bài văn kể về lễ hội trung thu lớp 3


5/5 – (1 phiếu bầu)

Trung thu là một trong những lễ hội truyền thống ý nghĩa. Đó không chỉ là niềm vui của trẻ thơ mà còn là dịp để mọi người quây quần bên nhau dưới ánh trăng sáng, kể cho nhau nghe những buồn vui trong cuộc sống. Vì vậy, hôm nay Trung tâm gia sư WElearn đã tổng hợp các bài tả tết trung thu lớp 3 hay nhất để các em tham khảo và học tốt hơn phần luyện viết của mình. Dõi theo!

>>>> Xem thêm: Gia sư lớp 3

1. Lập dàn ý bài văn tả cảnh trung thu lớp 3

1.1. dàn ý phác thảo

Giới thiệu: Giới thiệu về tết trung thu ở trường

Thân bài: Tả lễ hội

 • Khung cảnh, không khí trước khi diễn ra lễ hội
 • Khung cảnh, không khí khi diễn ra lễ hội
 • Quang cảnh, không khí sau khi diễn ra lễ hội

Kết bài: Nêu suy nghĩ của em về lễ hội

1.2. Dàn ý chi tiết bài văn tả cảnh trung thu lớp 3

Giới thiệu: Giới thiệu về ngày hội của trường

 • Hàng năm cứ đến ngày rằm tháng 8 → nhà trường tổ chức trung thu cho học sinh → vui nhộn, hào hứng

Thân bài: Tả lễ hội

 • Trước khi lễ hội diễn ra:
  • Ai cũng háo hức chuẩn bị và trang trí
  • Trường tổ chức nhiều cuộc thi để mọi người chuẩn bị → tôi thích nhất là cuộc thi làm lồng đèn
  • Sân khấu được trang trí đẹp mắt và nhiều màu sắc
  • Ai cũng xúng xính quần áo đẹp để chuẩn bị ra đường
 • Trong khi lễ hội đang diễn ra
  • Đầu tiên là các tiết mục văn nghệ → Múa hay, đẹp
  • Chú và Hằng xuất hiện
  • Các trò chơi dân gian: kéo co, ô ăn quan…
  • Cuộc thi làm lồng đèn
  • Giải thưởng các cuộc thi
Bài văn tả lẽ hội trung thu lớp 3

Bài văn tả về tết trung thu lớp 3

 • Sau khi lễ hội diễn ra
  • Mọi người ra về vui vẻ
  • Trên đường về, tôi vẫn nghe những câu chuyện về lễ hội
  • Nhận quà mang về nhà
  • Đi nhưng đừng quên vứt rác

Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về buổi lễ

 • lễ nghĩa
 • Để lại nhiều niềm vui và kỷ niệm
 • Cảm ơn thầy cô và ban tổ chức

2. Bài văn mẫu tả cảnh trung thu lớp 3

2.1. Bài học mẫu 1

“Tùng Trinh Trinh… Tùng Tùng Tùng Trinh Trinh…” Mới đêm, khắp nơi đã rộn ràng tiếng trống nhạc mừng Tết Trung Thu. Ai cũng háo hức chờ đợi giây phút rước đèn và phá tiệc. Trên sân khấu, chú Cuội và chị Hằng cười nói bắt đầu đêm thi. Các em lần lượt biểu diễn những bài hát trung thu vui nhộn. Chúng tôi ngồi thành một hàng, vẫy tay và hát theo. Trong vòm trời ông trăng sáng tròn như chiếc mâm bạc. Đêm Trung thu mà không có anh chắc buồn lắm. Anh ấy dường như biết, bọn trẻ chúng tôi đang hạnh phúc, vì vậy anh ấy ngày càng cao hơn, chiếu những tia sáng xuống mặt đất. Những chiếc đèn ông sao trên tay chúng em đẹp lung linh hơn nhờ có ánh trăng. Một hồi trống vang lên báo hiệu màn múa lân sắp bắt đầu. Ba con lân khoác áo choàng đỏ. Các bạn cứ nhảy lên và quẩy thôi. Chúng em đứng xung quanh xem và hát “Đêm trung thu với chiếc đèn trông trăng…”. Chúng tôi cũng đã ăn rất nhiều đồ ngọt. Đó là đêm Trung thu vui nhất của tôi. Mong mùa thu đến sớm để lại được rước đèn, phá tiệc.

Tham Khảo Thêm:  Dấu chấm trong tiếng Anh đọc là gì? Tìm hiểu ngay

2.2. Bài học mẫu 2

Trung thu rước đèn bạn bè năm ngoái vui quá. Mẹ mua cho tôi một chiếc đèn lồng con bướm. Vào một buổi tối rằm tháng tám, nghe tiếng trống, tiếng ếch nhái ngoài ngõ, em vội cầm đèn lồng nhập vào đội quân nhỏ tiến ra bãi cỏ rộng của làng rồi tập trung thành vòng tròn quanh sân. . Sau lời tuyên bố của cô phụ trách, chúng tôi xếp hàng đi một vòng quanh xóm do hai con rồng dẫn đầu.

Bài văn tả lẽ hội trung thu lớp 3

Bài văn tả về tết trung thu lớp 3

Đoàn rước đèn đi đến đâu, tiếng trống vang lên đến đó, khiến cả khu phố nhộn nhịp như ngày hội lớn. Sau khi dạo một vòng, chúng tôi trở lại bãi cỏ để chuẩn bị phá cỗ. Màn phá cỗ cũng vui không kém phần rước đèn. Chúng tôi vừa ăn bánh kẹo, hoa quả vừa biểu diễn văn nghệ. Khi trăng lên cao, chúng tôi ra về.

2.3. Bài học mẫu 3

Rằm tháng tám quê em đẹp lắm. Mặt trăng to, tròn và sáng. Màu vàng nhạt của ánh trăng chiếu xuống mặt đất khiến mọi thứ như được mạ vàng. Không khí đêm nay mát mẻ lạ thường, thỉnh thoảng một cơn gió nhẹ thổi qua mang theo một mùi thơm lạ, là mùi bánh, mùi hoa hay mùi của sự no đủ, đủ đầy? Chúng em mong đến ngày này lắm, chỉ muốn đi học về thật nhanh để được xúng xính quần áo đẹp, rước đèn. Mới bảy giờ tối, đã nghe rộn ràng tiếng nhạc “Tùng Trinh Trinh… Tùng Tùng Trinh Trinh”, bài hát huyền thoại của tuổi thơ, tôi cùng đám bạn trong làng vội vã chạy đến nhà văn hóa của thôn. . Bạn nào cũng cầm trên tay chiếc đèn lồng đủ hình thù, màu sắc, nào là ông sao, con cá hay đèn lồng, có bạn còn mang theo chiếc đèn chạy bằng pin phát ra tiếng nhạc và nhấp nháy liên tục. trông rất đẹp. Đến nơi, chúng tôi ngồi thành hàng, xem vài tiết mục văn nghệ do khu phố chuẩn bị, rồi lên nhận phần thưởng, dù chỉ là một cuốn vở, cây bút, cùng ít bánh, kẹo nhưng chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Đợi rất lâu mới đến lễ rước đèn, cả đám lần lượt rước đèn đi khắp xóm, vừa đi vừa hát “Tết trung thu cõng đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố” thật không khí. sống động và vui vẻ. Làm sao.

2.4. Bài mẫu 4

Gia đình tôi vào Nam hơn mười năm trước. Từ khi tôi chưa ra đời, Tết Trung thu cũng có chút thay đổi. Thay vì gánh đèn đi rước như thường lệ, tôi ở nhà cùng mẹ trang trí mâm ngũ quả, sửa soạn mâm lễ, dọn dẹp nhà cửa, cùng bố treo đèn lồng lên cây trước nhà. Chiều tối, sau khi hương tàn mẹ tôi hạ mâm ngũ quả xuống bàn thờ, dọn bộ bàn ghế ngoài sân ra, tôi đi thắp hết đèn lồng, cả nhà quây quần phá cỗ, ngắm trăng và nói chuyện. vui chơi cùng nhau. Tôi thích nghe những câu chuyện về thời thơ ấu của cha mẹ tôi, tuy vất vả nhưng rất thú vị. Trăng đêm nay đẹp quá, trăng tròn vành vạnh, sáng như gương, ánh trăng dịu dàng chiếu soi từng cảnh vật, thỉnh thoảng những cơn gió ùa về mang theo không khí trung thu dịu mát ngọt ngào đung đưa. đèn lồng đỏ. Tôi thường thắc mắc Hằng ở cung trăng có buồn không, bố tôi cười bảo Hằng sẽ không bao giờ buồn vì đã có chú Cuội cùng đón Tết. Trung thu của gia đình tôi là thế, không nhất thiết phải đi rước đèn, chỉ cần cả nhà được quây quần bên nhau như hôm nay là đã hạnh phúc và viên mãn lắm rồi. Đúng với ý nghĩa: Tết Trung thu là tết đoàn viên, tết ​​của tình thân.

Tham Khảo Thêm:  Cohérence cardiaque gratuit à télécharger

2.5. Bài học mẫu 5

Mỗi mùa thu về, lòng tôi xao xuyến lạ thường. Mùa thu, mùa tựu trường sau mấy tháng hè vui chơi, chúng em được gặp lại bạn bè trong niềm hân hoan, háo hức. Mùa thu, mùa của những đêm rằm phá cỗ, đêm Trung thu thật đặc biệt và ý nghĩa, nó khiến ta háo hức chờ đợi, hân hoan trong niềm vui vô bờ bến. Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp trung thu về trường em luôn tổ chức cho chúng em vui chơi, thật đông vui và tràn ngập niềm vui.

Phần hội được chuẩn bị chu đáo, đoàn viên trong xã phối hợp với giáo viên trong trường dàn dựng sân khấu. Màn sân khấu được trang trí đẹp mắt, ở giữa là dòng chữ đỏ nổi bật “Phá cỗ Trung thu”, hai bên là đèn ông sao, đèn cá chép, đèn lồng nhiều màu sắc. Mâm bánh trung thu tròn với hình hoa mẫu đơn và nhiều loại kẹo trái cây được sắp xếp ngay ngắn, bắt mắt được đặt chính giữa sân khấu. Bên cạnh là chiếc bàn với những món quà và phần thưởng nhỏ xinh, dễ thương. Phía dưới sân khấu là những hàng ghế thẳng tắp, ngay ngắn, là vị trí cho chúng tôi ngồi trong đêm. Những lá cờ nhỏ, những chiếc mặt nạ với nhiều kiểu dáng khác nhau cũng được dùng để trang trí vô cùng xinh xắn và dễ thương. Tiếng nhạc vang lên, rộn ràng cả sân trường với những giai điệu vui tươi, sôi động của bài hát “Chiếc đèn ông sao”. Mỗi lớp được phân công chuẩn bị một tiết mục văn nghệ thiếu nhi. Giữa khung cảnh tuyệt vời khiến lòng lũ trẻ con như chúng tôi nôn nao khôn tả, đứa nào đứa nấy cũng mong trời mau tối để buổi lễ được bắt đầu.

Bài văn tả lẽ hội trung thu lớp 3

Bài văn tả về tết trung thu lớp 3

Khi công việc chuẩn bị hoàn tất, trời đã tối, buổi lễ bắt đầu. Chúng tôi nhanh chóng xếp hàng vào từng lớp để ngồi chờ liên hoan. Giọng nói của Hằng Nga vang lên sau phần giới thiệu khách mời, toàn bộ náo động, trên sân khấu ánh đèn rực rỡ, rực rỡ muôn màu tạo nên một khung cảnh tuyệt vời, huyền ảo. Trên bầu trời, vầng trăng tròn vành vạnh soi bóng xuống sân trường như đang mỉm cười cùng chúng em phá tiệc. Lúc này, tôi đang hình dung ra cảnh bà Hằng và cây đa nhỏ trong vầng trăng ấy, tất cả đều đẹp đẽ. Mỗi khoảnh khắc thời gian đều tuyệt vời, trong lòng ai cũng dâng lên những cảm xúc khó tả. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng là các trò chơi giải đố dân gian, các hoạt động thi đua làm lồng đèn, làm mặt nạ giấy giữa các lớp trưởng….được các đội tham gia sôi nổi, quyết liệt. tâm huyết để mang về chiến thắng cho tập thể lớp mình. Tiếp đó, nhà trường dành thời gian khen thưởng cho các em học sinh nghèo học giỏi, động viên các em tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Tham Khảo Thêm:  Tâm tư là gì? Có thể hiểu được tâm tư của một người không?

Phần cuối cùng và có lẽ ấn tượng nhất là phần phá cỗ, mọi ánh mắt đổ dồn về mâm cơm, tiếng nhạc reo hò, cả trường quay đếm ngược thời gian chờ đợi giây phút sôi động. Một bầu trời sân trường tràn ngập ánh đèn với những chiếc đèn ông sao lung linh tuyệt vời. Chúng em được nhận những món quà nhỏ, những chiếc kẹo từ thầy cô, những chiếc kẹo nhỏ bé, xinh xắn nhưng chan chứa yêu thương. Toàn trường cùng nắm tay nhau, hát vang bài hát Trung thu trong niềm hân hoan và một chút tiếc nuối khi đêm tiệc dần kết thúc.

Đêm hội trăng rằm ở trường đã để lại trong em nhiều kỉ niệm khó quên. Nó chứa đựng tình yêu thương và những hy sinh thầm lặng mà các thầy, cô giáo, các anh chị đoàn viên đã dành cho chúng em để chúng em có một cái Tết Trung thu vui vẻ. Em thầm cảm ơn và hứa sẽ chăm chỉ học tập, chăm ngoan, học giỏi để không phụ công ơn và sự mong mỏi mà thầy cô đã dành cho chúng em.

Vì thế, Gia sư Trung tâm WElearning Đã tổng hợp Những bài văn tả trung thu lớp 3 lớp 10 hay nhất và lập dàn ý cho bài làm. Hi vọng với những kiến ​​thức chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn học tốt hơn về viết văn.

Xem thêm bài viết liên quan

 • Kể Chuyện Lòng Trung Thực Lớp 4 – Dàn ý và Văn mẫu
 • Kể Lại Truyện Ba Cái Trục Hay Nhất Lớp 4
 • Dàn ý giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công chi tiết nhất

Related Posts

Cái hồng nhan là gì? Ý nghĩa quan trọng “CÁI HỒNG NHAN”

đỏ mặt là gì?? Tìm hiểu ý nghĩa của mặt hồng trong ngôn ngữ. Khám phá mối tương quan giữa vẻ đẹp thể chất và tinh thần,…

Renouvellement titre de séjour Bobigny: Guide pratique

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin và lời khuyên thiết thực để gia hạn giấy phép cư trú ở Bobigny, chúng tôi khuyên bạn nên tham…

Cohérence cardiaque gratuit à télécharger

Trong bài viết này, chúng tôi trình bày các bài tập mạch lạc tim miễn phí à telecharger từ trang web hanoitinhofplace.com, để giúp bạn giảm căng…

C2H6 là chất gì? Tìm hiểu về C3H6, C2H2, C6H6, C2H4, C3H8

C2H6 là gì?? Đây là một câu hỏi phổ biến cho những người mới bắt đầu tìm hiểu hóa học. Trong bài đăng này hanoitinhofplace.comchúng ta sẽ…

Thể thơ 8 chữ là thể thơ gì? Tìm hiểu về các thể thơ khác

Thể thơ 8 chữ là thể loại gì?? Tìm hiểu về thể thơ tám chữ, thể thơ tám chữ bảy chữ, thể thơ bảy chữ tám chữ,…

Xem phim Secret Garden có hay không? Đánh giá về phim

Xem phim Khu Vườn Bí Mật có hay không?? Tiếp theo, hanoitinhofplace.com nó sẽ trả lời bạn về câu hỏi này và cung cấp cho bạn một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *