6 Loại Bảng Chữ Cái Kiểm Tra Mắt, 6 Loại Bảng Chữ Cái Đo Mắt Cận Thị

Phương pháp đo cận thị ở cửa hàng, ở bệnh viện hay ở nhà… Tất cả đều cần sử dụng nhãn để đo thị lực. Vậy có bao nhiêu loại chữ được sử dụng trong khám mắt? Câu hỏi thú vị này sẽ được Mắt kính Titan giải đáp dưới đây. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

*

Phương pháp đo cận thị cần sử dụng nhãn đo thị lực

Phương pháp đo mắt tiêu chuẩn được sử dụng bởi các cửa hàng kính mắt

Hiện nay, để được kiểm tra thị lực, bạn không cần phải xếp hàng hay chờ đến lượt khám với bác sĩ chuyên khoa mắt tại phòng khám. Bởi vì, dịch vụ này có sẵn trong các cửa hàng quang học.

Bạn đang xem: Bài kiểm tra bảng chữ cái thị giác

Tất nhiên, có rất ít vấn đề khi khám mắt tại bác sĩ nhãn khoa. Tức là bạn chỉ có thể kiểm tra mắt chứ không thể kiểm tra xem bạn có bệnh hay không. Tuy nhiên, nếu mắt bạn chỉ bị khiếm khuyết, không có dấu hiệu của các bệnh về mắt khác… Thì không cần tốn kém tiền bạc và thời gian đến bệnh viện. Trên thực tế, việc lựa chọn để bác sĩ nhãn khoa kiểm tra mắt sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Chưa kể, nhiều bác sĩ nhãn khoa còn miễn phí khám mắt và cấp kính thuốc (nếu bạn muốn cắt kính).

*

Dịch vụ nhìn gần miễn phí có sẵn tại hầu hết các cửa hàng mắt kính

Phương pháp đo cận thị Tiêu chuẩn bao gồm:

Tham Khảo Thêm:  Vật Phát Ra Âm Do Một Vật Phát Ra Càng Nhỏ Khi:, Âm Phát Ra Nhỏ Hơn Khi Nào

Đo mắt của bạn và máy đo tầm nhìn. Kiểm tra kết quả để điều chỉnh kính dùng thử Đeo kính dùng thử vào và sử dụng mặt nạ thị lực để kiểm tra thị lực của bạn. Lúc này, bạn sẽ được khuyên nhìn vào bảng đo thị lực cách đó 6m. Kính thử sẽ được điều chỉnh cho đến khi mắt có thể nhìn rõ các ký tự chữ và số trên bảng. Đeo kính và đi bộ khoảng 10-20 phút, thử nhìn xa, gần xem mắt có điều chỉnh bằng kính hay không. Nếu có vấn đề, nhìn mờ, nhức mắt, nhức đầu, v.v., vui lòng tham khảo thêm với bác sĩ chuyên khoa khúc xạ để điều chỉnh.

*

Không phải một mà nhiều nhãn đo thị lực được sử dụng

Các loại nhãn đo thị lực dùng để đo cận thị

Ở bước thứ hai – Dùng kính thử, bạn sẽ được chuyên gia hướng dẫn cách xem biểu đồ ánh sáng. Trên thực tế, nó không phải là một loại nhãn mà là nhiều loại được sử dụng trong các cửa hàng thủy tinh. Chúng có thể được gọi là:

Chữ cái đo thị lực C (Landolt)

Dễ hình dung, đây là một chiếc bàn với nhiều kiểu dáng hình tròn đứt quãng giống chữ C. Các phím của chữ C chỉ các hướng khác nhau như: lên, xuống, trái, phải… kích thước của chữ C cũng là giảm dần.

Biểu đồ hình chữ C được người Nhật coi là biểu tượng để đo thị lực. Bạn sẽ đứng cách biểu đồ đo thị lực hình chữ C 5m. Sau đó nhìn từ trên xuống dưới cho đến khi không còn thấy tùy chọn C này nữa.

Tham Khảo Thêm:  Bài Pokemon Mua Thẻ Bài Pokemon Nhật Bản Với Zenmarket, Bài Pokemon Mua Ở Đâu Là Thật

*

Nhiều bài đọc đơn giản có thể được sử dụng để đo thị lực của trẻ em

Đo thị lực chữ E

Cũng giống như chữ C, chữ E phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Sau khi đeo kính kiểm tra, bạn sẽ thấy chữ E. Chuyên viên sẽ chỉ vào chữ E để đọc, bạn sẽ chỉ hướng của chữ E: lên, xuống hoặc trái/phải. Chữ E cũng có nhiều dạng khác nhau.

Biểu đồ tầm nhìn Snellen

Nếu bạn đã từng tham gia phương pháp đo cận thị trong cửa hàng mắt – Bạn có thể đã nhìn thấy dấu hiệu này. Bảng kiểm tra thị lực Snellen có các chữ cái: L, F, D, O, I, E. Bảng chữ cái Snellen thể hiện 11 hàng chữ in hoa, cỡ chữ giảm dần cho mỗi hàng. Khi kiểm tra mắt, bạn sẽ đứng cách bảng Snellen khoảng 6m và đọc chữ theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.

*

Họ nên khám mắt định kỳ 6 tháng một lần

Bao lâu nên kiểm tra thị lực?

Phương pháp sàng lọc mắt cận thị Cửa hàng kính thường miễn phí. Vì vậy đừng xem nhẹ việc này vì sợ tốn tiền. Cho dù bạn có bị cận thị hay không thì việc kiểm tra thị lực rất quan trọng. Hầu hết các trường hợp cận thị đều ở mức độ nhẹ nên nếu không chú ý sẽ khó phát hiện. Thông qua một số bài kiểm tra thị lực đơn giản bạn sẽ biết được tình trạng mắt của mình. Từ đó có cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình một cách tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Dãy Các Chất Đều Là Bazơ Tan Là          A

Về cơ bản, các bác sĩ nhãn khoa nhấn mạnh nguyên tắc đo thị lực Đối với trẻ em và người lớn có một chút khác biệt. Thêm thông tin:

Những đứa trẻ Bạn nên đi khám mắt 3-6 tháng một lần.Con cả họ nên khám mắt định kỳ 6-12 tháng một lần.

Xem thêm: Download mẹ nấu ăn lớp 5, mẹ nấu ăn lớp 5

Thời gian này chỉ mang tính chất tham khảo! Bất cứ khi nào thấy cộm ở mắt, hay bị nhức đầu, mỏi mắt… bạn nên đi khám mắt ngay để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.

Bổ sung thêm thông tin về phương pháp đo cận thịnhãn đo thị lực… Nếu còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Zalo tư vấnTrang kính theo toa. Với đội ngũ kỹ thuật viên, trang thiết bị hiện đại, đo thị lực và tư vấn kính miễn phí… Hãy liên hệ với Titan để được phục vụ tốt nhất!

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *