Compare Apple Iphone 6 Plus Vs Iphone 6 Comparison, Iphone 6 Series

Bạn đang phân vân không biết nên mua iPhone 6s hay iPhone 6? Bây giờ chúng đều là điện thoại cũ nhưng bạn có thể tìm thấy những giao dịch tốt. Câu hỏi đặt ra là: Các tính năng được cung cấp có đủ tốt không? Tìm hiểu sự khác biệt giữa iPhone 6 và 6s (và các mẫu Plus).

Bạn đang xem: So sánh apple iPhone 6 plus vs

*

*

Chỉ cần tìm kiếm

Quyết định của chúng tôi

6s là một cải tiến lớn so với iPhone 6, mang đến 3D Touch, camera tốt hơn, Live Photos, nhiều RAM hơn và bộ xử lý nhanh hơn, nhưng bạn có nên mua một chiếc không? Đã 5 năm kể từ khi nó ra mắt, có thể không, nhưng nó vẫn còn một số thứ…

Đã vài năm kể từ khi Apple ngừng bán iPhone 6 và 6s, nhưng có thể bạn đang nghĩ đến việc mua một trong những chiếc điện thoại này hoặc người thân đang cho chiếc điện thoại cũ của họ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn biết hai điện thoại này so sánh như thế nào và việc mua iPhone 6 hay 6s là ý tưởng tốt hay tồi và liệu iPhone 6 hay 6s sẽ tốt hơn iPhone hay điện thoại khác mà bạn có. Hiện nay.

Bạn có thể không chắc điện thoại của mình là iPhone 6 hay iPhone 6s vì cả hai trông rất giống nhau.

Dù lý do của bạn là muốn biết sự khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 6s, chúng tôi ở đây để giải thích mọi thứ bạn cần biết.

Sự khác biệt giữa iPhone 6s và iPhone 6 là gì?

Bạn có thể nghĩ rằng là một bản cập nhật s thì sẽ không có nhiều khác biệt giữa hai điện thoại, nhưng khi Apple ra mắt iPhone 6s và 6s Plus vào tháng 9 năm 2015, đã có một số cập nhật và thay đổi lớn bao gồm:

Camera 3D TouchBetterLive PhotosBộ xử lý nhanh hơnThêm RAMNhôm mới (có lẽ là cổng chống uốn cong – xu hướng điện thoại iPhone 6 Plus bị bẻ cong trong túi!)

Về cách phân biệt giữa các thiết bị khác nhau, nếu bạn có một thiết bị trong tay, bạn có thể kiểm tra 3D Touch bằng cách nhấp vào một hoặc hai hình ảnh để xem menu thứ hai có xuất hiện hay không. Hoặc bạn có thể mở máy ảnh và xem Live Photos có phải là một tùy chọn hay không. Nhưng cách rõ ràng để tìm hiểu là xem trong Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và tìm Tên kiểu máy. Nếu nó không được liệt kê ở đó thì hãy tìm Số kiểu máy. Bạn có thể nhấp vào Số kiểu máy để hiển thị mã bắt đầu bằng A.

A1549, A1586 hoặc A1589: iPhone 6A1522, A1524 hoặc A1593: iPhone 6 PlusA1633 hoặc A1688: iPhone 6sA1634 hoặc A1687: iPhone 6s Plus.

Bạn cũng nên tìm số này ở mặt sau của điện thoại nếu đó là thế hệ thứ 6 hoặc thứ 6 nếu là 6s hoặc 6s Plus.

*

Thoạt nghe, bạn có thể nghĩ rằng iPhone 6 và iPhone 6s là cùng một chiếc điện thoại, nhưng thực ra có rất nhiều điểm khác biệt giữa hai chiếc điện thoại này.

Tham Khảo Thêm:  Trong Chuyển Động Tròn Đều Vectơ Vận Tốc Có, Vectơ Vận Tốc Trong Chuyển Động Tròn Đều

Đầu tiên, iPhone 6s giới thiệu một màu mới gọi là Rose Gold. Mặt khác, cả hai thiết bị cầm tay đều có sẵn màu Vàng, Bạc và Xám không gian.

IPhone 6s cũng được làm từ nhôm Series 7000. Điều này có lẽ là để tránh lặp lại sự cố Bendgate đã xảy ra khi chủ sở hữu iPhone 6 Plus nhận thấy iPhone của họ bị cong sau khi để trong túi quá lâu. Vấn đề này có thể đã được một số ít khách hàng bị ảnh hưởng nhấn mạnh, nhưng dù sao đó cũng là một vấn đề và là lý do chính đáng để xem xét 6s Plus thay vì 6 Plus.

Ngoài ra, thiết kế và cấu tạo của iPhone 6 và iPhone 6s là giống nhau. Có một sự gia tăng nhỏ về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và trọng lượng của 6s, nhưng bạn sẽ không nhận thấy điều đó.

Các kích thước như sau:

Iphone 6

iPhone 6 Plus

iPhone 6s

iPhone 6s Plus

kích thước

138,3×67,1×7,1mm

158×77.8x7mm

138,1x67x6,9mm

158,2×77,9×7,3mm

Cân nặng

143g mỗi

192g mỗi

129g mỗi

192g mỗi

Kích thước cửa sổ

4,7 inch

5,5 inch

4,7 inch

5,5 inch

Không có sự khác biệt lớn về kích thước của iPhone 6 so với 6s hoặc iPhone 6 Plus so với 6s Plus, nhưng có sự khác biệt lớn giữa kiểu máy và kiểu máy của Plus, vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến di chuyển từ 6s Plus. Màn hình 4,7 inch đến màn hình 5,5 inch, điều quan trọng cần nhớ là có những ưu và nhược điểm đối với màn hình lớn hơn. Một chiếc điện thoại lớn nặng (rõ ràng) rất nặng và khó cầm, đặc biệt nếu bạn có bàn tay nhỏ, trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy rằng mình không thể chạm tới toàn bộ màn hình bằng một ngón tay cái. Nhưng có một lợi ích thực sự có thể có được từ không gian màn hình dài hơn. Khi bạn đi Hợp nhất, có thể bạn sẽ không quay lại.

Đọc phần tiếp sau đây: Đánh giá iPhone 6s | Đánh giá iPhone 6s Plus | So sánh iPhone 6s và iPhone 6s Plus

So sánh iPhone 6 và iPhone 6s: Hiển thị

Cả iPhone 6 và 6s đều có màn hình 4,7 inch với 1334 x 750 ở 326ppi (pixel trên inch), trong khi iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus có màn hình 1920 x 1080 ở 401ppi.

Sự khác biệt chính là việc bao gồm 3D Touch trên các mẫu 6s. 3D touch nghĩa là màn hình của iPhone 6s có thể phân biệt được giữa một lần chạm, một lần nhấn và một lần nhấn, và điều này mở ra nhiều cách thức mới để di chuyển, tương tác với tay. Có phản hồi xúc giác (một tiếng vo ve nhẹ nhàng) để cho bạn biết bạn đã kích hoạt máy in.

Về chức năng của 3D Touch, dưới đây là một vài ví dụ. Nhấn và giữ biểu tượng trên Màn hình chính của bạn và bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn. Trong trường hợp biểu tượng Máy ảnh, bạn sẽ tìm thấy các phím tắt cho Chụp ảnh tự sướng, Quay video, v.v. Khi iPhone XR được ra mắt, Apple đã có thể thực hiện thao tác ‘bấm cứng’ tương tự mà không cần 3D Touch.

Điều tuyệt vời khi có 3D Touch là nó hữu ích đến mức nhiều người dùng iPhone thậm chí không nhận ra tính năng này tồn tại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về 3D Touch và cách nó hoạt động tại đây. Hoặc xem video này:

Trong đó iPhone 6 có camera sau 8Mp, iPhone 6s có camera sau 12Mp.

Quay video đã thay đổi từ 1080p trong iPhone 6 thành quay video 4K trên iPhone 6s. IPhone 6s Plus cũng có tính năng ổn định video.

Máy ảnh phía trước cũng đã nhận được một số cập nhật. Nó có thể chụp ảnh 5Mp thay vì 1,2Mp và màn hình đã trở thành mặt trước để giúp ảnh selfie trở nên tuyệt vời hơn.

Một số công nghệ phía sau máy ảnh đã được cải tiến và iPhone 6s đã có thêm một số công cụ phần mềm liên quan đến máy ảnh. Ví dụ: Live Photos xuất hiện trên 6s. Khi bật Live Photos, điện thoại của bạn sẽ quay các video ngắn thay vì ảnh. Bạn có thể nhận được một số kết quả thú vị và đó là một cách tuyệt vời để chụp ảnh những đứa trẻ luôn di chuyển. Một số phiên bản của ứng dụng iOS cho phép tạo ảnh GIF từ Live Photos. Live Photos có thể thú vị nên đó có thể là lý do chính đáng để mua 6s trên 6s.

So sánh thông số kỹ thuật và phần cứng của iPhone 6 và iPhone 6s

*

Bên trong iPhone 6s là bộ xử lý A9 64 bit và bộ đồng xử lý chuyển động M9. Vào thời điểm đó, Apple cho biết bộ vi xử lý của iPhone 6s nhanh hơn 70% và có đồ họa tốt hơn 90% so với chipset A8 và M8 được sử dụng trong iPhone 6.

Đây là cách so sánh điểm chuẩn khi iPhone 6s được tung ra:

iPhone hiện đại nhanh hơn, nhưng điều này cho thấy có sự khác biệt lớn giữa 6 và 6s.

Một sự khác biệt lớn nữa là RAM. iPhone 6s là chiếc iPhone đầu tiên được mua với 2GB RAM. iPhone 6 chỉ có 1GB RAM. Nhiều RAM hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Về dung lượng lưu trữ, Apple có cùng các mẫu 16GB, 64GB và 128GB khi iPhone 6s ra mắt vào năm 2015, nhưng vào năm 2016, công ty đã giới thiệu phiên bản 32GB của iPhone 8s, thay thế 16GB bằng 64GB.

Không có sự khác biệt lớn giữa giá của model công suất thấp và model cao nhất, vì vậy chúng tôi luôn khuyên bạn nên chi tiêu một chút để tiết kiệm hơn (mặc dù bây giờ chúng ta có thể dựa vào iCloud để lưu trữ trên điện thoại. Dung lượng lưu trữ có hạn).

Một thay đổi khác đối với iPhone 8s là sự xuất hiện của ID thế hệ thứ hai. Cảm biến vân tay này nhanh và chính xác hơn Touch ID trên iPhone 6.

Khả năng kết nối của bốn thiết bị cầm tay là như nhau – tất cả đều cung cấp 4G LTE Advanced, WiFi 802.11ac, Bluetooth 4.2 và NFC.

Cuối cùng, thời lượng pin dự kiến ​​sẽ giống nhau cho cả hai điện thoại, lên đến 10 giờ duyệt web hoặc 11 giờ xem video. Tuy nhiên, nếu bạn đang mua đồ cũ, bạn có thể mong đợi thời lượng pin sẽ ít hơn.

Lưu ý rằng đã xảy ra sự cố với pin của các mẫu iPhone 6 và 6s khi Apple bị chỉ trích vì thu nhỏ các điện thoại cũ hơn để tránh mất điện và kéo dài thời lượng pin. Từng có chương trình Apple thay pin nhưng hiện đã hết (Apple chạy chương trình thay miễn phí từ 2016 đến hết 2017 và chương trình trả phí đến hết 2018). Đọc thêm về các vấn đề về pin tại đây.

Bạn có thể biết liệu iPhone của mình có đang nhìn xuống do hư pin hay không bằng cách đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng pin.

Để được tư vấn mua thêm, hãy truy cập bài viết mua iPhone của chúng tôi.

Nhận định: Bạn nên mua iPhone 6 hay 6s?

Quay trở lại năm 2015 khi iPhone 8s ra mắt, đó là một sự thay đổi lớn, mặc dù các nhà phê bình thường coi những thay đổi đó là những thay đổi nhỏ. Bản cập nhật mang đến những cải tiến lớn, bao gồm 3D Touch, camera tốt hơn, Live Photos, nhiều RAM hơn và bộ xử lý nhanh hơn.

Nếu bạn đang quyết định giữa 6 và 6s ngay bây giờ thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn 6s (Plus hoặc tiêu chuẩn) vì đây là điện thoại tốt hơn.

Xem thêm: Công – Công Caphe (@Congcaphe)

Nhưng trước khi mua, nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp lên 6s từ iPhone 6 hoặc 5s, thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm cách mua một chiếc điện thoại mới. Có rất nhiều thiết bị di động đã ra mắt mà bạn có thể tưởng tượng, từ iPhone 7, 7s, 8, 8s, iPhone X và hơn thế nữa. Rất nhiều thứ đã thay đổi trong năm năm qua.

Tham Khảo Thêm:  Tính Số Mol Của Các Chất Sau, Công Thức Tính Số Mol, Bài Tập Mol

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *