Cách Sửa Wifi Bị Lỗi

Mạng wifi đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và đôi khi khách hàng sử dụng thường gặp những sự cố nhỏ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến laptop hay điện thoại di động dù bắt sóng Wifi mạnh nhưng mạng lại yếu hoặc không thể kết nối mạng. Chắc hẳn bạn đã hơn một lần phải đối mặt với vấn đề khó chịu này đúng không? Vậy hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp nhé!

Sóng Wifi mạnh nhưng kết nối mạng yếu hoặc không vào được mạng – nguyên nhân do đâu?

Nhìn chung, tốc độ mạng sẽ phụ thuộc nhiều vào gói cước mà bạn chọn sử dụng. Tuy nhiên, có những lúc tốc độ Wifi giảm sau một thời gian dài sử dụng do các nguyên nhân như router bị hư, hàng phân phối kém chất lượng hoặc trong nhà có nhiều thiết bị hấp thụ sóng điện,..và đôi khi là ô dù tín hiệu wifi mạnh nhưng internet yếu hoặc tệ hơn, không có internet để sử dụng. Điều này thường được gây ra bởi một số lỗi như sau:

Lỗi thường gặp trên bộ phận modem wifi và kết nối của các thiết bị điện tử như điện thoại di động hay laptop, máy tính bảng… Lỗi này người dùng cần khởi động lại máy tính/smartphone, bộ phận modem wifi và thay đổi cài đặt ngay lập tức. đặt trên điện thoại.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi wifi

Cáp truyền bị lỗi là nguyên nhân chính của sự cố này Tín hiệu wifi mạnh nhưng internet yếu. Sự cố này thường xảy ra do điện thoại được kết nối với điểm phát Wifi trong một thời gian dài mà không khởi động lại.

Kiểm tra giao diện modem xem có bị lỗi, đứt cáp quang hay không. Nếu xảy ra trường hợp này, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp modem Wifi uy tín và dịch vụ tốt như Nguyễn Kim để không gặp phải lỗi này nữa nhé. tín hiệu wifi mạnh nhưng internet yếu lại.

Xem thêm các cách để giải phóng tốc độ Wifi của bạn tại đây!

*

Sóng wifi mạnh nhưng đường truyền mạng yếu do nhiều nguyên nhân do modem có vấn đề hoặc đường truyền không ổn định.

10 cách khắc phục mạng yếu, wifi chậm

Sau khi xử lý các thứ tín hiệu wifi mạnh nhưng internet yếu nhưng bạn vẫn có internet rất yếu, hãy thử khắc phục wifi yếu bằng cách làm theo các bước.

1. Xem biển báo

Nếu bạn đang tải xuống tài liệu hoặc xem video chậm, .. thì chúng tôi biết đó là tín hiệu yếu. Nhưng đôi khi có rất nhiều bạn không thể đo lường được vì nơi đó không có kết nối wifi. Bây giờ hãy thử dùng app Wifi Analyzer (nền tảng Android) hoặc XYZ (nền tảng iOS) để xem độ mạnh yếu của wifi ở khu vực xung quanh bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách Dùng A Few A Little, A Little, Few Và A Few, Cách Sử Dụng Little, A Little, Few Và A Few

Nếu điều này xảy ra trên thiết bị máy tính: hãy thử cách khắc phục nhanh như sau để máy tính không kết nối được wifi nhé!

*

Kiểm tra tín hiệu wifi và ứng dụng có sẵn trên Android hoặc iOS để khắc phục tình trạng hiện tại

2. Sử dụng thiết bị Repeater Wifi

Hiện nay, người dùng có thêm nhiều lựa chọn giải pháp khắc phục mạng WiFi yếu hơn trước đó là sử dụng bộ mở rộng sóng Wifi Repeater với nhiều ưu điểm về thiết kế tích hợp không gây mất mỹ quan và lan truyền sóng. bộ định tuyến. Thiết bị này rất hữu ích cho những ngôi nhà cao cấp và có nhiều thiết bị nối mạng cần sử dụng đồng thời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng USB wifi để giúp các thiết bị điện tử thu và phát wifi ổn định, giảm tình trạng mất mạng, chập chờn hay co giãn.

3. Kiểm soát băng thông mạng

Ngoài lỗi wifi mạnh nhưng kết nối mạng yếu thì việc tải và làm các tác vụ nặng cũng có thể khiến kết nối wifi yếu. Bạn có thể xem máy tính của mình có đang tải xuống nhiều thứ hay không, có thể là các tập phim yêu thích hoặc các trò chơi nặng thông qua IDM chẳng hạn. Nếu nhà của bạn có nhiều người, hãy kiểm tra xem có ai đang điều chỉnh băng thông của bạn không.

4. Khởi động lại bộ định tuyến

Router là thiết bị kết nối Internet vì nó hoạt động hầu hết thời gian trong nhà nên đôi khi bị đầy và phát sinh lỗi khiến đường truyền nhiễu và không ổn định, bạn có thể khởi động lại router để khắc phục tình trạng WiFi yếu. Đây có lẽ là cách chữa cháy đáng suy nghĩ nhất, bạn cũng có thể thử khởi động lại hoặc tắt router trong khoảng 5 đến 10 phút, tháo pin và cáp nguồn (nếu có thể) rồi bật lại. Hệ thống phân phối.

Nếu bộ định tuyến của bạn có vấn đề, vui lòng sửa chữa bộ thu wifi của bạn bằng thiết bị mạng TP-Link. Hoặc duyệt qua nhiều tùy chọn để chọn bộ định tuyến phù hợp với nhu cầu của bạn!

*

Hãy chú ý và rút cáp nguồn và đợi khoảng 60 giây trước khi khởi động lại router để khắc phục tình trạng Wifi yếu.

5. Cấu hình IP tĩnh

Đôi khi lỗi không sử dụng được mạng là do tín hiệu wifi mạnh nhưng kết nối mạng yếu có thể do có nhiều máy tính sử dụng chung một kênh. Cách đơn giản nhất là bạn có thể đặt IP cố định và kiểm tra IP của laptop, điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử khác để tìm mạng và khắc phục tình trạng wifi yếu.

Tham Khảo Thêm:  Tính Chất Hóa Học Của Bazơ Tan Là Những Chất Nào, Chất Nào Sau Đây Là Bazơ Tan Trong Nước

Các phương pháp như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar và chọn Open Network and Sharing Center

Bước 2: Nhấn vào mạng wifi đang truy cập khi xuất hiện cửa sổ Open Network and Sharing Center và thay đổi địa chỉ IP.

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào Properties để thay đổi nhiều thông số khác liên quan đến mạng wifi

Bước 4: Tìm kiếm mục Giao thức Internet Phiên bản 4 trong chế độ xem Thuộc tính Wifi và nhấp đúp vào mục đó

Bước 5: Tại mục Change IP đầu tiên các bạn chọn Use the following IP address và chọn thay đổi thông số ở các dòng bên dưới. Lưu ý ở dòng IP 192.168.1.96 các bạn có thể thay đổi từ 1 đến 250 và có thể set số lớn để tránh trùng IP, ở phần Use the next address of the DNS server các bạn set system là 8.8.8.8 và 8.8 .4.4 tốt .

6. Cài đặt lại router phát Wifi khắc phục lỗi sóng wifi mạnh nhưng kết nối mạng yếu

*

Vị trí đặt router cũng ảnh hưởng đến sóng wifi nhà bạn

Vị trí đặt router rất quan trọng đối với việc phát wifi khắp mọi nơi trong nhà và tốc độ đường truyền Internet. Nếu bộ phát wifi của bạn ở những nơi khuất hoặc có chướng ngại vật như góc tòa nhà, góc tường,.. sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mạng internet nhà bạn, từ đó sẽ giảm dẫn đến kết nối lâu, chậm,… đặt ở vị trí thoáng và cao, không đóng kín để sóng có thể lan sang máy bạn.

7. Thay ăng-ten phát sóng của router

Nếu bộ thu và bộ phát được sử dụng trên cùng một mặt phẳng thẳng đứng, khả năng thu sóng giữa bộ định tuyến và thiết bị đang hoạt động sẽ được tăng cường. Tốt nhất bạn nên lắp 2 ăng-ten khớp với nhau (một ngang và một dọc) để thu sóng tốt nhất.

8. Kiểm tra xem ai đó đang dùng “chùa” wifi.

*

Bạn nên kiểm tra kỹ xem có ai đang sử dụng wifi nhà mình không

Nếu nhiều người cùng sử dụng wifi sẽ khiến mạng không ổn định và yếu. Bạn có biết hiện nay tình trạng hack wifi rất phổ biến do nhiều người dùng hiện nay đặt mật khẩu dễ đoán, không đủ mạnh khiến hacker dễ dàng sử dụng các công cụ bẻ khóa mật khẩu. Bạn có thể kiểm tra bằng các phần mềm khác xem có ai lén lút sử dụng wifi hay không, hoặc kiểm tra lượng đèn trên router vì thông thường nếu kết nối khác thì sẽ có thêm đèn.

Nếu nhận thấy dấu hiệu kết nối bất thường, bạn nên tăng cường bảo mật wifi để ngăn chặn điều này. Xem ngay cách kiểm tra xem có ai đang dùng wifi nhà bạn hay không nhé!

Tham Khảo Thêm:  In Tô Màu Trang Trí Cây Thông Noel

Sóng wifi mạnh nhưng đường truyền mạng yếu, chập chờn gây khó chịu, gián đoạn cho người dùng.

9. Lỗi wifi Limited Access

Nếu máy tính của bạn đang kết nối wifi và hiện phần tín hiệu wifi mạnh nhưng internet yếu hoặc bạn không thể truy cập mạng, bộ định tuyến có thể báo lỗi nhỏ. Bạn có thể sắp xếp lại IP bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

Phần 1: Sử dụng tổ hợp Windows + R, sau đó nhập CMD và chọn Ok để truy cập vào Command Prompt

Bước 2: Sau tab Command Prompt gõ 2 lệnh: ipconfig /release cùng với ipconfig /renew

Khắc phục Wifi yếu bằng cách kiểm tra router có bị lỗi tốc độ thấp hay không

10. Thay dây mạng

Cáp mạng là một dây dẫn xoắn làm bằng kim loại hoặc hợp kim (cáp đồng và cáp nhẹ), bên ngoài có lớp vỏ bảo vệ. Đây là phần cứng mạng kết nối thiết bị mạng với thiết bị khác hoặc kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ máy in, máy ghi âm, v.v.

Vì vậy nếu dây mạng cũ, đứt hoặc hư hỏng sẽ khiến wifi yếu, mạng chậm. Có các loại cáp internet: CAT 5, CAT 5E, CAT 6/6A.

– CAT 5: Tốc độ tối đa chỉ 100 Mbps.

– CAT-5E: có tốc độ nhanh gấp 10 lần so với 1.000 Mbps của CAT 5 và là loại cáp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Xem thêm: Xem Ngày 9 và 1 – Ý Nghĩa Ngày 1/9 Là Gì

– Truyền dữ liệu CAT 6/6A ổn định và lâu hơn tất cả các loại cáp. Cáp đạt tốc độ lên đến 10.000 Mbs.

Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi mạng wifi chậm thì có thể dây mạng bạn đang sử dụng bị lỗi. Vui lòng thay thế cáp mạng bằng CAT-5E hoặc CAT 6/6A để truyền tốt hơn và tốc độ mạng giây để có hiệu suất tốt hơn.

Quảng bá sản phẩm chính hãng đang bán tại Nguyễn Kim

Bộ thu phát Wifi 300Mbps tốc độ 300Mbps của TP-LINK cho phép xem video HD và thực hiện cuộc gọi trên Internet với công nghệ cao nhất với thiết bị chất lượng cao nhất TP-LINK_TL-WN822N Bộ thu phát wifi, router TP-LINK ARCHER C20, Bộ phát Wifi TP-Link 300Mbps TL-WR841N

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị điện tử hỗ trợ nhu cầu hàng ngày của mình, hãy nhanh chân đến với Nguyễn Kim. Chúng tôi luôn có nhiều dòng sản phẩm, các hãng và thương hiệu khác nhau như Samsung, Apple, Vsmart, Dell, HP, Asus,… dịch vụ hậu mãi nổi tiếng, đảm bảo thực sự từ Nguyễn Kim!

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *