Cách Thu Nhỏ Màn Hình Win 7, Cách Phóng To Và Thu Nhỏ Màn Hình Máy Tính Win 7

Ngày nay, người dùng làm việc và quản lý hàng ngày trên máy tính. Màn hình máy tính quá lớn hoặc quá nhỏ đều gây mỏi mắt cho người dùng. Hãy xách túi ngay thôi nào cách thu nhỏ màn hình máy tính win 7 để bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn

1. Ưu điểm của tính năng thu nhỏ màn hình

Máy tính là thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh. Vì vậy, khi người dùng thường xuyên ngồi trên máy tính sẽ dễ dẫn đến tình trạng mỏi và khô mắt. Nếu người sử dụng không dùng thuốc và bảo hộ dẫn đến cận thị. Do đó, cách giảm màn hình máy tính win 7 là cách giúp bạn ngăn ngừa và cải thiện tình trạng mỏi, mỏi mắt.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ màn hình trong Windows 7

Bên cạnh đó, khi người dùng đang làm việc trên nhiều tab và trình duyệt, việc giảm kích thước màn hình giúp thay đổi nhanh chóng các thao tác, tác vụ và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Việc căn chỉnh màn hình theo đúng kích thước với các ký tự cố định giúp giảm căng thẳng và giảm mỏi mắt.

Người giới thiệu:

2. #4 cách thu nhỏ màn hình desktop win 7 đơn giản nhất 2022

Hiện nay có rất nhiều cách làm giảm dung lượng màn hình máy tính được người dùng biết đến và sử dụng. Trong bài viết này, 91neg.com chia sẻ với bạn đọc những cách giảm kích thước màn hình đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

2.1. Cách thu nhỏ giao diện màn hình bằng phím tắt

Cách dễ nhất để giảm thiểu giao diện màn hình nền trên hệ điều hành Windows 7 được biết đến và sử dụng là sử dụng phím tắt. Với cách này, người dùng chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + (-)

Tham Khảo Thêm:  Giải Bài Tập Vât Lí 7 Hay Nhất, Giải Sbt Vật Lí 7

Sau khi nhấn phím kết hợp, bạn cần thay đổi chuột để thay đổi kích thước mong muốn. Khi màn hình bị thay đổi kích thước bạn muốn cho máy tính trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

*

Cách thu nhỏ giao diện màn hình Windows 7 bằng phím tắt

2.2. Thu nhỏ Desktop Windows 7 bằng công cụ hiển thị

Sử dụng công cụ hiển thị là một trong những cách tốt nhất để giảm giao diện màn hình nền trên hệ điều hành Windows 7. Các phương pháp giảm với Công cụ hiển thị như sau:

Bước 1: Trên màn hình Cài đặt Windows, chọn Chế độ hệ thống

*

Truy cập vào Hệ thống Windows cho win7

Bước 2: Cửa sổ Thiết lập ứng dụng xuất hiện, chọn Chế độ hiển thị. Trong bảng bên phải, đi tới Điều chỉnh kích thước và thay đổi kích thước của cửa sổ thành số lượng bạn muốn.

*

Tìm tùy chọn Display để thay đổi kích thước của cửa sổ

Kích thước mặc định là 100%. Bạn có thể giảm xuống mức thấp nhất là 90%, 80% hoặc 70% tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn.

*

Trong phần Thay đổi kích thước, đặt kích thước mong muốn

Bước 3: Trong phần Change Size, bạn có thể thay đổi kích thước hiện tại. Nếu bạn muốn thiết lập các thông số, hãy vào phần Cài đặt tỷ lệ nâng cao. Bạn chỉ cần chọn những phần bạn muốn. Cuối cùng nhấn Apply để đồng ý với thủ tục.

*

Công cụ Advanced Scaling settings sẽ giúp bạn điền vào hình dạng mà bạn muốn

Thông thường khi nhấn Apply máy sẽ yêu cầu thoát ra để mở. Bạn phải lưu tất cả các tệp chưa hoàn thành trước khi thoát.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Kiểm Tra Mắt Cận, Cách Đo Mắt Cận Tại Nhà Chuẩn Xác, Đo Mắt Cận Tại Nhà Có Chính Xác Không

2.3. Cách thu nhỏ màn hình máy tính Windows 7 bằng công cụ Magnifier

Là một công cụ hiển thị, công cụ Magnifier được tích hợp sẵn trong Windows 7. Công cụ này giúp thu nhỏ hiển thị trên máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cách thu nhỏ màn hình Windows 7 bằng công cụ Magnifier được thực hiện như sau:

Bước 1: Trong cửa sổ Windows Run, gõ từ khóa Magnifier. Tại đây bạn chọn công cụ Magnifier để kích hoạt.

*

Thu nhỏ kích thước màn hình bằng công cụ Kính lúp

Bước 2: Trong cửa sổ công cụ Magnifier, bạn có thể chọn các thông số sau:

Chế độ toàn màn hình được sử dụng khi bạn muốn xem hoặc xuất toàn bộ màn hình. Chế độ ống kính cho phép bạn sử dụng chế độ xem bên ngoài bằng con trỏ chuột. Khi tính năng này được chọn, tính năng thu phóng sẽ xuất hiện dựa trên vị trí hàng đầu của người dùng. Phần còn lại sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này.

*

Điều chỉnh kích thước màn hình bằng công cụ Kính lúp

Bước 3: Sau khi chọn một trong ba tùy chọn ở bước 2, bạn sử dụng phím “-” trên bàn phím để thu nhỏ màn hình desktop trên Win7.

2.4. Cách số 2 để giảm kích thước màn hình máy tính là chuột

Một trong những tính năng phổ biến nhất của giao diện máy tính là sử dụng kết hợp bàn phím và con lăn chuột. Phương pháp này được sử dụng kết hợp như sau:

Tham Khảo Thêm:  Nơi Bán Đầu Karaoke Màn Hình Cảm Ứng Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Bước 1: Sử dụng phím Ctrl trên bàn phím và di chuyển con lăn chuột trở lại để thu nhỏ màn hình.

Bước 2: Khi màn hình thu nhỏ đến kích thước mong muốn, hãy thả tay ra khỏi con lăn và phím tắt.

*

Sử dụng phím tắt bàn phím và chuột để thu nhỏ màn hình

Phương pháp này cũng được sử dụng để tăng kích thước màn hình. Thay vì xoay con lăn chuột về phía sau, bạn xoay nó về phía trước để tập trung vào màn hình.

Xem thêm: Quyền Và Bổn Phận Của Công Dân Trong Gia Đình Gdcd 8, Xin Chờ

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách thu nhỏ màn hình desktop Win7 xem Youtube đơn giản và nhanh chóng. Qua nội dung bài viết trên hi vọng các bạn đã lưu lại được nhiều thông tin cách thu nhỏ màn hình máy tính win 7 nhanh chóng và dễ dàng. Để biết thông tin kỹ thuật hữu ích, đừng bỏ lỡ trang web 91neg.com. Còn rất nhiều kiến ​​thức công nghệ và phần mềm hữu ích đang chờ bạn khám phá.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *