Cách Hạ Phiên Bản Android Cực Đơn Giản, Cách Hạ Cấp Android Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Bạn đã cài đặt phiên bản Android mới trên điện thoại của mình và muốn khôi phục nó? Đây là cách cắt giảm.

Bạn đang xem: Cách thay đổi phiên bản android

*

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên cập nhật thiết bị của mình. Tuy nhiên, thật không may, các bản cập nhật đôi khi có thể gây ra lỗi phần mềm, thay đổi tính năng không mong muốn hoặc gây ra các lỗi mà nhà phát triển không thể sửa.

Việc quay lại phiên bản Android cũ hơn thường không được phép, nhưng không phải là không thể. Đây là cách để làm điều đó.

Trước khi bạn tải xuống thiết bị của mình

Quá trình tải xuống không được các nhà phát triển hỗ trợ. Điều này không dễ dàng, nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và bạn có thể làm hỏng thiết bị của mình. Bạn không nên thử điều này trừ khi bạn có kinh nghiệm trong việc sửa đổi phần mềm của thiết bị.

Việc bạn có thể root thiết bị của mình hay không phụ thuộc vào việc bạn có thể mở khóa bộ nạp khởi động hay không. Các thiết bị của Google hoặc OnePlus có thể được mở khóa dễ dàng, trong khi các thiết bị của Huawei, Samsung hoặc Nokia có thể khó hoặc không thể mở khóa được.

Bạn nên kiểm tra thiết bị của mình, đặc biệt nếu bạn mua nó dưới dạng thiết bị xách tay bị khóa.

Mở khóa bộ nạp khởi động sẽ xóa sạch bộ nhớ trong của bạn. Đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trước khi bắt đầu!

Những thứ bạn cần trước khi tải xuống

Sau khi lưu tất cả dữ liệu, bạn cần tải xuống hình ảnh Android của phiên bản bạn muốn khôi phục và phiên bản này phải được thiết kế đặc biệt cho thiết bị của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Designating The Configuration Of Chiral Centers, Cho A=2+2^2+2^3+

Google cung cấp cho người dùng Pixel một bộ biểu tượng xuất xưởng. Đối với các nhà sản xuất điện thoại khác, bạn cần lấy hình ảnh nhà máy chính thức cho thiết bị của mình. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trên trang web của nhà phát triển, thì nơi tốt nhất để tìm thấy nó là trên diễn đàn XDA Developers.

Bạn cũng cần tải xuống và cài đặt Android SDK để sử dụng các công cụ ADB và fastboot. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về ADB và fastboot để tìm hiểu về điều này.

Cuối cùng, bạn cần kết nối điện thoại của mình với PC qua USB, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng cáp USB chính hãng. Nếu bạn không có cáp gốc, hãy sử dụng cáp chất lượng cao để thay thế.

Cách cập nhật điện thoại Android của bạn

Chúng tôi đang sử dụng điện thoại Pixel để trình diễn. Điều này sẽ hoạt động với hầu hết các điện thoại có thể thu nhỏ, nhưng mọi thiết bị đều khác nhau. Những người khác làm theo các hướng dẫn hoặc yêu cầu khác nhau. Các công cụ khác.

Kiểm tra xem đây có phải là trường hợp xảy ra với thiết bị của bạn hay không trước khi tiếp tục. Diễn đàn XDA Developers đã nói ở trên là một nơi tốt để xem xét vấn đề này.

Bước 1: Kích hoạt gỡ lỗi USB

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại bằng cách vào Cài đặt, tìm mụcVề điện thoạisau đó nhấn vàoTạo một sốcho đến khi bạn nhận được thông báo Bạn hiện là người sáng tạo!.

Tham Khảo Thêm:  Pin Sạc Dự Phòng Asus Zenpower 9600Mah, Sạc Dự Phòng Asus Abtu005 Zen Power

Tiếp theo, đi đến Tùy chọn quảng cáo và bật nótìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USB tìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USBkích hoạt OEM kích hoạt OEM

*

*

*

*

Bước 3: Mở khóa Bootloader

Khi thiết bị của bạn ở chế độ khởi động nhanh, chúng tôi sẽ mở khóa bộ nạp khởi động.

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, nhập nómở fastboot OEMvà nếu điều đó không hiệu quả, hãy viếtKích hoạt nhấp nháy FastbootNếu mọi thứ suôn sẻ, bạn sẽ thấy một xác nhận trên thiết bị của mình rằng bộ nạp khởi động hiện đã được mở khóa.

Bước 4: Cài đặt phiên bản Android cũ hơn

Một số nhà sản xuất sẽ bao gồm tất cả văn bản như một phần của hình ảnh tải xuống ban đầu, hình ảnh này sẽ làm nổi bật mọi thứ cho bạn. Nếu vậy, tập lệnh phải nằm trong thư mục Android SDK, cùng với các tệp. IMG bạn đã tải xuống.

Bấm đúp vào tập lệnhflash-all.bat.Một hộp sẽ bật lên để cho bạn biết nó hoạt động như thế nào. KHÔNG thả điện thoại của bạn vào lúc này!

Nếu bạn không nhìn thấy tất cả các bài đăng, bạn phải đánh dấu từng bài theo cách thủ công. Để làm điều này, nhập các lệnh sau:

bộ tải khởi động flash fastboot .imgfastboot khởi động lại-bootloaderfastboot flash radio .imgfastboot khởi động lại-bootloaderfastboot flash -w cập nhật .zip

Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại. Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn phải sử dụng phiên bản Android thấp hơn. Bạn nên khởi động lại điện thoại của mình từ đầu.

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào, hãy xem hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi.

Tham Khảo Thêm:  Khẳng Định Nào Sau Đây Đúng? Glucozơ Và Fructozơ Là Hợp Chất Đa Chức 2022

Có những biện pháp giảm thiểu khác mà bạn nên xem xét

Vì việc mở khóa bộ nạp khởi động của thiết bị liên quan đến việc xóa tất cả dữ liệu của bạn, nên thay vào đó, bạn có thể cân nhắc thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Việc này phức tạp và nguy hiểm hơn nhiều so với việc tải xuống và có khả năng là mọi vấn đề hoặc sự cố bạn có thể gặp phải sẽ được giải quyết sau khi khôi phục cài đặt gốc. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng của phiên bản Android mới.

Tuy nhiên, nếu không muốn hạ cấp xuống phiên bản Android cũ hơn, bạn có thể thử cài đặt ROM gốc. ROM gốc thường đi kèm với các bản cập nhật cho chương trình cơ sở chính thức của thiết bị.

Đó là một tùy chọn khác đáng để thử nếu nhà sản xuất điện thoại của bạn không cung cấp cho bạn phiên bản Android cũ hơn.

Xem thêm: Viết câu nghi vấn lớp 8, Soạn câu nghi vấn ngắn

Quay lại quá khứ bằng cách tải xuống

Mặc dù hầu hết thời gian khôi phục cài đặt gốc là đủ để khắc phục mọi sự cố, nhưng nếu tùy chọn duy nhất bạn có là quay lại phiên bản trước, thì bây giờ bạn đã biết cách thực hiện.

Hãy nhớ rằng phương pháp được mô tả ở trên có thể không hoạt động với thiết bị của bạn. Điều này luôn có nguy cơ làm hỏng điện thoại của bạn, vì vậy hãy sao lưu tất cả dữ liệu của bạn!




















Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *