5+ Game Học Tiếng Việt Lớp 1 Chơi Cực Vui Học Cực Tốt Nhất Cho Bé

Nếu bạn đang học tiếng Việt với những giáo trình nhàm chán, có chỗ nào đó khó hiểu? Sau đó bố mẹ thử chơi cùng con 5 Trò chơi học Tiếng Việt lớp 1 Tại đây giúp các bé vừa học vừa chơi một cách vui vẻ và tiếp thu. Vui lòng xem 91neg.com.

Bạn đang xem: 5+ game học Tiếng Việt lớp 1 vui chơi, học tốt hơn

*

Phương pháp học tiếng Việt qua trò chơi được đánh giá cao về những ưu điểm và hiệu quả như:

Tăng hứng thú học tập: Việc học ở trường qua sách vở không tránh khỏi sự nhàm chán khiến trẻ mệt mỏi và lười học, việc thay đổi cách học thông qua các trò chơi sẽ mang đến cho trẻ những điều mới mẻ và giảm bớt căng thẳng.Tăng sức mạnh: Khi học tiếng Việt qua trò chơi, trẻ phát triển khả năng quan sát, tập trung để có thể làm được những việc được giao, điều này giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén.Cải thiện khả năng ghi nhớ:Thông qua trò chơi, trẻ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, từ đó phát triển nhận thức về thế giới và biết cách nhìn nhận, phân tích, so sánh mọi thông tin, giúp trẻ ghi nhớ thông tin lâu.Ý tưởng phong phú, phát triển kỹ năng: Trẻ em có thể học được những điều mới từ các tình huống, chúng có thể nghĩ ra những cách sáng tạo để giải quyết vấn đề, từ đó rèn luyện sự tự tin và sức mạnh.

Game học tiếng việt lớp 1 hay cho bé

Học tiếng Việt qua game ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên đối với trẻ lớp 1 còn nhỏ, cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn những trò chơi phù hợp để trẻ dễ dàng tiếp thu và đạt hiệu quả học tập tốt nhất. Sau đây là gợi ý những trò chơi học tiếng Việt lớp 1 hay và bổ ích của 91neg.com.

*

Trò chơi Tìm tiếng có bài hát vừa học

Mục đích: Giúp các em ôn lại những kiến ​​thức đã học trên lớp, tăng khả năng ghi nhớ mặt chữ và từ.

Tham Khảo Thêm:  Trường Đại Học Ngoại Ngữ

Chuẩn bị: Các em cần chuẩn bị giấy, bút hoặc phấn, bảng đen.

Cách chơi:

Cha mẹ hãy đặt tên trò chơi là: “Tìm tiếng có bài hát vừa học”, sau đó cho trẻ nhắc lại bài hát đã học. Dựa trên điều này, trong 5-10 phút, bạn nên tìm nhiều từ vừa học và viết. Trên giấy hoặc trên bảng Sau thời gian quy định, kết quả sẽ được phân tích cùng nhau để trao giải.

*

Trò chơi học Tiếng Việt lớp 1 “Nhìn hình đoán chữ” cùng con

Mục đích: Đây là trò chơi trí tuệ giúp bé phát triển tư duy, nhanh nhạy

Chuẩn bị: Các công cụ và thiết bị rất dễ chuẩn bị, tất cả những gì bạn cần là một tờ giấy hoặc một dự án ảnh.

Cách chơi: Nhiệm vụ của trò chơi “Nhìn hình đoán chữ” là tìm ra ý nghĩa, chính xác nhất của các bức tranh, ba mẹ cũng sẽ đưa ra 10 bức tranh để các bé đoán, mỗi bức tranh đoán các bé sẽ có một điểm. nói thêm, khi kết thúc trò chơi, đứa trẻ nào có nhiều điểm nhất là người chiến thắng.

*

Trò chơi ghép hình và ghép chữ cái

Mục đích: Đây là trò chơi học tiếng Việt được nhiều phụ huynh lựa chọn vì giúp trẻ hiểu nghĩa của nhiều từ, tự tin, tự trọng và ghi nhớ hình ảnh, chữ cái rất tốt.

Chuẩn bị: Hình vẽ (tranh ảnh) về các chủ đề như con vật, cây cối, trái cây,… và các loại thẻ vẽ sẵn khác.

Cách chơi: Nhiệm vụ của trẻ trong trò chơi này là nối các bức tranh (tranh) với nội dung mô tả đúng. Ví dụ: tranh quả táo nên ghép với từ “quả táo”, tranh con lợn nên ghép với từ “lợn”, tranh đồng hồ nên ghép với từ. “cái đồng hồ”. Trò chơi kết thúc khi bé đoán đúng số tranh bố mẹ sắp xếp, điểm được tính theo số ô xếp hình đúng và thời gian ghép càng sớm sẽ nhận được phần thưởng.

*

Trò chơi đọc cánh hoa giúp bé viết đẹp hơn

Mục đích: Giúp các em tự tin viết rõ chữ, dễ nhầm lẫn và giải bài toán một cách tự do, nhanh chóng.

Tham Khảo Thêm:  Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu Giá Rẻ, Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu Tự Túc (Phần 1)

Chuẩn bị: Để thực hiện trò chơi, cha mẹ nên chuẩn bị bìa cứng cắt hình cánh hoa, bông hoa để viết các từ không kêu to, các từ dễ nhầm lẫn.

Cách chơi: Hoạt động trong trò chơi này trẻ phải điền vào những khoảng trống âm lớn còn thiếu trong các cánh hoa sao cho chính xác hơn, sau đó đặt các nhị hoa phù hợp. Trong 5 phút, bé nào xếp được cánh hoa đúng và đẹp sẽ thắng cuộc.

*

Trò chơi “Tìm lỗi sai trong từ”

Mục đích: Với trò chơi này, trẻ sẽ tăng khả năng tự nhận thức, tự tin và có thái độ tích cực.

Chuẩn bị: Cha mẹ nên cho trẻ chơi trò chơi ở nơi có diện tích rộng rãi, như vậy trẻ sẽ dễ dàng đi lại hơn.

Cách chơi: Cha mẹ vẽ một vòng tròn rồi đứng giữa và đọc cho trẻ nghe những câu ngắn, nếu nói đúng trẻ sẽ đứng tại chỗ, nếu viết sai trẻ phải ngay lập tức nhảy vào giữa vòng tròn. Ví dụ, trong câu: “Em học lớp 1”, câu này mắc lỗi từ “làm”, cần sửa thành “Em học lớp 1”. Trong trường hợp này, đứa trẻ phải nhảy vào vòng tròn.

Mỗi câu trả lời đúng trẻ sẽ được cộng 1 điểm, trả lời sai trẻ bị trừ 1 điểm, kết thúc trò chơi nếu trẻ trả lời được hết câu bố mẹ đưa ra sẽ là người chiến thắng .

*

Ngoài 5 game học Tiếng Việt lớp 1 trên đây, bố mẹ có thể lựa chọn các trò chơi học Tiếng Việt trực tuyến theo chương trình và phương pháp dạy hiện tại của bố mẹ. V91neg.com học tập và chơi với con của bạn cùng một lúc. Đó là cách học tiếng Việt thông qua những câu chuyện ngắn thú vị với hình ảnh, âm thanh rõ nét và các hoạt động trò chơi đa dạng, sẽ rất thú vị đối với các bé.

Tham Khảo Thêm:  Thiết Bị Tăng Cường Sóng Xiaomi Wifi Repeater Wifi Xiaomi (Gen 2)

Ngoài ra, V91neg.com còn cung cấp các học liệu giúp phụ huynh dạy con viết và học tiếng Việt theo chuẩn giáo dục hiện đại, tiên tiến.

Được kết hợp với cả một nhóm trò chơi để cha mẹ vừa học vừa chơi cùng con, không chỉ giúp cha mẹ dành nhiều thời gian hơn để chơi và tương tác với con mà còn giúp trẻ cải thiện kỹ năng nói.

Đồng thời giúp trẻ phát triển trí tuệ và đời sống thông qua sách nói, truyện nói mà V91neg.com đã tạo ra.

Xem thêm: Doraemon Lồng Tiếng Full Series, Doraemon Chế Hay Nhất #39

Cuối cùng

Trò chơi học tiếng Việt giúp việc học tiếng Việt trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, cha mẹ không chỉ tìm ra những cách mới để dạy con thông qua trò chơi mà còn có nhiều thời gian hơn để dành cho con và gắn kết với con khi chúng lớn lên. Hi vọng với chia sẻ top 5 trò chơi học tiếng Việt cho bé lớp 1 của 91neg.com sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được cách dạy tiếng Việt cho con tốt nhất trong thời điểm này.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *