Hạn Đổi Bằng Lái Xe Máy Sang Thẻ Nhựa ? Đổi Bằng Lái Xe Máy A1 Cũ Sang Mới (Thẻ Nhựa Pet)

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp mới nhất về thủ tục và hướng dẫn cấp, đổi, đổi GPLX, GPLX ô tô, xe máy theo mẫu mới bằng thẻ nhựa PET.

Bạn xem: Thời hạn chuyển đổi GPLX mô tô sang thẻ nhựa


– Giấy phép lái xe cũ còn giấy hoặc giấy phép mới (các hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E..) bị mất, hỏng, hết hạn sử dụng hoặc bị thay đổi, sai thông tin người được cấp sẽ được cấp đổi với một cái mới. mẫu làm bằng PET.

– Khi đổi giấy phép xe, hồ sơ đổi phải có giấy chứng nhận y tế. Nếu gia hạn giấy phép lái xe vĩnh viễn (xe máy các hạng A1, A2, A3) thì không cần phải có giấy khám sức khỏe.

– Người có giấy phép lái xe còn thời hạn hoặc đã hết hạn sử dụng trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày hết hạn được đổi giấy phép lái xe. Nếu thời hạn đã hết từ một năm trở lên, các bài kiểm tra tâm thần và hành vi nên được đánh giá lại. ĐÂY)

* Đổi bằng lái xe ở đâu

Gia hạn giấy phép lái xe có thể đăng ký gia hạn giấy phép lái xe tại một trong các địa điểm sau:

– Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp giấy phép lái xe;– Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của sở thanh tra nơi bạn sinh sống và làm việc; – Trung tâm quản lý công các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; – Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

* Thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô, xe máy như thế nào?

Tham Khảo Thêm:  Phương Trình Tích Lớp 8 Bài Tập, Giải Toán 8 Bài 4

– Giấy khám sức khỏe do bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa đủ tiêu chuẩn cấp, khi khám sức khỏe trong vòng 6 tháng gần nhất (trừ trường hợp chuyển đổi hạng lái xe A1, A2, A3 hoặc tách giấy phép lái xe ô tô).

– Bằng lái xe (nếu còn thời hạn), chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực có số CMND, CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (đối với người Việt Nam).

– Đơn đề nghị đổi, đổi giấy phép lái xe theo mẫu (điền đầy đủ thông tin và ký tại chỗ, không cần xác nhận).

– Hồ sơ thi bằng lái xe (nếu mất bằng lái nếu có thì mang theo, không bắt buộc)

1.2 Sau khi cấp GPLX, người đổi GPLX được chụp ảnh tại chỗ và đem GPLX cũ (nếu có) (trừ GPLX nước ngoài) cắt góc nộp lại để tự vệ.

1.3 Thời hạn đổi giấy phép lái xe: không quá 05 ngày làm việc (trừ thứ bảy, chủ nhật).

1.4 Vào ngày hẹn, xuất trình giấy tờ tùy thân, thư liên lạc và nhận bằng lái xe mới.

1,5 Nếu bạn đã đăng ký gia hạn GPLX qua mạng và trực tuyến thì thực hiện quy trình gia hạn theo hướng dẫn: TẠI ĐÂY. Sau đó, theo ngày đã chọn, địa điểm đã đăng ký, đến trực tiếp chụp ảnh, đóng lệ phí và nhận bằng.

– Lệ phí cấp đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới là 135.000 VNĐ.(Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí)

Tham Khảo Thêm:  Axit Nitric Tinh Khiết Là Chất Lỏng Không Màu Nhưng Lọ Axit Nitric

– Khi đổi giấy phép lái xe phải nộp thêm lệ phí sát hạch lái xe (bao gồm cả lệ phí kiểm tra chất kích thích): 360.000 VNĐ/người (tham khảo tại Thông tư 02/2017/TT-BYT về mức tối đa khung khám bệnh, chữa bệnh).
– Sau khi nộp lệ phí, trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ chụp ảnh trực tiếp để in lên giấy phép lái xe mới. Vì vậy, người đổi GPLX phải trực tiếp đi, không cần giấy phép.– Khi lấy bằng mới, bằng cũ sẽ được cắt ra và trả lại cho chủ sở hữu để bảo quản. Trong thời gian chờ cấp GPLX mới, bạn có thể giữ GPLX cũ để sử dụng – Nếu bạn có nhiều GPLX cũ (VD: A1, A2, B2…) thì bạn có thể mang theo tất cả GPLX hiện có và tải các GPLX này về. đến trung tâm tiếp nhận để kết hợp nó trong 1 mức độ phổ biến. Phí cũng được tính là 135.000 VND/người.
Toàn bộ thông tin về giấy phép lái xe mới sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Bộ Giao thông Vận tải. Trình điều khiển, điều khiển, phần người dùng trình điều khiển có thể được kiểm tra thông qua trang web https://gplx.gov.vn/.
a) Giấy phép lái xe nước ngoài; Giấy phép lái xe quốc gia; Giấy phép lái xe của nước ngoài, quân đội, công an hết hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát và bạn không còn đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đổi bằng lái xe hoặc có sự khác biệt; Giấy phép lái xe nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp;
b) Giấy phép lái xe do cơ quan cấp giấy phép lái xe cấp nhưng không có trong Giấy chứng nhận thông tin, danh sách,
c) Quyết định nhập ngũ tính đến thời điểm dự kiến ​​thay đổi đã qua 06 tháng kể từ ngày cho phép nhập ngũ của Bộ Quốc phòng;

Tham Khảo Thêm:  tranh in tô màu siêu anh hùng

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về vi phạm giao thông (sửa đổi bởi Nghị định 123/2021), nếu bạn bị mất giấy phép lái xe và điều khiển xe ô tô, nếu cảnh sát giao thông bị phát hiện sẽ lập biên bản về lỗi vi phạm. có bằng lái xe.

Xem thêm: Công Thức Tính Diện Tích Hình Phẳng Qua Đồ Thị Hàm Số X3

Nếu sau khi đăng ký, đổi giấy phép lái xe và đưa cho CSGT thì chuyển thành phạt không mang theo giấy phép lái xe (xe máy: phạt 100.000 – 200.000 đồng; ô tô: phạt 200.000 – 400.000 đồng). không làm sẽ bị phạt hành vi không có giấy phép lái xe (xe máy dưới 175 cm3 loại tốt: 1 triệu – 2 triệu đồng, xe máy từ 175 cm3 trở lên loại tốt: 4 – 5 triệu đồng; ô tô loại tốt: 10 -12 triệu đồng).

*
*

Tại sao bạn nên yêu cầu tài liệu gốc? Có ai bị lâu không? Tại sao không cứu họ như các nước vẫn làm để họ có thể dễ dàng tìm thấy. Giống như Hàn Quốc. Chỉ cần mang theo bằng cũ và CMND. Kế hoạch của tôi rất phức tạp. Làm phiền mọi người thôi

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *