7 Cách Khắc Phục Lỗi Dịch Vụ Của Google Play Đã Dừng Lại, Khắc Phục Trường Hợp Lỗi Google Play Đã Dừng

Gần đây, tôi gặp sự cố trong Ứng dụng Uber với nội dung “Dịch vụ Google Play đang dừng”. Ứng dụng Uber sẽ không hoạt động trừ khi tôi sửa nó. Vì vậy, tôi đã thực hiện một vài bước và cuối cùng, tôi đã có thể giải quyết vấn đề. Nếu bạn đang ở trong trường hợp tương tự, đây là một số cách để khắc phục dịch vụ Google Play không dừng trên điện thoại Android.

Bạn thấy: Lỗi Google Play services has stopped

Khắc phục các dịch vụ của Google Play bị kẹt

Dịch vụ của Google Play là gì?

Trước khi có thể giải quyết vấn đề, chúng ta cần hiểu bản chất của vấn đề. Dịch vụ Google Play là gì và thiết bị của bạn có thể hoạt động mà không có chúng không?

Đầu tiên, như một niềm tin phổ biến, Dịch vụ của Google Play rất khác với Cửa hàng Google Play. Cửa hàng Google Play là cửa hàng trung tâm nơi bạn có thể tải xuống, mua và cập nhật ứng dụng.

Mặt khác, Google Play Services là khuôn khổ được các ứng dụng Android khác sử dụng để giao tiếp với bạn. Ví dụ: Uber sử dụng API dịch vụ Google Play để xác định vị trí thiết bị của bạn. Phải nói rằng, bạn cần cả hai ứng dụng để điện thoại Android của mình hoạt động bình thường. Bây giờ hãy bắt đầu với các cài đặt.

Lưu ý thêm, nếu bạn có thiết bị mới hoặc đang sử dụng ROM tùy chỉnh, hãy vào phần này để khắc phục nhanh.

1. Kiểm tra trí nhớ

Lý do phổ biến nhất khiến Dịch vụ của Google Play ngừng hoạt động là do bộ nhớ trong thấp. Nếu bạn sắp hết bộ nhớ trong, các dịch vụ của Google Play sẽ không thể lưu bộ nhớ cache và dữ liệu. Kết quả là nó không hoạt động bình thường, đó là lý do tại sao xảy ra lỗi “Google Play Store Services has stopped”. Chúng ta cần kiểm tra bộ nhớ trong của Android và xóa bộ nhớ.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt. Người khác, nhập bộ nhớ vào thanh tìm kiếm và kết quả cắt.

*

Trong menu Bộ nhớ, bạn có thể xem số liệu thống kê về bộ nhớ của thiết bị. Nếu bạn nhấp vào Nút quản lý bộ nhớnó sẽ đưa bạn đến ứng dụng Google Files để dọn sạch mọi thứ.

*

Nếu bạn không tìm được cách xóa bộ nhớ cache, tôi khuyên bạn nên sử dụng chương trình dọn dẹp bộ nhớ của bên thứ ba. Nó chính xác, rất hữu ích và ngăn 91neg.com vô tình xóa dữ liệu quan trọng.

Sau khi xóa bộ nhớ cache, Google Play Services sẽ hoạt động tốt.

2. Kiểm tra kết nối internet của bạn

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối internet đang hoạt động. Nếu điều này được khắc phục thì đôi khi có thể kết nối Wi-Fi hoặc Internet của bạn đang chặn IP của Google. Vì vậy, chúng ta phải trộn nó lên một chút. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy chuyển sang dữ liệu di động. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, hãy chuyển sang Wi-Fi.

Tham Khảo Thêm:  Bài 2 Trang 171 Sgk Đại Số 11

Trong những trường hợp như vậy, mọi thứ vẫn không hoạt động, đôi khi, Dịch vụ của Google không hoạt động. Do đó, bạn nên kiểm tra xem Dịch vụ của Google có hoạt động vào thời điểm này không. Một cách hay để kiểm tra chúng là sử dụng ứng dụng web IsItDownRightNow.

*

3. Cập nhật tất cả các chương trình

Nếu Internet không phải là vấn đề, chúng tôi có thể kiểm tra các ứng dụng Android trên điện thoại của bạn. Chúng ta cần kiểm tra xem lỗi Google Play Services hay ứng dụng đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa. Nó có vẻ như là một điều nhỏ nhưng phần mềm sẽ sụp đổ. Vì vậy, bằng cách cập nhật phần mềm, chúng tôi đảm bảo rằng lỗi trong phần mềm không phải là lỗi.

Bạn có thể dễ dàng cập nhật tất cả các ứng dụng Android của mình thông qua Cửa hàng Play. Chỉ cần truy cập Cửa hàng Play và nhấp vào menu hamburger ở góc trên cùng bên trái. Sau đó nhấn vào Ứng dụng và trò chơi yêu thích của tôi. Trên trang Ứng dụng & Trò chơi của tôi, nhấp vào nút “Thay đổi tất cả” để thay đổi tất cả ứng dụng.

*

Khi bạn đã cập nhật tất cả các ứng dụng, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và xác nhận. Nếu mọi thứ không như ý, chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo.

4. Kiểm tra quyền của Dịch vụ Play

Dịch vụ của Google Play yêu cầu có đủ quyền truy cập phần cứng để hoạt động bình thường. Theo mặc định, nó có tất cả các quyền được đặt thành “Được phép”. Tuy nhiên, do một số tổ chức bảo vệ quyền riêng tư hoặc phần mềm phổ biến của bên thứ ba, các quyền có thể bị thay đổi. Điều này sẽ gây ra lỗi “Dịch vụ của Google Play đang dừng”.

Do đó, chúng ta cần kiểm tra lại các quyền. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu Cài đặt và tìm kiếm Dịch vụ của Google Play và trong đó nhấp vào Quyền. Trên trang Quyền ứng dụng, cuộn xuống dưới cùng để kiểm tra xem có quyền nào bị từ chối không.

*

Nếu bạn bị từ chối cấp phép, hãy nhấp vào nó và cho phép nó. Sau đó, khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem thiết bị có hoạt động bình thường không.

5. Buộc dừng trò chơi

Nếu quyền không phải là nguyên nhân, chúng tôi sẽ buộc dừng Dịch vụ của Google Play. Đôi khi, Dịch vụ của Google Play có thể trùng lặp hoặc đơn giản là gặp sự cố. Để khắc phục lỗi, chúng tôi buộc phải dừng Dịch vụ Play và khởi động lại thủ công.

Chuyển đến menu Cài đặt. Bấm vào nút tìm kiếm ở trên.

*

Tiếp theo, nhập “Dịch vụ Play” vào thanh tìm kiếm. Từ kết quả tìm kiếm, nhấp vào Dịch vụ của Google Play và trong menu, nhấp vào nút Buộc dừng.

*

Tương tự, bạn cũng nên Vô hiệu hóa Khung dịch vụ của Google Play. Dịch vụ của Google Play sử dụng ứng dụng này trong nội bộ và cần phải buộc dừng ứng dụng này. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Giá Iphone 7 Plus Lock

6. Tháo bộ lưu trữ

Nếu 91neg.com buộc dừng và khởi động lại không khắc phục được sự cố, chúng tôi cần xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu khỏi Dịch vụ của Play. Điều này sẽ cung cấp cho Dịch vụ của Google Play một khởi đầu mới.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và tìm kiếm Dịch vụ Play. Từ kết quả tìm kiếm, nhấp vào Dịch vụ Google Play và trong menu, nhấp vào tùy chọn lưu trữ & lưu trữ.

*

Trên trang Lưu trữ, nhấp vào Xóa bộ nhớ cache, sau đó nhấp vào nút Xóa bộ nhớ cache.

*

Trên bộ lưu trữ Dịch vụ Google Play, nhấp vào nút “Xóa tất cả”. Khi bạn nhìn thấy cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào nút OK.

*

Sau đó, menu Cài đặt của bạn sẽ bị sập và buộc phải đóng. Bạn cần đợi vài phút và khởi động lại thiết bị của mình. Điều này sẽ khiến Dịch vụ của Google Play xây dựng lại bộ nhớ cache và dữ liệu của chúng, đồng thời khắc phục sự cố.

7. Khôi phục cài đặt trò chơi

Bước tiếp theo là cài đặt lại ứng dụng Play Services. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Dịch vụ của Google Play trong menu Cài đặt.

Trên trang dịch vụ Google Play, cuộn xuống và nhấp vào “Chi tiết ứng dụng”. Trên trang Cửa hàng Play, nhấp vào nút Gỡ cài đặt.

*

Khi bạn nhấn Gỡ cài đặt, nó sẽ xóa tất cả các bản cập nhật trước đó. Sau đó, nhấp vào nút Cập nhật trên cùng một trang để cập nhật Dịch vụ của Google Play lên phiên bản mới nhất.

*

Bây giờ, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và xem thiết bị có hoạt động tốt hay không.

8. Dịch vụ Sideload Play

Nếu bản cập nhật không hoạt động, chúng tôi có thể thử khắc phục sự cố bằng cách gửi ứng dụng Dịch vụ của Google Play. Nó đơn giản.

Trước tiên, hãy xóa Dịch vụ của Google Play khỏi Cửa hàng Google Play bằng phương pháp trên. Tiếp theo, quay lại trang Dịch vụ của Google Play trong menu Cài đặt.

Trên menu dịch vụ của Google Play, nhấp vào nút Hủy ở bên trái. Khi bạn nhận được cửa sổ bật lên, chỉ cần nhấp vào Tắt ứng dụng.

*

Bạn sẽ gặp lỗi thông báo từ các ứng dụng khác vì chúng không thể kết nối với Dịch vụ của Play. Bỏ qua chúng một lúc và truy cập APKMirror để tải xuống phiên bản Dịch vụ Google Play mới nhất. Trong trường hợp của tôi, tôi đang sử dụng Android 11, vì vậy tôi đang tải xuống các dịch vụ Google Play mới nhất theo ngày và phiên bản Android.

Tham Khảo Thêm:  Giáo Án Hóa 10 Bài 1 0 Bài 1: Thành Phần Nguyên Tử Mới Nhất, Giáo Án Hóa Học 10 Bài 1: Thành Phần Nguyên Tử

Tải xuống dịch vụ Google Play từ APKMirror

*

Sau khi tải xuống tệp APK, hãy nhấp vào tệp đó để cài đặt ứng dụng. Trên màn hình xuất hiện, nhấp vào nút Cài đặt.

Xin lưu ý thêm, nếu bạn chưa bao giờ tải xuống ứng dụng trên Android, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên yêu cầu bạn cho phép Chrome cài đặt ứng dụng. Chỉ một Nhấp vào Cài đặt > Cho phép Chrome cài đặt ứng dụng.

*

Khi bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng Dịch vụ của Play, hãy khởi động lại thiết bị Android của bạn và xem điện thoại của bạn có hoạt động bình thường không.

9. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được sự cố “Dịch vụ của Google Play liên tục dừng”, rất tiếc, chúng tôi sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Đôi khi, cập nhật Android sai có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Giải pháp là thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu thiết bị Android của mình.

Sau đó, vào Cài đặt, gõ “khôi phục cài đặt gốc” vào thanh tìm kiếm. Tạo kết quả, chọn tùy chọn “Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc)”.

*

Trên menu Tùy chọn đặt lại, nhấp vào “Xóa sạch tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc)”. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút “Xóa tất cả các bản sao lưu”.

*

10. Tải xuống GApps

Bây giờ, nếu bạn đang sử dụng ROM tùy chỉnh hoặc gần đây đã flash chương trình cơ sở, có khả năng ROM bạn đang sử dụng không có GApps. Nói tóm lại, ROM bạn đang sử dụng không được cài đặt Google Play Services hoặc Google Play Store và các ứng dụng đang chạy không thể giao tiếp với thiết bị Android.

Xem thêm: Bảng Căn Thức Lôgarit – Giải Bài Tập Trọn Bộ Từ A Đến Z

Trong trường hợp đó, bạn có thể tải xuống GApps từ Dự án GApps mở. Chọn phiên bản GApps phù hợp theo phiên bản Android. Sau khi cài đặt GApps, mọi thứ sẽ hoạt động tốt.

*

Kết luận: Play Services không hoạt động

Sự cố trên thiết bị của tôi đã được khắc phục sau khi tôi tải xuống phiên bản Google Play Services từ APKMirror.

Nếu những cách trên không giúp được gì, bạn có thể thử và thay thế thiết bị nếu thiết bị vẫn còn bảo hành. Nếu đó là thiết bị Android cũ hơn, bạn có thể thử sử dụng ROM gốc. Theo quan điểm chung, ROM tùy chỉnh trên các thiết bị cũ ổn định hơn và được cập nhật thường xuyên hơn.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *