Chi Tiết Cách Tính Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019 Chính Xác Nhất

Kỳ thi THPT 2019 đang trong quá trình chỉnh sửa bài thi, Đoàn trường THPT Bắc Thăng Long sẽ cung cấp cho các bạn một số điểm cần lưu ý khi tính điểm xét tốt nghiệp cho kỳ thi này.

Bạn đang xem: Cách tính điểm thi THCS 2019

1. Cách tính điểm thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) và Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia, thí sinh phải trải qua 4 bài thi gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Đối với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Đức. Thí sinh cũng có thể dự thi cả 5 bài thi để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm số bài thi trong các tổ hợp môn học mà học sinh sẽ sử dụng kết quả tốt nghiệp THPT theo báo cáo, điểm nhấn, điểm quan trọng nhất (nếu có) và điểm trung bình chung cuộc. tất cả các môn học lớp 12. Điểm của mỗi bài thi sẽ được tính theo thang điểm 10 để tính điểm tổng kết.

*

Cách ôn thi THPT Quốc gia năm 2019

Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị xử phạt từ mức cấm thi trở lên, tất cả các bài thi và bài kiểm tra môn học dùng để xét tốt nghiệp phải đạt từ 1,0 trở lên theo thang điểm 10 và tốt nghiệp phải đạt từ 5,0 trở lên để được công nhận tốt nghiệp THPT.

2. CÁCH NHẬN KẾT QUẢ THI THPT NĂM 2019

Trong kỳ thi THPT quốc gia, các bài viết sẽ được đánh giá theo hình thức tự luận và tất cả 8 môn còn lại sẽ được đánh giá theo hình thức trắc nghiệm. Với hệ thống thi này, Bộ GD-ĐT sẽ thành công nhanh chóng, chính xác nhưng sẽ khiến thí sinh rất bỡ ngỡ. Ban tư vấn nhà trường sẽ hướng dẫn các em cách làm bài thi THPT Quốc gia 2019 đạt kết quả cao nhất.

Mẹo làm bài thi môn Văn

Viết là môn duy nhất diễn ra như viết trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Vì vậy, thí sinh cần ôn tập kiến ​​thức, đặc biệt là nắm chắc kiến ​​thức. Học thuộc lòng, học thuộc lòng và có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong các kỳ thi.

Thí sinh nên đọc kỹ câu hỏi trước khi làm bài, khi đã đọc kỹ câu hỏi, bạn hãy phân tích để hiểu mình nên trả lời như thế nào, làm thế nào để cải thiện tư duy của mình, bài thi của bạn sẽ đi theo hướng nào. để có được kết quả tốt nhất?

Thí sinh sẽ cần viết dàn bài trước khi viết, đây là bước quan trọng nhất để viết một bài văn hay. và một cách nghĩ và một cách nhớ. Khi chuẩn bị, bạn nên giải thích những điểm chính sẽ được thảo luận trong bài luận, bài luận nên rõ ràng về khu vực, ý tưởng cần được giải thích trong từng đoạn.

Để gây ấn tượng với giáo viên khi ghi điểm, bạn cần gây sự chú ý ngay từ đầu bằng cách viết phần mở đầu hấp dẫn, điều này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho phần thuyết trình sau này.

Bạn nên viết mở bài đầu tiên sau khi xem lại từng task, sau đó sử dụng phần mở đầu đã viết có thể thay đổi theo yêu cầu của đề để không mất quá nhiều thời gian viết phần mở đầu.

Để có thể viết được một bài văn hoàn chỉnh và đạt kết quả cao bạn cần phải hoàn thành tất cả các phần của bài văn và trả lời tất cả các câu hỏi nên bạn cần quản lý thời gian của mình.

*

Để có thể viết được một bài văn hoàn chỉnh và đạt kết quả tốt, các em cần phải hoàn thành đầy đủ các phần

Đối với bài thi trắc nghiệm

Đề thi năm nay được sắp xếp từ dễ đến khó. Như vậy, bạn sẽ không phải tìm những câu khó để làm trước mà cứ làm theo thứ tự từ trên xuống dưới. Trong chương này sẽ có ít nhất 60% thông tin cần thiết để có thể xét hết cấp 3 và 40% còn lại dành cho học sinh muốn đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng.

Mỗi phòng thi sẽ có 24 người với 24 phần giống nhau, tức là mỗi học sinh sẽ có một bài thi khác nhau. Nhiều ý kiến ​​cho rằng đề có thể dễ hoặc khó, không đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Bộ GD-ĐT đã ra đề theo dạng câu hỏi phù hợp của đề thi, phân bổ hợp lý số lượng câu hỏi từ thấp đến cao. Có thể có các đề kiểm tra khác nhau, mức độ dễ và khó của đề kiểm tra là như nhau. Phương pháp này cũng sẽ làm giảm vấn đề sao chép và thu hồi các bài viết.

Thí sinh không nên tập trung ôn tập những bài phức tạp, khó vì sẽ làm lãng phí thời gian và sức lực của các bạn. Làm theo các bài toán trong SGK. Nếu nắm chắc kiến ​​thức cơ bản thì được 6 điểm, 4 điểm còn lại thì phải làm lại các câu rất khó nhưng phải là những câu khó, có thể giải nhanh trong 3-4 phút.

Ở bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, thí sinh sẽ có 150 phút để làm ba bài thi, mỗi bài làm trong 50 phút và có thời gian nghỉ giữa các bài thi. Di phải thi 3 môn liên tiếp trong một buổi nên thí sinh phải đảm bảo sức khỏe và tinh thần để hoàn thành tốt bài thi. Đối với chủ đề bạn muốn nộp đơn xin nhập học vào trường đại học, điều quan trọng là phải sử dụng nhiều suy nghĩ và năng lượng.

Các bạn muốn dành nhiều thời gian để luyện đề, luyện tốc độ của câu hỏi thì không phải các bạn thi thử ở trường có tin ai được đâu mà thường các bạn phải tự làm bài ở nhà. Trung bình, bạn sẽ có 1,8 phút để hoàn thành mỗi câu hỏi. Luyện tập nhiều câu hỏi sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ tư duy

Đặc biệt, các bạn lưu ý không nên bỏ trống đáp án mà nên dành thời gian từ 2-5 phút cuối giờ để xem lại toàn bộ đáp án, tìm ra những câu chưa làm được. đạt điểm cao.

Xem thêm: Danh Sách Đề Thi Cao Đẳng Và Đại Học , Đề Thi Cao Đẳng , Tổ Hợp Môn Thi

Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn biết cách ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 và làm sao để đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này.

Tham Khảo Thêm:  Tìm X Để B 1 2

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *