống Phanh Thủy Lực Là Gì? Cách Lắp Đặt Kết Cấu Hệ Thống Phanh Thủy Lực Trên Ô Tô

Hệ thống phanh thủy lực là một phần quan trọng trong hệ thống thủy lực của xe nâng. Chức năng của hệ thống phanh thủy lực xe nâng là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Và phải làm gì nếu có dấu hiệu hư hỏng? Vui lòng đọc đến cuối bài viết để có câu trả lời đầy đủ.

Bạn đang xem: Hệ Thống Phanh Thủy Lực

Vị trí của hệ thống phanh thủy lực xe nâng

Hệ thống phanh thủy lực hay còn gọi là phanh dầu là một bộ phận được sử dụng để kiểm soát tốc độ của xe nâng dựa trên lực ma sát. Hỗ trợ người điều khiển xe nâng có thể tăng, giảm tốc độ và dừng xe khi cần thiết, đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất.

Bộ đẩy thủy lực của hệ thống phanh thủy lực xe nâng có thể điều chỉnh tốc độ và thời gian phanh sao cho quá trình nhả phanh diễn ra êm ái không rung lắc. Vì vậy, phanh thủy lực đang dần thay thế hệ thống phanh truyền thống bằng hệ thống phanh điện trên xe nâng hàng.

Thiết kế hệ thống phanh thủy lực xe nâng

*

Hệ thống phanh thủy lực xe nâng được cấu tạo bởi 3 bộ phận bao gồm:

Hệ thống lò xo nén: Có thể điều chỉnh áp suất để tăng mô-men xoắn phanh

Guốc phanh được nối với má phanh. Má phanh có thể thay thế khi mòn. Má phanh hai từ 100mm đến 800mm

Bi phanh: Bộ phận của động cơ bơm dầu thủy lực để mở phanh khi nó đang hoạt động. Bóng phanh có hệ thống liên tục, trung bình và nhẹ. Bi phanh là bộ phận quan trọng nhất của phanh thủy lực, nó quyết định hiệu suất và độ bền tối đa.

Tham Khảo Thêm:  Cộng Tác Viên Bán Hàng Online Không Cần Vốn, 885 Jobs Cộng Tác Viên Bán Hàng

Nguyên lý làm việc của hệ thống phanh thủy lực

*

Hệ thống phanh thủy lực luôn làm việc ở trạng thái đóng, má phanh được gắn vào trống phanh nhờ lò xo.

Bi phanh hoạt động cùng với động cơ chính (bộ nâng). Khi cơ cấu nâng được khởi động, động cơ bơm thủy lực bắt đầu bơm dầu để mở phanh. Dầu được bơm với áp suất từ ​​80N.m đến 12.500Nm (Cần kiểm tra tay đẩy thủy lực có chắc và đủ không).

Áp suất này làm cho trống phanh gắn trên trục chính của động cơ mở ra, cho phép động cơ quay tự do. Khi mất điện, lò xo điện của mô tơ sẽ đóng má phanh, ôm trống phanh vào trục mô tơ để dừng mô tơ.

Do đó, khi không có dầu hoặc rò rỉ phốt hoặc các bộ phận khác, cần phải thay bóng phanh càng sớm càng tốt để không làm hỏng toàn bộ hệ thống phanh thủy lực của xe nâng. Điều này có thể gây ra tai nạn tại nơi làm việc trong quá trình vận hành xe nâng.

Các sự cố thường gặp ở hệ thống phanh thủy lực xe nâng

Hệ thống phanh thủy lực của xe nâng nằm ở cụm bánh xe nâng, cụm bánh xe này luôn chịu áp suất cao và nhiệt độ cao. Ngoài ra, hệ thống phanh thủy lực hoạt động dựa trên nguyên lý ma sát giữa các hệ thống phanh nên các chi tiết dễ bị mài mòn gây hư hỏng.

Tham Khảo Thêm:  Cách Dùng A Few A Little, A Little, Few Và A Few, Cách Sử Dụng Little, A Little, Few Và A Few

Phanh không ăn, mất trợ lực phanh

Phanh kêu ồn, khi hoạt động phát ra tiếng kêu lạ

Phanh, phanh nặng

Phanh giật, giật khi làm việc

Do hệ thống phanh thủy lực của xe nâng bị hư hỏng chủ yếu là do má phanh bị mòn sau thời gian dài sử dụng, bị tắc lỗ dẫn dầu xi lanh hoặc lỏng các mối nối… Khi hệ thống phanh thủy lực xuất hiện các dấu hiệu như trên. có bất kỳ triệu chứng nào nêu trên, hãy nhanh chóng đến trung tâm sửa chữa và lắp đặt phụ tùng xe nâng để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Lưu ý khi lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị hệ thống phanh thủy lực xe nâng

*

Có một số tài liệu bạn nên đọc kỹ trước khi sửa chữa, thay thế hệ thống phanh của phanh thủy lực xe nâng như sau:

Van phân phối được sử dụng trong hệ thống phanh thủy lực của xe nâng là van tỷ lệ. Nó được sử dụng để thay đổi dòng chảy của các nhánh và phân phối chất lỏng đến các đường ống. Do đó, khi hệ thống phanh thủy lực gặp sự cố, trước tiên hãy kiểm tra van.

Thiết kế xi lanh có nhiều loại: xi lanh tác động kép, tác dụng đơn. Các xi lanh thủy lực được sử dụng trong hệ thống này là xi lanh tác động kép.

Trước khi nước từ máy bơm đi đến động cơ thủy lực thông qua hệ thống phân phối. Cấu trúc này là nơi tập trung nước tập trung. Tại đây, nước nguồn được chia thành các nhánh khác nhau của nhóm.

Tham Khảo Thêm:  Cách Kiểm Tra Các Dịch Vụ Vinaphone Trên Sim, Kiểm Tra Các Dịch Vụ Trừ Tiền Của Vinaphone

Khi gài phanh thủy lực, chú ý phải mở phanh, hệ thống truyền lực hoạt động nhẹ nhàng (có thể quay trống phanh bằng tay). Không lắp sai hoặc điều chỉnh khe hở má phanh không đều có thể khiến động cơ hoạt động không bình thường và gây cháy động cơ.

Khi chọn momen cài nên nhớ momen lớn thì phải gắn thêm phanh thủy lực mới hoạt động được hoặc kết hợp với phanh điện, phanh đuôi…

Phụ tùng hệ thống phanh thủy lực chính hãng tại Bảo Ngọc

Đặc tính của từng loại hệ thống phanh xe nâng là khác nhau nên tùy vào phương thức vận chuyển cũng như tốc độ và tải trọng của xe nâng mà sẽ có những phụ tùng thay thế phù hợp. Việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa xe nâng cần phải có đội ngũ kỹ thuật lành nghề tại chỗ hoặc chọn đội ngũ có chuyên môn giỏi.

Xem thêm: Lịch thi đấu U23 Việt Nam 2021 – Lịch thi đấu bóng đá Sea Games 31

Bảo Ngọc chuyên cung cấp linh kiện hệ thống phanh thủy lực các hãng Toyota, Komatsu, TCM, Mitsubishi, Jungheinrich, BT, Crown, Raymond, Hyster, Yale, Hyundai, Linde, Clark… Vui lòng cho biết. loại xe và loại động cơ của bạn để chúng tôi có thể cung cấp chính xác loại phụ tùng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *