Ai Giỏi Nhất Tam Quốc

Vào những năm cuối của nhà Đông Hán, anh hùng nổi dậy khắp nơi, chỉ có ba chính trị gia Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền cuối cùng đã phân chia thế giới và thiết lập cục diện Tam Quốc.

Bạn đang tìm: Ai là người giỏi nhất Tam Quốc

Tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng Tam Quốc là thời kỳ để lại nhiều dấu ấn trong lịch sử, đặc biệt là những cuộc chiến thú vị giữa ba tập đoàn hùng mạnh nhất là Tào Ngụy, Thục Hán và Đông Ngô.

Ngoài những vị tướng hùng mạnh, quân sư tài ba là yếu tố quan trọng nhất trong những trận chiến vương quyền này.

Trong số những nhân tài này, ai sẽ lọt vào Top 3 tam quốc?

Vị trí thứ 3: Gia Cát Lượng

*

Thời Tam Quốc, Gia Cát Lượng (181 – 234) là quân sư, chính trị gia Thục Hán, đồng thời là nhà phát minh nổi tiếng.

Tài trí hơn người, Gia Cát Lượng còn được biết đến với sự tận tụy với quốc gia, hết lòng vì nhà Thục Hán, như ngạn ngữ “tử vong chí tôn”.

Năm 207, khi còn đang “ăn mày” ở Kinh Châu, Lưu Bị vẫn đến Long Trung cầu cứu Gia Cát Lượng. Cảm kích trước tấm lòng thu nạp nhân tài của Lưu Bị, Gia Cát Lượng đã đồng ý giúp đỡ hoàng đế.

Ông giúp Lưu Bị lập nên nhà Thục Hán, đặt nền móng cho thời Tam Quốc. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Gia Cát Lượng được miêu tả là một người đoan chính và nhân hậu, có tài toán học xuất chúng, xem vạn vật như thần, xem thiên văn dưới bức tường không gian… Có thể kể đến nhiều câu chuyện nổi tiếng về Gia Cát Lượng. . như thuyền cỏ mượn danh, trâu củi ngựa lửa, mượn gió đông…

Tham Khảo Thêm:  http://intomau.com/chi-tiet/Nhan-vat-va-hinh-anh-cua-Friday-Night-Funkin---Boyfriend-va-Pico-150.html

Sau khi Lưu Bị chết, Gia Cát Lượng tiếp tục phò tá Lưu Thiện. Sau đó, dẫn quân bắc phạt, Gia Cát Lượng đã viết “lời quở trách” Lưu Thiện và nó vẫn còn được ban hành cho đến ngày nay.

Lần thứ 6 Gia Cát Lượng dẫn quân bắc phạt, nhưng do làm việc quá sức nên lâm bệnh và qua đời vào cuối tháng 8 năm 234.

Hạng 2: Giả Hủ

*

Giả Hủ (147 – 223), người huyện Vũ Uy, tỉnh Cam Túc, được coi là một quân sư tài giỏi và được lòng dân thời Tam Quốc. Ông được coi là một người khôn ngoan và thông minh, có ý thức tốt về thời gian.

Trong bộ đại sử “Tam quốc chí”, sử gia Trần Thọ cũng đã nhắc đến thiên tài Giả Hủ. Đó là khả năng đếm gần như không ngừng nghỉ, đến mức hiểu được sức mạnh của sự thay đổi, gần bằng Trương Lương, Trần Bình, hai học giả nổi tiếng trong những năm đầu của nhà Hán.

Thực tế lịch sử cũng khẳng định, quyết định của sử quan Trần Thọ không hề quá đáng với Giả Hủ. Ông phục tùng Đổng Trác, Lý Thôi, Trương Tú. Sau đó, ông gia nhập Tào Ngụy và trở thành quân sư thân cận nhất của Tào Tháo.

Để ủng hộ nhà Ngụy, Giả Hủ còn là quân sư khiến Tào Tháo quyết định phong Tào Phi làm thái tử.

Sau khi Tào Tháo qua đời vào năm 220, Giả Từ tiếp tục phục tùng Tào Ngụy. Năm 224 (thời Ngụy đế), ông qua đời ở tuổi 77 vì tuổi già sức yếu.

Tham Khảo Thêm:  Lông Hút Sẽ Tiêu Biến Ở Môi Trường Có Nồng Độ Như Thê Nào? Lông Hút Rất Dễ Gãy Và Sẽ Tiêu Biến Ở Môi Trường

Việc Giả Húc có thể sống yên ổn đến cuối đời dù phục tùng Tào Tháo, vị hoàng đế nổi tiếng đa nghi, khiến hậu duệ vô cùng sửng sốt. Điều này cũng chứng tỏ phần nào tay nghề kỹ thuật của Jia.

Hạng nhất: Quách Gia

*

Quách Gia (170 – 207), tự là Phụng Hiểu, được coi là quân sư của Tào Tháo cuối thời Đông Hán và Tam Quốc.

Sở dĩ Quách Gia được cho là đệ nhất thời Tam Vương là vì tài cao, học rộng, hiểu chuyện.

Trong khoảng 11 năm phục tùng Tào Tháo, Quách Gia từng bày mưu giúp Tào Tháo đánh bại nhiều đối thủ như Lữ Bố, Viên Thiệu, Đột Đồn. Đồng thời, ông cũng có cơ hội lớn giúp Tào Tháo thống nhất phương bắc.

Quách Gia được coi là một trong những quân sư giỏi nhất của Tào Tháo và được hoàng đế rất yêu quý. Bản thân Tào Tháo từng nói, người lập công lớn cho ông ta nhất định phải là Quách Gia.

Xem thêm: Tìm từ sai Các muối amoni đều tan trong nước

Đáng tiếc, Quách Gia qua đời ở tuổi 37. Nhiều người cho rằng nếu Quách Gia không chết sớm thì có thể giúp Tào Tháo thực hiện được khát vọng thống nhất thiên hạ.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *