Chọn Phát Biểu Đúng Tổng Hợp Lực, Chọn Phát Biểu Đúng

Hợp lực là sự thay thế các lực tác dụng lên một vật đồng thời bằng một lực tác dụng cùng chiều với lực đó.

Bạn xem: Chọn câu phát biểu đúng về sức mạnh

Nếu hai hạt chịu tác dụng đồng thời của hai lực có độ lớn F1 và F2 thì lực tổng hợp F của chúng luôn có độ lớn thỏa mãn hệ thức:

Hai lực tác dụng đồng thời ${{\overrightarrow{F}}_{1}}$ và ${{\overrightarrow{F}}_{2}}$ trùng với nhau một góc $\alpha $ , hợp lực của hai lực này có kích thước:

Nếu hai hạt chịu tác dụng đồng thời của hai lực có độ lớn F1 và F2 thì lực tổng hợp F của chúng luôn có độ lớn thỏa mãn hệ thức:

Hai lực song song \({\overrightarrow F _1}\) và \({\overrightarrow F _2}\) cắt nhau một góc \(180^0\), tổng của hai lực này có độ lớn là:

Hai lực có giá trị bằng 7N và 13N. Giá trị nào sau đây không phải là độ lớn của tác dụng của hai lực này?

Hợp lực \(\overrightarrow F\) của hai lực tương ứng \({\overrightarrow F _1}\) và \({\overrightarrow F _2}\) có độ lớn phụ thuộc vào:

Hai lực song song có độ lớn \({F_1} = {F_2} = 10N\) có \(\left ( {{{\overrightarrow F }_1}, {{\overrightarrow F }_2}} \right) = {60^ 0}\). Độ lớn của hai lực này là:

Hạt đến trạng thái nghỉ dưới tác dụng của 3 lực 12N, 20N, 16N. Nếu bỏ đi 20N thì hợp lực của hai lực còn lại có độ lớn là bao nhiêu?

Cho hai lực song song có độ lớn bằng 600N. Góc giữa hai lực này là bao nhiêu thì lực sinh ra cũng sẽ có độ lớn là 600N.

Tham Khảo Thêm:  Email Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Đúng Chuẩn, Chia Sẻ Cách Viết Thư Xác Nhận Phỏng Vấn Xin Việc

*

Một vật nặng P gồm hai dây OA làm với phương ngang OB một góc 600. Độ lớn lực T1 của dây OA là:

*

Một cái đèn treo vào tường bằng sợi dây AB. Để tiếp điện cho tường, người ta dùng một sợi dây cáp nằm ngang có một đầu tựa vào tường, đầu kia tựa vào điểm B của dây như hình vẽ:

*

Giả sử rằng chiếc đèn nặng 4kg và sợi dây được gắn vào tường với góc nghiêng $30^0$. Lực căng của dây AB là bao nhiêu? Lấy $g = 10m/s^2$

Vật rắn giống như trong hình vẽ, góc do độ cứng của sợi dây tạo ra là ${150^0}$. Khối lượng của một vật là gì? Kích thước của độ phức tạp trong hai chuỗi này là $200N$

*

Treo một vật có khối lượng 6kg vào tâm của một sợi dây căng ngang giữa hai cọc cách nhau 8m thì sợi dây hạ xuống 0,5m. Lấy g = 10m/s2. Vận tốc của sợi dây là:

Chọn câu trả lời đúng. Hai lực tác dụng đồng thời có độ lớn 9N và 12N. Độ lớn của lực nào sau đây:

Cho ba lực song song cùng nằm trong một mặt phẳng, có cùng độ lớn và hợp với nhau một góc 1200 (số). Tìm sức mạnh tổng hợp của họ.

*
*

Xem thêm: Tìm Góc Giữa 2 Vectơ Lớp 10, Cách Tính Góc Giữa 2 Vectơ Trong Mặt Phẳng

Giữ lực \(\overrightarrow F\) giữ \(\overrightarrow {{F_1}}\) và buộc vectơ \(\overrightarrow {{F_2}}\) theo hai phương OA và OB (Hình 9). Trong hai thành phần năng lượng, thành phần nào sau đây lớn hơn?

*
*

Một vật có khối lượng 1kg được đặt nằm yên trên mặt phẳng cong bằng một sợi dây song song với mặt đường. Biết α = 300. Cho g = 10 m/s2. Lực tác dụng của một vật lên mặt phẳng nghiêng là gì?

Tham Khảo Thêm:  Giải Bài Tập Vật Lý 6 Bài 9 Lực Đàn Hồi, Giải Bài Tập Sbt Vật Lý Lớp 6 Bài 9: Lực Đàn Hồi

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *