Cách Làm Quạt Hơi Nước

Quạt hơi nước có tác dụng làm mát tốt hơn quạt thông thường, được nhiều gia đình lựa chọn để tránh nóng trong mùa hè. Cùng với chất lượng tốt, giá rất đắt.

Bạn đang xem : Cách làm máy xông hơi

Nếu bạn không có tiền để mua những chiếc quạt này, bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm quạt hơi nước Đơn giản nhưng hiệu quả theo hướng dẫn dưới đây.

*

Hướng dẫn cách làm máy xông hơi đơn giản

Cách làm quạt bằng chai nhựa

Đây là một món nướng tự chế biến dễ dàng với các nguyên liệu dễ tìm. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc quạt điện, hai chai nhựa rỗng và một đoạn dây điện.

Đầu tiên, bạn dùng dao khoét phần đáy của những chiếc chai nhựa để biến chúng thành những chiếc nắp cố định. Sau đó dùng tuốc nơ vít hoặc vật nhọn khác đục nhiều lỗ xung quanh thân chai.

Dùng dây luồn qua hai lỗ vừa khoan gần đáy rồi mắc vào một bên lồng điện, miệng chai hướng xuống dưới. Tiếp tục làm tương tự với chiếc lọ còn lại. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần cho đá vào bên trong thân chai nhựa rỗng và bật quạt.

Phương pháp này tuy không tạo ra quạt làm mát như điều hòa nhưng vẫn có hiệu quả trong việc giúp làm mát, giảm nhiệt quá mức.

*

Đó là quạt hơi nước bằng vỏ chai nhựa

Cách làm quạt hơi nước bằng ống đồng và thùng xốp

Tuy quy trình chế tạo quạt hơi nước phức tạp nhưng tạo ra hơi lạnh hơn so với quạt hơi nước làm từ chai nhựa, trong khi giá thành vẫn rẻ, nguyên liệu dễ kiếm.

Tham Khảo Thêm:  Định Nghĩa, Cấu Trúc, Cách Dùng, Bài Tập

Bạn chuẩn bị dụng cụ, thiết bị bao gồm:

1 cuộn ống đồng 6 dài 3m1 1 motor DC Máy bơm nước 6V 1 đầu cắm usb 1 thùng xốp 1 ống nhựa PVC điều chỉnh 6 dài 150cm 10 dây rút nhựa, 1 miếng nhôm mỏng 1 nắp chai 2 nút bần nhỏ 1 miếng nhựa nhỏ

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể bắt đầu làm nồi hấp bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Dùng bút vẽ các đường giao nhau để chia miếng nhôm thành 8 phần, sau đó dùng kéo cắt thành hình ống, khoan một lỗ ở giữa miếng nhôm và cố định bằng keo nến.

*

Cắt, bẻ các mảnh nhôm để tạo thành sản phẩm

Bước 2: Đục một lỗ chính giữa nắp chai, dùng keo nến dán nắp và mô tơ lại với nhau. Tiếp theo, khoan một lỗ khác ở cạnh nắp để tạo đường thoát nước cho vòi.

*

Làm đường hút nối với động cơ máy bơm

Bước 3: Cắt một miếng nhựa vừa với đáy nắp chai, khoan một lỗ ở giữa miếng nhựa để làm đường hút, sau đó dùng keo dán cố định nắp.

*

Dán một miếng nhựa và nắp chai lại với nhau để tạo dây kéo

Bước 4: Đưa ống đồng phi 6 vào mạch và gắn vào quạt, cố định bằng dây cáp. Tiếp theo, cắt ống nhựa thành 2 đoạn bằng nhau (mỗi đoạn khoảng 70cm), nối chúng vào 2 đầu ống đồng.

*

Ống đồng nên được quấn lỏng lẻo để có nhiều không gian hơn cho không khí dễ dàng đi qua

Tham Khảo Thêm:  Khi Lực Đẩy Ác-Si-Mét Nhỏ Hơn Trọng Lượng Thì:, Khi Lực Đẩy Ác

Bước 5: Để hoàn thành việc điều hòa, bạn chỉ cần kết nối hai dây cáp USB với động cơ theo giá trị của chúng.

*

Kết nối cáp USB với hai cực của động cơ điện

Bước 6: Cho đá và nước vào thùng xốp, lượng nước vừa đủ chạy quanh ống đồng rồi quay trở lại thùng. Nối các đầu còn lại của ống nhựa dẻo với đường vào của máy bơm.

*

Lượng nước và đá trong bình chứa vừa đủ

Bước 7: Cắm đầu USB vào cục sạc dự phòng hoặc cục sạc điện thoại có cổng tương thích với đầu cắm USB. Lúc này máy bơm nước đã sẵn sàng hoạt động, bạn chỉ cần bật quạt và tận hưởng không khí trong lành.

Xem thêm: Top 5 bài hát nhập vai chàng trai diễn tả cuộc gặp gỡ với anh Họa sĩ và cô Kỹ sư

*

Cách làm quạt bằng thùng xốp

Trên đây là 2 cách làm máy xông hơi dễ làm, chi phí thấp mà lại hiệu quả. Chỉ với những thứ có sẵn trong nhà và linh kiện dễ tìm mua ở các cửa hàng điện tử, bạn có thể tự làm quạt mà không tốn nhiều tiền.

Hãy thử làm ngay để mùa hè tới bạn có một công cụ chống nóng nhé. Chúc may mắn!

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *