Bạn Có Thể Đoán Lá Cờ Các Quốc Gia Trên Thế Giới Sắp Xếp Theo Tên

HOME ZA ĐÀO TẠO Cao đẳng Trung cấp Ngắn Ngắn

Quốc kỳ là biểu tượng riêng của mỗi quốc gia. Nó như một phần văn hóa của mỗi quốc gia, là một phần của niềm tự hào dân tộc. Ở mặt sau của mỗi trangcờ quốc giaKhác nhau có ý nghĩa riêng của nó, câu chuyện riêng của nó. Cùng khám phá quốc kỳ các nước có màu sắc và ý nghĩa tương đồng

1. Lá cờ Mỹ

Gửi người dân Mỹ,Quốc kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọngnó có nghĩa là tự do, là sự hy sinh của tự do… Vì vậy, nghi lễ kéo cờ có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi người dân Mỹ bởi nó thể hiện lòng trung thành với đất nước.

Bạn đang xem: Cờ các nước trên thế giới

Bên trênlá cờ của Hoa Kỳcó 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 bang của nước này, 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng xen kẽ tượng trưng cho 13 bang bắt đầu tuyên bố độc lập trên lãnh thổ Mỹ. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm, nhiệt huyết; màu xanh là biểu tượng của công lý, sự thật, lòng trung thành sâu sắc; trong khi màu trắng tượng trưng cho hy vọng trong sáng, thuần khiết, sự trừng phạt của thế giới này

*

Ý Nghĩa Các Lá Cờ Thế Giới – Cờ Mỹ

2. Quốc kỳ Vương quốc Anh

lá cờ của Vương quốc Anhvà hình ảnh 3 lá cờ Tổ quốc (3 quốc gia) Anh, Scotland và Ireland đã từng day dứt trong những mảnh đời bên nhau.

Trên lá cờ chính có ba hình chữ thập chồng lên nhau, mỗi hình chữ thập tượng trưng cho một vị thánh trông coi và bảo vệ tất cả các vùng đất phía trên. Xuyên qua giữa các trangcờ Anh– biểu tượng đại diện cho St. George; chữ thập trắng trên nền xanh vàcờ Scotland– một biểu tượng đại diện cho Thánh Andrew; và chữ thập đỏ làcờ Bắc Ireland– biểu tượng đại diện cho Thánh Patrick.

*

Ý Nghĩa Các Lá Cờ Thế Giới – Cờ Anh

3. Quốc kỳ Australia (Úc)

Có thể thấy rõ mối quan hệ giữa Australia và Anh khi nhìn vào lá cờ của quốc gia này. nhìn vàocờ ÚcChúng ta thấy hình lá cờ Anh ở góc dưới bên trái. Ngôi sao bảy cánh lớn trên lá cờ tượng trưng cho 6 quốc gia độc lập và khu tự trị ở phía bắc đất nước. Năm ngôi sao màu trắng ở nửa bên phải tượng trưng cho chòm sao Thập giá phía nam.

*

Ý Nghĩa Các Quốc Kỳ Thế Giới – Flag of Australia

4. Quốc kỳ Hungary

Lá cờ này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1848 và được gọi làQuốc kỳ Cộng hòa Hungaryvào ngày 1 tháng 10 năm 1957. Có ba hàng ngang song song với các màu từ trên xuống dưới: đỏ là sức mạnh, trắng là niềm tin và xanh là hy vọng.

*

Ý Nghĩa Các Lá Cờ Thế Giới – Cờ Hungary

5. Quốc kỳ Ý (Italy)

Lá cờ ba màu Xanh – Trắng – Đỏ được dùng làm quốc kỳ của Ý, màu sắc của nó mang nhiều ý nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Cách Giải Bài Tập Mạch Rlc Có C Thay Đổi, Mạch Điện Xoay Chiều Rlc Có C Thay Đổi

– Có người cho rằng màu xanh tượng trưng cho đồng bằng xanh tươi, màu trắng tượng trưng cho những ngọn núi phủ tuyết và màu đỏ tượng trưng cho máu của những người lính đã ngã xuống vì tự do của Tổ quốc.

Nhưng một số dựa trên các đức tính tôn giáo: màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng, màu trắng tượng trưng cho đức tin và màu đỏ tượng trưng cho lòng khoan dung.

*

Ý nghĩa các lá cờ thế giới – Flag of Italy

6. Lá cờ Mexico

Thoạt nhìn, bạn không thể phân biệt đượccờ nước Mê hi cônó trông giống như lá cờ Ý vì tất cả các lá cờ đều có cùng màu. Tuy nhiên, nếu bạn lắng nghe, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ở phần trung tâm của lá cờ, điều chưa từng có về thiết kế. Thiết kế của quốc kỳ Ý có tỷ lệ chiều rộng so với chiều cao là 2:3 và quốc kỳ Mexico có tỷ lệ 4:7.

Ba màu trêncờ nước Mê hi cônó đại diện cho màu sắc của quân đội giải phóng Mexico trong cuộc chiến tranh giành độc lập đầy cam go. Hình ảnh biểu tượng của quốc gia bạn giúp phân biệt quốc gia đó với quốc kỳ Ý dựa trên một truyền thuyết cổ xưa của người Aztec. Hình một con đại bàng với đôi chân được bao quanh bởi một con rắn đang đậu trên một nhánh giống như cây xương rồng mọc trên những tảng đá gần hồ. Vị thần của người Aztec đã tiên đoán cho những người dân của bộ tộc này khi họ nhìn thấy một con đại bàng mang theo một con rắn đáp xuống khắp nơi, đó là nơi tốt để họ xây dựng một thủ đô mới, đó là thủ đô Tenochtítlan, nay là thành phố Mexico – thủ đô nước này. thế giới, công ty may đồng phục đẹp nổi tiếng

*

Ý Nghĩa Các Lá Cờ Thế Giới – Flag of Mexico

7. Quốc kỳ Nhật Bản

Sự sáng tạolá cờ của nhật bảnvòng tròn đơn giản và màu đỏ trên nền trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và lòng trung thành, còn màu đỏ tượng trưng cho sự trung thực và nhiệt tình.

*

Ý nghĩa các lá cờ thế giới – Flag of Japan

8. Quốc kỳ Canada

Hay được gọi là:Cờ lá phong, một lá cờ màu đỏ tươi với một hình vuông màu trắng ở giữa. Ở trung tâm là một lưỡi kiếm 11 điểm màu đỏ. Nó được thông qua và sử dụng từ năm 1965 cho đến ngày nay để thay thế lá cờ Liên hiệp Anh đã được sử dụng trước đó. Phù hiệu đỏ của Canada đã được sử dụng từ những năm 1890 và đã được Đạo luật của Hội đồng phê duyệt “tại bất kỳ địa điểm hoặc sự kiện nào mà cờ Canada có thể được kéo lên”.

*

Ý Nghĩa Các Lá Cờ Thế Giới – Flag of Canada

9. Cờ Ba Lan

Quốc kỳ Ba Lan có nửa trắng ở trên và nửa đỏ ở dưới. Theo truyền thuyết Ba Lan, vào thế kỷ thứ 6, một vị vua của một bộ lạc người Ba Lan đã tìm thấy một tổ chim trắng tuyệt đẹp và sử dụng nó như một biểu tượng cho việc xây dựng trong khu vực. Kể từ đó, thị trấn nhỏ này đã trở thành một trung tâm văn hóa Ba Lan. Vì vậy, màu trắng tượng trưng cho chim ưng và màu đỏ tượng trưng cho màu sắc.

*

Ý Nghĩa Quốc Kỳ – Flag of Ba Lan

10. Quốc kỳ Indonesia

Trong tiếng Indonesia, lá cờ được gọi là “Sang Merah Putih”, thiết kế của lá cờ bao gồm hai màu đỏ và trắng tạo thành hai dải ngang bằng nhau. Băng đỏ ở trên, băng trắng ở dưới. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ. (Có điều đặc biệt nếu bạn đem 3 lá cờ Indonesia, Monaco và Singapore đặt cạnh nhau sẽ thấybình đẳng của quốc kỳcái này)

*

Ý nghĩa các lá cờ thế giới – Flag of Indonesia

11. Quốc kỳ Cộng hòa Séc

Quốc kỳ của Cộng hòa Séc là quốc kỳ của Tiệp Khắc cũ. Sau khi Tiệp Khắc tan rã, lá cờ Tiệp Khắc vẫn được giữlá cờ của cộng hòa séc

Màu trắng và đỏ trên lá cờ là hai màu cờ của Bohemia, một vùng ở phía tây của Cộng hòa Séc ngày nay. Ban đầu, một lá cờ gồm hai dải màu trắng và đỏ nằm ngang bằng nhau được sử dụng, nhưng vì nó tương ứng với hình ảnh của quốc kỳ Ba Lan nên một hình tam giác màu xanh lam đã được thêm vào vào năm 1920, đại diện cho Moravia.

*

Ý nghĩa các Quốc kỳ – Flag of the Czech Republic

12. Lá cờ Pháp

Ông sinh ra trong cuộc Cách mạng 1789, khi binh lính phát động cuộc chiến phá ngục Bastille ở Paris. Hình ảnh các chiến sĩ cách mạng đội mũ sắt xanh – đỏ – trắng được dùng làm màu nền cho lá cờ.lá cờ của Pháplàm 3 sọc sáng xanh, trắng, đỏ tượng trưng cho Tự do – Bình đẳng – Bác ái.

*

Ý Nghĩa Các Lá Cờ Thế Giới – Flag of France

Sau đây là 4 quốc kỳ có thiết kế na ná, liên quan đến nhau, sẽ khiến bạn “bấn loạn”

Tham Khảo Thêm:  Kinh Nghiệm Chụp Ảnh 3D Quận 7, Chụp Ảnh 3D Ở Quận 7, Tp

13. Cờ Phần Lan -Đan Mạch -Na Uy -Thụy Điển

Phần Lan

Màu sắc trên lá cờ tượng trưng cho tài nguyên thiên nhiên của quốc gia này. Màu xanh tượng trưng cho bầu trời, sông ngòi và biển sâu, trong khi phần màu trắng tượng trưng cho tuyết rơi và đêm trắng, một điều tuyệt vời có thể tìm thấy vào mùa hè ở Phần Lan.

Cờ Đan Mạch

Đó là một lá cờ màu đỏ, với một chữ thập màu trắng chạy dọc bên hông. Thiết kế chữ thập trên lá cờ tượng trưng cho Cơ đốc giáo

Quốc kỳ của Đan Mạch được coi là lá cờ lâu đời nhất trên thế giới vẫn đang được sử dụng liên tục, Sách kỷ lục Guinness (2010) đã gọi “Dannebrog” (Tên Quốc kỳ) là “lá cờ cổ nhất trên thế giới”. vẫn còn sử dụng”

cờ Na Uy

Lá cờ này là điểm bắt đầu của hai chữ thập riêng biệt củaCờ của Đan Mạch và Thụy Điển. Các màu đỏ, trắng và xanh đại diện cho màu của Cách mạng Pháp và là biểu tượng của tự do.

cờ Thụy Điển

Theo truyền thuyết, vào những năm 1200, Vua Eric the Holy của Thụy Điển đã nhìn thấy một cây thánh giá màu vàng trên bầu trời xanh và khi ở đó, ông đã làm lá cờ của riêng mình. Nhưng người ta cũng cho rằng chữ thập trên quốc kỳ Thụy Điển có thể là một biến thể của quốc kỳ Đan Mạch.

Tham Khảo Thêm:  Iphone 5 Bị Kẻ Sọc Màn Hình, Khắc Phục Iphone 5S Bị Kẻ Màn Hình Như Thế Nào

Xem thêm: Hãy lý giải câu hỏi Tháng năm đêm không ngủ, sáng Tháng mười không cười, trời tối?

*

Cờ Ý Nghĩa Cờ Phần Lan – Na Uy – Đan Mạch – Thụy Điển

14. Lá cờ Đức

Đen, đỏ và vàng (vàng không vàng).lá cờ ĐứcCó một chi tiết về đồng phục của lính Đức vào đầu những năm 1800. Những người lính mặc bộ vest đen có sọc đỏ và cúc vàng.

*

Ý Nghĩa Các Lá Cờ Thế Giới – Flag of Germany

15. Quốc kỳ Nam Phi

Chữ “Y” trên lá cờ là biểu tượng cho sự thống nhất của đất nước này. Được làm bằng màu đen để đại diện cho màu da hoặc con người, màu xanh lá cây tượng trưng cho vùng đất màu mỡ của Nam Phi và màu đỏ, trắng và xanh lam tượng trưng cho những người nhập cư Boer.

*

Ý Nghĩa Quốc Kỳ – Flag of South Africa

16. Quốc kỳ Brazil

Có một nền màu xanh lá cây, trên đó một viên kim cương lớn màu vàng được đặt ở trung tâm. Vòng tròn màu xanh đặt bên trong hình thoi, cùng với 27 ngôi sao lớn màu trắng khác nhau, là một hệ thống tương tự như chòm sao Phương Nam. Dòng chữ màu trắng cũng chạy qua các vòng tròn màu xanh, với phương châm của Brazil: Ordem e Progresso (“Trật tự và Phát triển”).

*

Ý nghĩa các lá cờ thế giới – Flag of Brazil

Cờ của các quốc gia khác nhau có ý nghĩa sâu sắc. Nếu bạn muốn sưu tập cờ các nước, hãy liên hệ với cửa hàng của chúng tôi để đặt hàng. Đảm bảo giá cả – chất lượng tuyệt vời

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *