6 Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Bị Liệt 1 Số Nút Nhanh Chóng, Sửa Lỗi Bàn Phím Máy Tính Bị Liệt 1 Số Nút

Đối với những người phải thường xuyên sử dụng laptop để viết thì việc hỏng bàn phím, linh kiện là cả một vấn đề. Sẽ ra sao nếu bỗng một ngày bàn phím bị vô hiệu hóa? Dưới đây là những nguyên nhân chính và cách khắc phục.

Bạn xem: Bàn phím bị liệt nút

Do bàn phím bị tắt

Sự cố bộ phận bàn phím chủ yếu xảy ra với bàn phím máy tính xách tay và đây là sự cố phổ biến, đặc biệt nếu đó là thiết bị cũ mà bạn đã sử dụng được một thời gian. Có thể có nhiều lý do khiến bàn phím bị treo, nhưng đây là một số lỗi phổ biến:

Trình điều khiển phần cứng không hợp lệ: Phiên bản Windows hoặc Mac của bạn không tương thích với trình điều khiển bàn phím hoặc bản thân trình điều khiển không hoạt động bình thường. Trong những trường hợp như vậy, bàn phím sẽ không hoạt động cho đến khi trình điều khiển được gỡ cài đặt, cài đặt lại hoặc cập nhật.

Bụi và bẩn: Bụi bẩn có thể khiến máy tính ngừng hoạt động, kể cả hỏng bàn phím. Trong trường hợp này, làm sạch bàn phím máy tính xách tay có thể rất hữu ích.

Chìa khóa bị hỏng: Các phím bị hư hỏng về mặt vật lý cũng có thể dẫn đến bàn phím bị hỏng. Các phím này có thể bị mòn nếu máy tính xách tay đã cũ và được sử dụng nhiều.

Kết nối kém: Trong một số trường hợp, việc kết nối bàn phím với phần cứng của máy tính có thể giải quyết được sự cố. Một kết nối lỏng lẻo có thể gây ra vấn đề này.

Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Khổ 3 Việt Bắc Siêu Hay, Bình Giảng Đoạn Thơ Thứ 3 Bài Việt Bắc

Cài đặt khu vực sai: Một số ký tự trên bàn phím không còn hoạt động do cài đặt ngôn ngữ bàn phím hoặc vùng sai.

Sửa lỗi bàn phím bị liệt không gõ được

Do đó, khi đã biết được những nguyên nhân dẫn đến lỗi bàn phím không gõ được. Dưới đây là một số giải pháp cho vấn đề trên.

Khởi động lại máy tính

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố với máy tính của mình, đây là bước đầu tiên bạn nên thực hiện trước khi thực hiện bất kỳ khắc phục sự cố nào khác. Khởi động lại máy tính là một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả để giải quyết vấn đề đóng băng máy tính hiện tại của bạn.

*

Nếu bạn khởi động vào Windows và nhận thấy rằng bàn phím bị tắt, bạn có thể khởi động lại máy tính bằng chuột. Trên Windows 10, nhấp vào menu Bắt đầu > Nguồn và chọn tùy chọn Khởi động lại.

Tuy nhiên, khi bạn gặp vấn đề với touchpad và chuột, cách giải quyết duy nhất là nhấn và giữ nút nguồn trên máy tính một lúc, sau đó thiết bị sẽ tắt. Đợi khoảng 2 phút và khởi động lại để xem điều này có giải quyết được sự cố bàn phím bị vô hiệu hóa không.

Làm sạch bàn phím

Có lẽ nhiều người chưa biết, một trong những nguyên nhân khiến bàn phím bị liệt là do máy tính sử dụng lâu ngày bị bám bụi bẩn gây ra tiếng ồn.

Vì vậy, bạn có thể tắt máy, dùng một lượng nhỏ không khí để thổi bụi xung quanh tất cả các phím trên bàn phím. Bạn cũng có thể úp ngược máy, dùng tay giữ phía sau laptop để vật lạ rơi ra nếu có.

*

Tiếp theo, lấy cồn hoặc dung dịch vệ sinh máy tính chuyên dụng, thấm vào miếng vải trắng mềm, lau và lau xung quanh bàn phím. Nếu bạn nhìn thấy mảnh vụn dưới bàn phím, hãy sử dụng bút hoặc tăm để loại bỏ nó.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên To Hóa Học Là Gì Lớp 8 Mới Nhất 2023, Bảng Nguyên Tố Hóa Học Lớp 8

Kiểm tra vật lý của các phím

Một điều quan trọng khác cần làm là cố gắng tìm xem liệu một số phím trên bàn phím có bị hỏng hoặc bị hư hỏng không.

*

Khi nói đến các phím có dấu hiệu vật lý, bạn không thể làm gì nhiều. Cách khắc phục là bạn chỉ cần mang laptop đến trung tâm bảo hành họ sẽ kiểm tra và khắc phục đó là loại bỏ các phím vật lý bị hỏng, từ đó khắc phục được sự cố.

Kết nối với bàn phím USB bên ngoài

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động, bao gồm khởi động lại máy tính và kết nối bàn phím USB bên ngoài với máy tính xách tay và xem nó có hoạt động hay không.

*

Khi bàn phím ngoài được sử dụng thì vấn đề có thể là do phần cứng bàn phím của máy tính xách tay. Trong những trường hợp như vậy, bạn phải mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết để giải quyết vấn đề.

Thay thế bàn phím

Nếu bạn muốn thử phương pháp này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc trên bên trái và chọn nó Quản lý thiết bị.

Bước 2: Chọn Xem > Hiển thị thiết bị ẩn.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh mục Bàn phím trên Trình quản lý thiết bị. Bây giờ danh sách bàn phím sẽ được mở rộng.

*

Bước 4: Nhấp chuột phải vào bàn phím và chọn Gỡ bỏ nó.

Bước 5: Nhấp chuột Khởi động lại nó để khởi động lại máy tính và cài đặt lại bàn phím.

Tham Khảo Thêm:  Hiện Tượng Giao Thoa Ánh Sáng Ứng Dụng Trong Việc, Hiện Tượng Giao Thoa Ứng Dụng Trong Việc: A

Thay đổi cài đặt bàn phím

Filter Keys là một chức năng trong Windows giúp khắc phục lỗi khi bạn nhấn một phím nhưng lại hiển thị các ký tự trùng lặp.

Nhưng khi kích hoạt tính năng này, nó có thể khiến bàn phím bị đơ và không gõ được. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra xem điều này có được kích hoạt hay không bằng cách:

Bước 1: Nhập một từ khóa Chìa khóa của bài kiểm tras trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu và chọn tùy chọn Bật phím thoát.

Xem thêm: Ứng dụng Android tốt nhất để giải bài tập trực tuyến, Ứng dụng Android tốt nhất để giải bài tập trực tuyến

*

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt xuất hiện, đảm bảo tùy chọn Bộ lọc bị tắt Phím lọc người dùng trong văn hóa Tắt.

Chúng tôi hy vọng 6 giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi bàn phím trên máy tính. Chúc may mắn!

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *