Cảm Biến Khoảng Cách Laser 40M Sai Số 1Mm, Cảm Biến Khoảng Cách Radar Laser Gy

Đo khoảng cách giữa các đối tượng hoặc xác định vị trí của một đối tượng. Hay để đo lượng nước trong các bể, chúng ta đều phải dùngcảm biến khoảng cách. Vì vậy, trong ngành có Các loại cảm biến khoảng cách và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Bạn xem: Cảm Biến Khoảng Cách Laser

cảm biến từ xalà một nhóm các cảm biến dùng để đo khoảng cách. Độ chính xác được cung cấp bởi các thiết bị này có thể từ vài cm đến 3000 m. Loại cảm biến này thường được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, đặc biệt là các loại cảm biến khác và lĩnh vực dầu khí.

2. Bảng điều khiển cảm biến từ xa

Có nhiều loại trên thị trường cảm biến Nó được sử dụng để đo khoảng cách giữa các đối tượng như: cảm biến siêu âm để đo khoảng cách, Cảm biến quang để đo khoảng cách, cảm biến khoảng cách hồng ngoại. cảm biến khoảng cách laser, …. Tùy theo nhu cầu về độ chính xác, giá thành, mục đích sử dụng, môi trường mà có các loại cảm biến riêng. Có bốn loại cảm biến được sử dụng để đo khoảng cách:

cảm biến mã hóa

3. Nguyên lý hoạt động của cảm biến khoảng cách

Cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên lý sử dụng và ưu nhược điểm của các loại cảm biến khoảng cách cái này đây:

*


Điểm cảm biến laser được sử dụng để đo khoảng cách được đánh giá cao vì được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Loại cảm biến này rất được ưa chuộng vì độ chính xác, sai số nhỏ và đo được nhiều thứ. Cảm biến laser bạn có thể kể tên đến từ Omron, Keyence,….

*


Sử dụng cảm biến siêu âmđể đo khoảng cách Nó là một cảm biến rất chính xác. Đo khoảng cách bằng cảm biến siêu âm Nó có nhiều công dụng và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Các ứng dụng khác của cảm biến siêu âm có thể được liệt kê như sau: Đo khoảng cách đến mực nước thải của nhà máy, đo khoảng cách từ miệng bồn đến dung môi chứa trong bồn (thường là dầu, mỡ,…) với các dòng hóa chất mà Omron cung cấp.

*


Các cảm biến từ tích hợp (Autonics, Omron) có thể hoán đổi cho nhau tại đây. Điều này giúp phát hiện các vật kim loại. Vì thế cảm biến từ tính chỉ những thứ được sử dụng để tính toán khoảng cách của các sản phẩm kim loại.

*


Độ chính xác liên quan đến Mã hoá những gì chúng tôi chọn. Ngoài ra, độ chính xác cũng không đổi trong xung cho đến độ dài đã đặt. Cảm biến này thường không phổ biến bằng 3 loại trên do giá thành rẻ và dễ sử dụng.

*
*


Như đã đề cập trong phần khái niệm, màu sắc cảm biến khoảng cách Chúng thường được sử dụng tại các bến cảng hoặc nhà máy với các ứng dụng đặc biệt khác như:

Tham Khảo Thêm:  Anpha Amino Axit Là Gì ? Tên Và Công Thức Của 20 Loại Acid Amin

Tránh va chạm cơ khí (Cầu trục):Khi sử dụng cần trục giàn, điều rất quan trọng là phải có kiến ​​thức về tình trạng của cần trục. Trong trường hợp đó, cảm biến vật cản laser được sử dụng với sự trợ giúp của gương phản xạ. Với độ chính xác lên đến ± 2 mm và tốc độ 50 lần đo mỗi giây, thiết bị này lý tưởng cho các phép đo bề mặt đáng tin cậy.

Chiều dài tiêu chuẩn (Cổng, Hệ thống Docking):cảm biến từ xa loại laze LDM302A dùng cho hệ thống neo đậu tàu thủy. Họ đo khoảng cách từ mạn trái của các tàu đến và đảm bảo rằng các mục tiêu được thông báo về khoảng cách giữa tàu và đường trượt trên tất cả các kích thước. LDM302A sử dụng tia laser hồng ngoại vô hình, an toàn cho mắt để đo khoảng cách tới bất kỳ bề mặt tự nhiên nào với phạm vi lên tới 300m. Để vận hành hệ thống lắp ghép, điều quan trọng là tất cả các loại vỏ tàu, dù bị gỉ hay mới sơn, đều có thể được xác định một cách đáng tin cậy. Điều này được xác nhận bởi cảm biếnLDM302A. LDM302A cũng có thể đo tốc độ của tàu dọc theo chùm tia laser dựa trên khoảng cách đo được và sự điều chỉnh của nó.

– Đo mức xi măng, mức chất rắn trong bể, tháp cao (kho xi măng):Xi măng lưu trữ lớn nhất được chuyển từ tàu đến một số nền tảng hoặc bể chứa lớn. Người khác một thiết bị để đo khoảng cách Dòng laser LDM41P được triển khai để cung cấp cho người vận hành cần trục thông tin chính xác về lượng xi măng trên bệ hoặc bể chứa. Giao tiếp dựa trên kết nối PROFIBUS để dễ dàng thu thập dữ liệu từ xa. Nỗ lực chiếu sáng khu vực đo được giảm đáng kể. Ngoài ra, độ tin cậy của hoạt động đo lường được tăng lên, ví dụ, kết nối không chính xác hoặc lỗi của thiết bị sẽ được nhận biết bằng cảnh báo hoạt động và phát hiện cảnh báo qua PROFIBUS.

Tham Khảo Thêm:  In tô màu người nhện độc và chất cho bé

– Dò tìm vị trí (kho tôn mạ):Trong các nhà máy cán, nguyên liệu thô được lưu trữ ở nhiều nơi. Xe tải được sử dụng để di chuyển các thanh thép, cảm biến khoảng cách LaserLDS30A được sử dụng để xác định xem các cuộn dây được cẩu di chuyển có đúng vị trí hay không? Độ nhạy của cảm biến lên đến 30 kHz giúp phát hiện chính xác vị trí các cuộn dây đã được di chuyển đến vị trí mong muốn trong khi cuộn dây vẫn được treo trên cần trục. Ngay cả những chuyển động rất nhanh cũng có thể được xác định rõ ràng.

– Đường vào container tại khu vực cẩu (Cảng container):Khi bốc dỡ container từ tàu, cầu, bến cảng và phương tiện vận chuyển, điều quan trọng là phải biết chính xác vị trí của thép so với cần cẩu. Trong trường hợp này,cảm biến khoảng cách Laser LDS30A đo khoảng cách giữa phôi và vật chứa. Các tia laze hồng ngoại do các cảm biến tạo ra an toàn cho mắt nên chúng phù hợp để sử dụng ở những nơi có mặt mọi người. Công suất thấp của cảm biến laser có thể được đo trên bất kỳ bề mặt cứng nào, cho dù nó bị gỉ, đen hay ẩm ướt.

Xem thêm: Bảng Công thức Nguyên hàm 2 – Bảng Công thức Nguyên hàm đầy đủ, chi tiết

Nếu bạn muốn biết thêm về Tự động hóa nhà máy nói riêng và cảm biến khoảng cách, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua91neg.com
gmail.com
. Với phương châm chuyên nghiệp và tận tâm, Bảo An Automation luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành tốt nhất và đảm bảo giao hàng đúng hẹn.

Tham Khảo Thêm:  Phát Biểu Định Luật Bảo Toàn Cơ Năng, Định Luật Bảo Toàn Cơ Năng Và Bài Tập
cảm biến khoảng cách laser
-->

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *