4 Cách Chữa Loạn Thị Bằng Phương Pháp Tự Nhiên Bạn Nên Thực Hiện

Cách điều trị loạn thị là một trong những điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Với sự phát triển của y học, đã có nhiều bài thuốc tự nhiên chữa các bệnh về mắt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về phương pháp điều trị loạn thị phổ biến nhất hiện nay.

Bạn xem: Phương pháp điều trị loạn thị tự nhiên

1. Điều trị loạn thị bằng kính áp tròng

Sử dụng kính để điều chỉnh loạn thị là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt là đối với trẻ em. Kính áp tròng có thể điều chỉnh loạn thị giác mạc và thủy tinh thể. Phương pháp này tập trung điều chỉnh tật khúc xạ, cải thiện thị lực mỗi ngày.

lòng tốt

Lợi ích của kính áp tròng đối với người bị loạn thị:

Các thiết kế ống kính được xem xét và điều chỉnh cho phù hợp với độ cong của giác mạc với các kích cỡ khác nhau. Do đó, người đọc có thể dễ dàng kết nối với đôi mắt, kể cả trẻ em trước khi đi ngủ mỗi tối.

Kính áp tròng khiến mắt tiết ra nước mắt ở giữa để sửa chữa lớp tế bào trên bề mặt giác mạc. Từ đó nó sẽ thay đổi hình ảnh của mắt trong một thời gian nhất định.

Khi tỉnh dậy, người mắc chứng này có thể tháo kính ra. Điều này cho phép mắt hoạt động bình thường mà không cần kính áp tròng thông thường.

*

Đeo kính áp tròng để điều chỉnh giác mạc đôi giúp thị lực tốt hơn

Sự khuyết tật

Đeo kính áp tròng là tạm thời, không lâu dài. Người dùng nên đeo kính áp tròng cứng trong vài giờ cho đến khi độ cong giác mạc được cải thiện.

Tham Khảo Thêm:  Vận Tốc Truyền Âm Trong Không Khí Là, 340M/S, Khoảng Cách Giữa Hai Điểm Gần Nhau Nhất

Nếu bạn không sử dụng thường xuyên hoặc ngừng điều trị loạn thị, mắt bạn sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

Hiện nay, kính chống loạn thị Ortho-K được sử dụng rộng rãi và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận là an toàn. Những loại thuốc này được thử nghiệm không gây hại hoặc gây ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào đối với mắt. Theo các chuyên gia, khi nói đến việc điều trị loạn thị ở trẻ em, tốt hơn hết là bạn nên đeo kính cho đến năm 18 tuổi mỗi đêm.

2. Phẫu thuật điều trị loạn thị

Phẫu thuật là phương pháp điều trị loạn thị giúp phục hồi tật khúc xạ và được áp dụng rộng rãi vì an toàn và điều trị được các tật về mắt. Phẫu thuật nhằm mục đích khôi phục lại bề mặt của mắt. Các phương pháp phẫu thuật loạn thị được sử dụng trong bệnh viện hoặc phòng khám bao gồm:

Phẫu thuật LASIK (Keratomileusis).

Hiện nay, phương pháp điều trị bằng LASIK được đánh giá cao bởi tính an toàn cao, tốc độ thấp và thời gian phục hồi nhanh chóng. Vì vậy, phương pháp này được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Đây là phương pháp phẫu thuật điều trị các tật về mắt bằng cách sử dụng tia laser excimer để điều chỉnh độ cong của giác mạc từ đó các tật về thị giác bao gồm loạn thị, cận thị hay viễn thị đều được điều trị hiệu quả.

*

Điều trị loạn thị bằng thủ thuật LASIK được khuyến nghị cho những người từ 18 tuổi trở lên

Sau phẫu thuật, người bị loạn thị có thể trở lại làm việc ngay mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thủ tục này được khuyến nghị cho những người từ 18 tuổi trở lên. Trường hợp sức khỏe không tốt hoặc mắc bệnh tiểu đường, tự miễn dịch và collagen máu thì cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa mắt trước khi phẫu thuật.

Tham Khảo Thêm:  App Đậu Lém Phiêu Lưu Ký

Phẫu thuật cắt bỏ khúc xạ hình ảnh (PRK)

Loạn thị PRK là một loại phẫu thuật cắt bỏ giác mạc bằng laser để cải thiện thị lực.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như khó chịu, xốn mắt từ 1-3 ngày sau phẫu thuật. So với LASIK, thủ thuật PRK có thời gian phục hồi lâu hơn và cho kết quả tốt lên đến 3 tháng, một số trường hợp bệnh nhân phải tiếp tục đeo kính cho đến khi các triệu chứng về mắt được cải thiện.

Thủ thuật LASEK (Subepithelial Keratomileusis).

Hiện nay, thủ thuật LASEK được nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả điều trị loạn thị cao và hồi phục nhanh hơn PRK. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp loại bỏ các sự cố hay rủi ro trong quá trình phẫu thuật bằng thủ thuật LASIK.

Đặc biệt, thủ thuật này mang lại kết quả tốt cho những mắt bị loạn thị, giác mạc mỏng mà phẫu thuật LASIK không thể điều trị được. Quy trình này tạo ra một lớp giác mạc mỏng, có nếp gấp để bảo vệ mắt khỏi các tác động bên ngoài.

*

Việc sử dụng phương pháp điều trị tật khúc xạ nào tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và điều kiện kinh tế của mỗi người

3. Các đơn thuốc điều trị loạn thị khác

Ngoài những cách chữa loạn thị kể trên, bạn nên nhớ một số điều sau:

Tham Khảo Thêm:  Giá Iphone 5S Lock Giá Rẻ

Cung cấp các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và tăng cường thị lực để giúp mắt nhanh lành hơn.

Thực hiện một số bài tập với đôi mắt mở để giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn.

Che mắt hoặc dùng khăn ấm đắp lên mắt. Có thể thay khăn nóng bằng khăn lạnh. Điều này sẽ giúp máu lưu thông và cải thiện chức năng của mắt.

Tập giao tiếp bằng mắt với nhiều màu sắc khác nhau là cách kích thích hai bán cầu não giúp cải thiện thị lực.

Hạn chế làm việc bằng mắt càng nhiều càng tốt, nhất là với các thiết bị điện tử và nên cho mắt nghỉ ngơi sau khi làm việc liên tục.

Nhiều người bị tật khúc xạ sử dụng kính cận thay cho kính áp tròng. Tuy nhiên, đây là thuốc điều trị bệnh và giúp cải thiện thị lực. Thủ tục này không đưa mắt trở lại bình thường. Vì vậy, người bị loạn thị nên tìm đúng cách để điều trị các tật về mắt.

Xem thêm: Mẹ bầu sinh năm 2021 đánh đề con gì tốt nhất?

*

Đeo kính có thể giúp người khiếm thị nhìn rõ hình ảnh hơn, nhưng không chữa được loạn thị.

Điều trị loạn thị càng sớm càng làm tăng hiệu quả điều trị, giúp bạn lấy lại thị lực rõ ràng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn để điều trị chứng loạn thị của mình thì Bệnh viện Đa khoa 91neg.com chính là nơi đáng tin cậy hiện nay. Bất cứ khi nào bạn cần, hãy gọi ngay: 1900.56.56.56bác sĩ nhãn khoa tại 91neg.com sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Related Posts

Công Thức Tính Tốc Độ Truyền Sóng Là, Tốc Độ Truyền Sóng Trong Một Môi Trường Đàn Hồi

Khi có sóng truyền, các phần tử dao động quanh vị trí cân bằng của chúng mà không bị sóng dịch chuyển, chỉ có phần dao động…

Sodium Metal Reacts With Hydrochloric Acid To Produce Salt And Hydrogen Gas

Viết phương trình hóa học để có phép tính đúng: Thêm thông tin: không áp dụng có thể được viết hoa không chính xác: không áp dụngThêm…

Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen ? Chất Nào Không Điều Chế Trực Tiếp Được Axetilen

Giải SBT Hóa Học 11 BÀI 19: BÀI 19: BÀI : VẬN DỤNG: Tính chất hóa học của cacbon, silic và hợp chất của chúng!! Các em…

Tính Khối Lượng Của Proton, Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử

Trung tâm luyện thi, gia sư – gia sư tại nhà NTIC Đà Nẵng giới thiệu MÁY ĐIỀU CHỈNH CUỐI CÙNG, ÂM LƯỢNG, giúp bạn có nhiều…

Đề Thi Thử Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Và Đây Thôn Vĩ Dạ, Lưu Trữ Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tháng Sáu 23, 2022Tháng Sáu 23, 2022 hoangbach Đề thi lớp 12 Không có nhận xét nào về đề thi TN 2022 đề sâu: Chủ đề sâu…

Ý Nghĩa Của Ag Là Cho

Viết tắt của Aktiengesellschaft: ở Đức, một công ty tương tự như công ty trách nhiệm hữu hạn ở các quốc gia khác: Bạn thấy: Ag là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *